Các nấu Phở bò chay

Món phở bò chay được nấu theo lối truyền thống với việc sử dụng thịt chay từ đạm đậu nành, phở bò chay được sử dụng các thực phẩm theo lối cân bằng âm dương giúp bạn cân bằng được năng lượng trong có thể. Đặc biệt trong những ngày rằm, hay lễ Vu Lan các bạn có thể tự tay chế biến những món ăn chay hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu phở bò chay:
– Cải trắng 1 củ
– Sắn 1 củ
– Mía 1 khúc (nếu không có thì có thể dùng mía trong hộp)
– Bắp tươi 1 trái (có thể dùng cà rốt, su su, cải nồi hay cải bắc thảo tùy ý)
– Gia vị rang vàng: 6 cánh hồi, 1 khúc quế, 2 quả thảo quả đập dập, 1/2 muỗng hột ngò, 1/2 muỗng tiểu hồi. 1 củ gừng nướng, 1 củ hành nướng (nếu dùng hành) không thì dùng hành boarô – tất cả cho vào túi cột lại – hay dùng giấy coffee filter bọc lại
– Súp chay 1 lon (nếu muốn ngon hơn)
– Gia vị nấu phở chay 1 gói (4 cube)
– Thịt bò chay, thịt bò lát chay bột nêm chay, đường phèn
-Tàu hủ chiên (tàu hủ tươi cắt quân cờ đem chiên vàng)
– Hủ tiếu khô 1 gói (thường thì một gói đủ cho 5 tô)
– Giá, ớt, rau húng quế, ngò gai, hành boa rô, tương ớt, tiêu, chanh

Cách nấu phở bò chay:
– Cho củ cải, củ sắn vào nồi, mía, bắp v. v… vào nồi nước sôi, hầm chừng 1 đến 1-30 giờ với lửa riu riu. Xong vớt bỏ cải, cho gói gia vị(củ hành, cinnamon, tai hồi , ngò khô, thảo quả, gừng vào nồi nước lèo, đun thêm 1/2 tiếng. Cho lon soup chay, gia vị phở bò chay vào nấu cho tan , nêm bột nêm, đường phèn, cho vừa miệng.
– Ngâm thịt bò chay với nước nóng, xả lại cho sạch, vắt ráo. bắt chảo cho tí dầu ăn phi hành boa rô, gừng xắt chỉ xào lên cho thơm, cho thịt bò khô vào xào, nêm nếm cho vừa ăn, cho ra dĩa.
– Luộc bánh phở, cho ra rổ cho ráo, bỏ vào tô, bày vài lát thịt bò, thịt bò khô xào lên trên, tàu hủ chiên, trên cho hành boa rô xắt mịn, ngò. khi dùng cho nước lèo chan vào dọn ra ăn với giá, rau húng quế, ngò gai, chanh, ớt, tương,
– Nếu thích thì thêm hành tây ngâm dấm chua (nếu ai ăn chay kiêng hành thì đừng cho hành vào) (thấy bạn mình người bắc chính tông nấu cho hành ngâm dấm chua hơi tí ngọt thôi).

Sưu tầm


Ăn Chay:
1. Là loại thức ăn bằng niềm vui chánh pháp, nghĩa là giữ theo đúng như chánh pháp, vui vẻ mà làm theo.
2. Là loại thức ăn bằng niềm vui của thiền định, nghĩa là trong ngoài lắng sạch, thân tâm an vui.
3. Là loại thức ăn bằng niệm tưởng, nghĩa là thường niệm tưởng giác ngộ, trong tâm tưởng, ngoài miệng niệm đều tương hợp với nhau.
4. Là loại thức ăn bằng tâm nguyện, nghĩa là trong lúc đi, đứng, nằm, ngồi đều cầu được những nguyện lành.
5. Là loại thức ăn bằng sự giải thoát, nghĩa là trong tâm thường thanh tịnh, chẳng để bụi trần làm ô nhiễm.
Sưu tầm.