Có Nên Vay Mượn Để Hầu Đồng Hay Ko?

Câu hỏi gây nhiều tranh cãi, cũng là thắc mắc của rất nhiều ng. Hôm nay tiện thể xem bóng mình xin chia sẻ quan điểm và trải nghiệm của bản thân.

Trước khi Trình đồng mở phủ mình đã tôn nhang bản mệnh dc khoảng 6 đến 7 năm. Nói chung lúc đầu thanh niên cũng ngại, chả biết cái mô tê gì đâu. Bản mệnh cũng chả biết vị nào, vấn hầu nhiều khi gặp Giá nào kêu Giá đó, đi lễ thì lúc đi lúc ko. Sau dc cửa Phật Thánh đề tâm xếp nếp, khai sáng, kết hợp với các biểu hiện khi đi lễ, rồi cuộc sống lận đận, trắc trở dần dần cũng thấm đòn, và dần hiểu ra rằng mình có căn số, phải ra hàng Tứ Phủ, xuất thủ trình đồng.
Nói chung là cũng chuẩn bị tâm lý có lệnh gọi là lên đường luôn. Nhưng đời ko như là mơ, ngày dc gọi “nhập ngũ” cũng là lúc bố ko còn làm giám đốc, Trình đồng mở phủ hết 35tr, nhưng nhà chỉ lo dc 5tr, tất cả đều đi vay. Sau tạ 100 ngày, vẫn chơi đẹp, hết 20tr, vừa lo dc vừa phải đi vay. Đã thế còn mua trả góp cái dc ban 9tr, vẫn ko xi nhê gì vẫn vay, vẫn làm ra tiền, vẫn lo dc. Xong việc, đâu vẫn vào đấy. Nhưng đến tạ 1 niên, 2 niên, 3 niên thì khác nhé, rút kinh nghiêm rồi, ko còn phải vay mượn nhiều nữa, vẫn lo dc, vẫn xong việc, vẫn cứ đâu vào đấy, mặc dù túi thì toàn tiền lẻ.
Kể với mọi ng thì nghe có vẻ đơn gian thế thôi chứ thực ra ng tân đồng nào cũng phải trải qua gian nan thử thách hết, chữ Tâm phải đứng hàng đầu, nhưng chữ Tâm ở trong lòng nó khác chữ Tâm ở mồm nhiều.
Khi mình tâm huyết với 1 việc gì đó, hoặc mình thích 1 ai đó thì trong tư tưởng, suy nghĩ của mình luôn thôi thúc mình nghĩ về việc đó, nghĩ về ng đó, chả cần phải ai giục cả.
Khi bạn thực sự có Tâm để Hầu Thánh thì sự thôi thúc từ tâm của mình nó sẽ chỉ cho bạn biết phải làm gì, phải lên kế hoạch như thế nào để lo dc canh đàn vấn lễ đó.
Còn thực sự bạn đã cố gắng, nỗ lực rồi mà điều kiện hoàn cảnh ko cho phép thì cửa Phật Thánh cũng đã chứng tâm cho bạn rồi.
Thanh Đồng có những mốc rất quan trọng, Trình đồng, tạ 1 niên, 3 niên, 12 niên nếu thực sự là ông Thánh chỉ bảo mình phải lo việc khi đang khó khăn về ngân xuyến ( ở đây ko nói đến trường hợp đồng thầy làm tiền, miệng trần bóng Thánh) thì đôi khi đó chỉ là những thử thách mà mình phải vượt qua.
Vững tâm, chấp nhận khó khăn, nỗ lực..thì khi vượt qua dc thử thách rồi sẽ nhận dc trái ngọt.
Thương cho roi cho vọt, Cửa Phật Thánh ko ép ai phải bằng mọi giá phải hầu Ngài, phải lễ này, lễ kia nhưng đôi khi cái ép đấy lại là vì thương mình, phải vượt qua cái thử thách đấy, phải lo dc cái việc đấy, đó là nghiệp mình phải trả thì ko còn cách nào để trốn tránh. Ko phải lo tiền nong lúc đấy nhưng lúc sau sẽ khổ hơn nhiều.
Lưu ý khi vay mượn phải có sự cân nhắc về tài chính khoản vay phải trong khả chi trả…
Có đôi lời chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, ai thấy hay, lợi lạc thì ấn like…

Tác giả Linh Manh

Nói về chuyện hầu đồng: nếu ng thuộc về Tứ Phủ thì sướng nhất là đc lên sập hầu.
– Lên sập hầu để làm gì ? đương nhiên để được tỏa bóng, hay nói cách khác là được nhận năng lượng truyền ban từ nhà Ngài.
– Nhận năng lượng truyền ban thì được gì ? đương nhiên người sẽ khỏe hơn, đồng soi thì được phép mà soi rõ hơn, đồng pháp thì tay ấn tay pháp linh hơn… Nhưng ít người biết bản thể con người như 1 cái li, vốn xưa bỏ mặc tu nên dễ để Tham – Sân – Si vận hành. vận hành càng nhiều bản thể càng chứa nhiều năng lượng xấu. Cho nên hầu bao nhiều, được ban bao nhiêu nhưng chiếc cốc kia vốn đang chứa năng lượng xấu thì lấy đâu chỗ mà chứa năng lượng các Ngài truyền ban ?
– Cho nên người tu cần vận hành chính thân tâm mình bằng những việc hành thiện & đời sống tích cực, suy nghĩ tích cực, hoạt động tích cực… có như vậy mới đẩy đc năng lượng không cần mà xin chứa thêm luồng năng lượng mới được nhà Ngài ban truyền.
– “Phật Thánh chấp Tâm không chấp lễ” nếu tâm không vận hành thì có lễ tiêu tốn bao nhiêu thì Tâm cũng không thể an, chưa kể khi đi vay lễ tâm lúc nào cũng nơm nớp lo sợ khoản vay thì lấy đâu ra mà có tâm nhận năng lượng từ nhà Ngài.

Đừng ai hầu xong lại trách các Ngài mà hãy tự hỏi chính mình vì: “Con nào các Ngài cũng yêu, cũng quý… chỉ có điều bạn có đủ tâm sáng để kết nối được với các Ngài, để được đón nhận sự truyền trao” hay không mà thôi

Tác giả Jan Nguyen