ĐỜI CÒN LẠI GÌ…!!!

Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên Trái Đất này thì sẽ phải ở lại Trái Đất…

Trong giờ phút lâm chung, Alexander Đại đế triệu tập các cận thần của mình và nói với họ 3 điều ước cuối cùng của ông:

– Hãy để các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta.
– Hãy rải tài sản của ta, bao gồm tất cả tiền, vàng, kim cương, đá quý trên đường đến nghĩa trang.
– Hãy để đôi bàn tay của ta được thả lỏng và để nó bên ngoài cho tất cả mọi người thấy.

Một trong những vị tướng của ông đã rất bất ngờ trước những yêu cầu bất thường này nên đã yêu cầu Alexander giải thích.

Alexander Đại đế đáp lại:Ta muốn các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta để chứng minh rằng, khi đối mặt với cái chết, ngay cả những ngự y giỏi nhất trên thế giới cũng không có sức mạnh cải tử hoàn sinh.
Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên Trái Đất này thì sẽ phải ở lại Trái Đất.
Ta muốn bàn tay ta đung đưa trong gió, để muốn mọi người hiểu rằng, chúng ta đến với thế giới này bằng hai bàn tay trắng, thì chúng ta rời thế giới này cũng với hai bàn tay trắng.
Chúng ta sẽ không còn gì, sau khi tài sản quý giá nhất của chúng ta đã cạn kiệt đó là SỨC KHOẺ và THỜI GIAN…!!!

Sưu tầm


“ĐỨC BẤT PHỐI VỊ, TẤT HỮU TAI ƯƠNG”
Ý nói người có đức k xứng với địa vị tất gặp tai ương, cho nên bạn đừng cố gắng rút ngắn giai đoạn để làm mình nhiều tiền, nhiều danh tiếng… bởi những thứ đó chỉ là vỏ bọc, nếu cốt lõi nơi thân tâm của bạn không vững thì sẽ nhanh thôi bạn sẽ sụp đổ.

Chúng ta đang sống ở thời “mạt pháp”, con người thích dùng khía cạch tâm linh đạo để nói những lại không thực tu đạo, thích khoác lên mình chiếc áo mang tên đạo nhưng lại chẳng biết mình cần tu thế nào.

Thậm chí nhiều bạn còn thích làm mọi cách để mình nổi tiếng, thích mình đứng trên mọi người nhưng lại chưa thấm câu: NGỌN CÂY CHẠM ĐẾN NÓC THIÊN ĐƯỜNG, THÌ RỄ CÂY CŨNG SẼ CHẠM ĐẾN ĐÁY CỦA ĐỊA NGỤC”

Ngạo mạn để làm gì khi bạn quên mất gốc của sự tu tập nằm ở lòng TỪ BI sự THẤU HIỂU học cách lan toả trái tim yêu thương của mình giờ trở nên xa xỉ.

Những gì diễn ra tất phải diễn ra, và dù bạn có đang ở thời mạt pháp nhưng tâm bạn muôn tu ý trí bạn muốn lại gần chính pháp… Theo vòng sinh khởi hết thời mạt pháp lại sẽ đến thời thời của Chính Pháp mà thôi.

Tác giả Jan Nguyen