VÌ DUYÊN MÀ ĐẾN CŨNG VÌ DUYÊN MÀ ĐI

Vì 1 người đàn bà đẹp mà yêu thì đến khi nhan sắc của người đàn bà lụi tàn cũng là lúc người đàn ông ra đi, Vì người anh em chơi tốt với nhau đến khi thay long cũng sẽ lại ra đi…

Thứ vĩnh cửu là TRÍ TUỆ & tánh BẢN THIỆN càng luyện càng tăng trưởng, nếu vì 2 thứ này mà đến thì mãi mãi trường tồn.

Nếu bạn quá đau khổ trong đời sống cần nương tựa vào “TÂM LINH”, đó là lúc bạn đang tìm một người THẦY dẫn đạo tu. Vì duyên gặp được vị THẦY DẪN ĐẠO TU để theo nhưng đến một lúc nào đó bạn lại nhận ra vị THẦY đang chỉ chữa bách bệnh bằng lễ, bệnh gì cũng chữa bằng việc lên sập hầu thì rồi cũng đến lúc bạn lẳng lặng ra đi.

Thứ bạn cần tìm khi quay về với bản tánh thân tâm nung nấu trưởng dưỡng đạo không chỉ là tu lễ mà còn là tu tâm.

Giá trị TRÍ TUỆ cốt lõi nằm ở “TÂM TRÍ” hoàn toàn không nằm ở bên ngoài, không nằm ở vỏ bọc của nghi lễ. Đàn lễ sơ mỏng hay đàn ú ụ tiền cũng như nhau mà thôi. Nều người không biết đến TU TÂM, không biết dâng lên bề trên phẩm vật vô giá là TÂM thì e rằng phúc sẽ tiêu tan mà nghiệp thì ắp đầy.

Bạn theo bất cứ dòng đạo nào nếu thiếu 3 chứ “TÍN NGUYỆN HANH” Thì cần xem lại.

– TÍN bạn có đang thật tâm tín đạo hay đang MÊ ? Nếu thật tâm TÍN thì bạn đang làm gì vậy ?

– NGUYỆN bạn có nguyện gì khi tu ? Nguyện của bạn là vì bách gia trăm họ hay nguyện vì bản thân mình ? Nên nhớ nếu tu theo ĐẠO MẪU thì phải biết “LỘC THÁNH CÓ GAI” còn nhìn ở tầm vĩ mô nói chung về các dòng đạo thì nhân gian này luôn thuận theo lí NHÂN QUẢ vận hành. Nếu vì 1 bước tham mà đi sai, sái tâm thì con bạn, bố mẹ bạn, vợ/chồng bạn lĩnh đủ.

– HẠNH chữ hạnh ở đây là hạnh phúc, là kết quả của cuộc tu. Xem lại đi, hãy xem kết quả cuộc tu của bạn là gì ? Đời sống có vui vẻ hạnh phúc không ? Con cái có được học hành đúng nghĩa không ?… nhiều lắm cho nên đừng nhìn vào vỏ bọc bên ngoài, đừng nhìn vào lời nói hoa mĩ. Một ng tu tốt nhìn vào gia đạo của họ là đủ hiểu họ đang làm gì hành đạo ra sao … Gia đạo còn bấp bên, vợ/chồng con cái tâm không an thì đừng nói câu chuyện cứu độ bách gia mà Thánh Ngài phạt.

Mọi sự tu đều là trải nghiệm, bạn vượt qua được là BẢN LĨNH, không vượt qua được là BẢN NGÃ. Vị THẦY nào dậy cho bạn phải tu tâm sửa tính ra sao, phải giữ lễ thế nào đó chính là VỊ THẦY ĐÁNG KÍNH mà bạn nên theo. Người chỉ cho bạn vượt qua nỗi khổ chỉ bằng việc làm lễ, đây chính là phương pháp khuyết thiếu mà bạn cần phải tìm hiểu thêm về ĐẠO.Bạn làm gì cũng được nhưng phải nhớ “PHẬT THÁNH CHỨNG TÂM KHÔNG CHỨNG LỄ”Tu thế nào để mang cái TÂM cao quý đi dâng các NGÀI, đó chính là ĐẠO trân quý !

TG: Jan Nguyen

Ước Vọng An Nhiên
Tâm Chân Thành là bảo vật vô giá, mà những thứ lễ nghi rườm rà hư giả không thể sánh bì được.Bậc Tiên Thánh tôn quý các ngài chẳng thiếu thứ gì,vậy nên đừng bao giờ nặng nề bi lụy vào cái hình thức bên ngoài, để rồi tự mình lại tạo ra cái dây vô minh quàng cổ, quấn thân trói chặt chính mình rồi lại trói buộc cả người khác nữa, đây không phải là tư tưởng nhân văn của tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu…quy tòng Tiên giáo nên hiểu điều thiết thực lợi ích này, để tự thân đoạn ly ma chướng , diệt tận u mê tà kiến góp phần bảo tồn gìn giữ, giá trị nhân văn chính nghĩa của tín ngưỡng ,làm đẹp lòng Tiên Thánh tạo phúc cho nhân sinh chúng tín , đây mới là điều Tiên Thánh hằng mong mỏi nơi đệ tử Thánh môn …

Huỳnh Khải
Anh xin góp ý về chữ . Hạnh . Hạnh ở đây không phải là hành phúc mà nó chính là chữ Hành . Tín , Nguyện , Hành thì đúng hơn . Một người có Tín , có Nguyện , nhất định phải Hành . Việc lễ cúng chỉ là phương tiện , nếu quá lạm dụng phương tiện sẽ sanh tâm ỷ lại , đường tu không tiến lại càng lùi . Cũng như vậy , một người muốn trưởng thành , thì phải cố mà làm việc để tiến thân , chứ không phải cứ dựa vào Cha vào Mẹ mãi được . Việc cúng lễ cầu xin chỉ là phương tiện sài đi phước đức của mình cũng như gia tiên , rồi sau này sài hết , tấc sẽ đau khổ hơn nhiều

Huu Dong
chuẩn, người thầy có tâm, trên được phật thánh chứng tâm dưới thì được cửu huyền trăm họ soi đường chỉ nối.

Thảo luận từ cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam