Bạn sinh ra trong cuộc đời để làm gì ?

NHÂN QUẢ đây chính là lý do thực sự tác động đến đời sống của bạn, khiến bạn bao năm quên mất chính mình.

Có sinh ắt có diệt !

Ai cũng cùng 1 cách sinh ra nhưng mất đi thì lại muôn vạn kiểu từ bỏ cõi đời. Từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi, đa phần chúng ta đều mải mê đi tìm: danh vọng, tiền tài, được thì vui, mất lại đau khổ… nhưng kì thực cho đến lúc nằm xuống ta đều vội bỏ lại thế gian những thứ một đời ta bận rộn tranh đấu. Cho đến cuối cùng ta mang đi được những gì ? để lại giá trị gì cho thế gian ?

Có lẽ những gì tôi viết, ai đó đọc và sẽ cho rằng tôi đang lý thuyết, nhưng lý thuyết này tôi chợt nhận ra khi ngần đấy năm nung nấu với việc ĐẠO.

Làm sao mà có những người phải cầm trong tay nắm thuốc tâm thần chỉ để sống qua ngày ? Làm sao lại có những người lặn lội với các đàn lễ đến khổ sở tâm hành vẫn không thể nào thoát khỏi nỗi giằn vặt về tâm ? Tại làm sao gia đạo lại không thể nước chảy một dòng thuyền xuôi một bến ?

Lề lối, giá trị văn hóa, đạo đức, trí tuệ và sự dũng cảm… NHÂN QUẢ đây chính là lý do thực sự tác động đến đời sống của bạn, khiến bạn bao năm quên mất chính mình. Chúng ta khổ mấy cũng có thể chịu đựng nhưng con cái chúng ta nếu lại đi theo vết xe đổ mà ta đang đi thì thật đáng quan ngại. Vì thế hãy thay đổi chính bạn để thiết lập nền VĂN HÓA ĐẠO một cách thuần khiết, tường minh và lề lối.

– LỀ LỐI: giữ được lề lối chuẩn mực trong đời sống bạn sẽ hướng cho con bạn làm đúng sống đúng và có giá trị với xã hội.

– VĂN HÓA ĐẠO: hãy coi văn hóa tâm linh là một phần trong đời sống của bạn & đừng bóc tách ra khỏi đời sống, trong một gia đình giữ được VĂN HÓA ĐẠO tức là giá trị đời sống được được duy trì.

– ĐẠO ĐỨC: con người cần phải giữ lại trong mình, thực hành và phát huy giá trị ĐẠO ĐỨC, bạn sống tốt với mọi người, mọi người sống tốt với bạn, con bạn cũng từ đó học hỏi và phát huy giá trị quý báu.

– TRÍ TUỆ: cần phát triển trí tuệ để phân định được việc mình làm tạo ra phúc hay nghiệp.

– DŨNG CẢM: hãy nạp cho mình sự dũng cảm để đi trên con đường tu tập.

Trên đây là hành trang bạn cần có cho cả quãng đời bạn đi qua, ít nhất khi nằm xuống ta có thể mỉm cười với thế gian rằng “TA ĐÃ TRUYỀN TRAO CHO HẬU THẾ’ lối sống bằng sự TỬ TẾ.

Tác giảJan Nguyen