THÁNH KHẢO TÂM NGƯỜI TRẦN GIAN

Thời nay phần lớn ng chạm vào tâm linh đều thích kêu cầu lộc tài, có vài người nghĩ đồng tiền sẽ che đậy được hết thảy mọi điều. Nhưng họ lại chẳng hay một ng đàn bà đẹp k nằm ở việc tô son điểm phấn hay đắp lên ng vô số trang sức hoặc gấm vóc lụa là. Ng đàn bà đẹp hay xấu vốn nằm ở thần tướng, lối sống, nền nếp gia đình… những thứ này tiền không phải thước đo.

Một người Thầy tốt không dựa vào sự hào nhoáng bên ngoài mà cần xem gốc cội gia đình thế nào, chồng vợ con ra làm sao ?

Cuốn vào vòng xoáy kêu cầu, ng đi lễ cố gắng đi thật nhiều, cố gắng kêu thật nhiều nhưng lại không biết THÁNH ĐANG KHẢO TÂM ng trần không loại trừ một ai.

Bởi vậy mà có ng vài năm chạm vào tâm linh mải mê kêu cầu rồi cũng đi vài tỷ, kết quả chẳng đc gì ngoài việc gia đình nát tan.

Có người lại mải mê độ người lại chẳng độ nổi cho người thân gần vợ chồng con cái của chính mình.

Ảo vọng hư không, cứ tưởng tâm linh là thứ gì đó thần thông lắm khiến chính bản thân đi lạc lối.THÁNH KHẢO TÂM từ việc nhỏ, lời kêu tiếng tấu đã đúng chưa ?
– Kêu tiền tài à ? Tâm tham đang vận hành đúng không ?
– Kêu cắt duyên âm à ? Lòng từ bi để ở đâu mất rồi ? Khi sai trái bạn cũng biết kêu cầu che độ cơ mà, cớ sao tu pháp tu gì lại hất hẩy như vậy ?
– Kêu độ cho đời à ? Đã độ được cho mình & những người thân gần mình chưa ? Con cái dậy đến đâu rồi ? Trách nhiệm vợ chồng đồng cam cộng khổ thế nào rồi ?
– Muốn đi đây đi đó kêu cầu à ? Ở tại “Bản Gia Từ” thế nào rồi ?

Nhiều lắm bạn biết không ? Nếu trước mỗi lời kêu tiếng tấu bạn biết quán lại hành vi ứng sử của mình thì tôi nghĩ chắc bạn k giám kêu gì xa xôi đâu, sống giản dị cho lành.

Trong tập kinh THỦ LĂNG NGHIÊM có nhắc đến thời mạt pháp: nơi cất giữ văn hoá đạo lại trở thành nơi vô đạo… tôi sau khi đọc đến đoạn này đã ngồi quán lại mọi hiện tượng thì thật đáng sợ bởi có một bộ phận ng quanh quẩn nơi cửa thiền môn chỉ vì đồng tiền.
– Ng thì chỉ nhòm những cơn mưa tiền mà kiếm chác, rồi thậm chí tranh cướp nhau vài đông trước mặt Thánh, có khi còn đi xin xỏ vài đồng lộc của trẻ con.
– Có những vị ăn cơm chùa, nương tựa nơi chùa rồi mang luôn chuông chùa đi bán.
– Chuyện loạn luân nơi chốn thiền môn cũng chẳng ít.
– Ng làm việc đạo nhưng lại ngạo mạn coi khinh ỉ thế nghĩ bản thân gặt đc tiền coi tâm linh như một cái nghề hái tiền mà quên mất lúc cơ hàn bản thân đã khổ ra sao.
– …

Muôn vạn chuyện diễn ra tại thời mạt pháp, người tu thì ít ng hám danh vọng mê tiền tài lại nhiều vô kể… nhưng tôi luôn tin vào NHÂN QUẢ.

Qua thời MẠT PHÁT rồi lại đến thời CHÍNH PHÁP sau đó lại xoay vần qua thời TƯỢNG PHÁP.

Vận thế cứ xoay vần, ai là ng đủ nhân duyên đợi đến thời CHÍNH PHÁP để khao khát được tu theo CHÍNH PHÁP thuận theo nguyên lí NHÂN QUẢ.

Trong tâm tôi luôn mong những ng đang chạm vào trọng tâm của ĐẠO sẽ giữ được sự trong sáng của ĐẠO.

TGJan Nguyen