Người đang tu tập không nên ăn thịt chó

Chó là loài vật dữ, ngay từ khi sống chúng luôn có 1 năng lượng sân hận rất mạnh. Khi cái chết đến với chúng đều là cái chết rất đau đớn và sự sân hận còn mạnh hơn cả khi sống

Thanh Thư Hoàng
E lướt thấy bài đăng của bạn này trong nhóm, mọi n vào cm khá nhiều, ai cũng phản bác việc đồng bóng ăn thịt chó nhưng e chưa thấy ai đưa giải thích chính đáng tại sao ko được ăn??? Xin ý kiếm các bậc tiền bối ạh❤️
Riêng em thấy cúng sơn trang có câu” tu ma 1 bát ko cho cũng đòi” đấy chính là thịt chó, cúng chúa Nàng Han cũng cúng chó, nhưng đúng là có lý do ko được ăn chó, cá chép ( khi đã làm con tứ phủ)
Bởi T1: Làm con tứ phủ tức quy hàng cả phủ Sơn Trang, trong đó có Chúa Mường, ChúaMán, Chúa Mọi…và người Mán thờ Khuyển Vương( vua Chó) là thủy tổ như ta có thủy tổ là Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ( con của Cha Rồng Mẹ Tiên) nên tôn trọng chúa Mán thì ko được phép ăn thịt chó, và dù ko biét mà ăn cũng người thì nôn, n thì ốm, n thì bị phạt là bởi các bà Chúa Mán Ngài quở☺️
T2: Ko được ăn thịt chó thì cá chép cúng lại càng ko được ăn, lợn cúng về cửa Thoải, gà cúng về cửa Địa, cá chép cúng về cửa Thiên, mà cá chép về Thiên thì hoá Rồng, cúng thì được, cũng như sơn trang vẫn cúng chó nhưng đồng nhân ko được ăn?
Hoan hỉ e chia sẻ Chúa nhà e dậy thế, có gì ko phải mọi người đừng gạch đá ạh?

Giang Trần Xin chia sẻ để tham khảo.
– Đã là một người mang căn đồng số lĩnh, đã ra trình đồng mở phủ thì ít nhiều bản thân mỗi lính ghế phải biết kiềm chế , kìm.hãm cái ham muốn của bản thân. Những thú vui , sở thích , lời nói , hàng động trước nay vẫn có nhưng sau khi ra tđmp thì bản thân phải biết tiết chế lại, phải học tập , tu dưỡng , phải hiểu đk bản thân giờ là ai và phải làm , học tập , tu tập những gì.
– Ăn uống là tùy sở thích mỗi ngườ tuy nhiên đối vs nhiều người lại khác nhau về thể chất , cảm thụ. Ăn uống quá nhiều , ăn uống tạp nham cùng vs những sở thích khác sẽ khiến cho lính ghế khó tu dưỡng , khó tập trung , khó thuần khiết.
– Thịt chó ko phải ko ngon, ko phải ko tốt nhưng lại có nhiều người ko ăn đk thịt chó , ngửi mùi đã nôn mửa. Chó đk xếp vào loại súc vật , vật nuôi gđ và hoang dã hay ở những nơi khác. Chó hay ăn tạp nham ô uế, tuy vậy vẫn có những chú chó ko ăn tạp , ko ăn.đồ từ người lạ… lính ghế đã ra tđmp thì nên giảm , tránh , hạn chế ăn thịt chó vì ăn nhiều sẽ khó tu , khó tịnh , khó thuần khiết. Thịt chó cũng là một món kiêng kị ko dâng cúng dù gđ hay phật thánh. Mùi vị của thịt chó sẽ khiến cho ham muốn , dục vọng tăng cao và khó kiểm soát.
– Mỗi người dù ăn hay ko ăn thì một khi đã biết bản thân mang căn đồng số lính , đã ra tđmp , đã làm việc tâm linh thì điều hiển nhiên , bài học cần học là tu khẩu , tu thân , tu ý…. tu khẩu , thân , ý ko chỉ là lời nói hành động suy nghĩ mà còn rất nhiều thứ kết hợp lại , đương đạo và tu học thực hành còn dài vậy nên tự bản thân phải tìm hiểu , học tập , tu dưỡng , đây cũng là phép thử của thánh dành cho lính ghế về tu khẩu thân ý , ham muốn , dục vọng , danh lợi .

Sao Mai Đỗ M cũng ko dám ăn thịt chó đơn giản con chó là gần gũi con ng hiểu con ng nhất , còn ko dám ăn cả trứng vịt lộn nữa ?

Tóc Ngắn Nghĩ đơn giản thôi. Ăn mà thấy tâm k vui thì đừng nên ăn. Tu từ cái mồm đi. Mieeng thì yêu chó. Mà mồm thì ăn chó. Thì đừng nói yêu. Chẳng có gì mà k làm đc. Nhịn ăn còn làm được thì tại sao. Thèm thịt chó mà k nhịn đc. Ăn món khác cùng được vậy. Miệng nhanh hơn não.

Nhìn Về Tương Lai Mình từ ngày tđmp thịt chó, chứng lộn, nội tạng và còn nhiều món ko ăn được. Tháng ăn chay mùng 1 ngày rằm đôi hôm ngày thường cũng ko ăn được mặn, đi lễ cũng vậy. Giờ sắp chay trường rồi

Trần Trung Hiếu  Ai được lộc pháp và lộc sát quỷ trừ tà tôi đố người đó ăn đc thịt chó đó

Hoàng Bảo Phương Chó là vật thiêng dùg để trấn yểm và máu chó đen còn dùng trừ tà
Hầu hết đã là con nhà thánh là không ăn được.

Tống Thị Thơm  Hoàng Bảo Phương chó là vật khá gần gũi với Con người , và là vật khá trung thành với chủ , chứ nếu là vật hiến tế thì trong trừ tà nta chẳng iểm sống chó mèo và giết chó lấy máu để trừ tà vậy việc Ăn thịt chó là phạm hay iểm chó sống mèo sống trấn đất , giết chó đen lấy máu trừ tà là phạm?

Hoàng Kiều Vy Thịt chó cá chép chưa bao giờ ăn được. Hiện tài e bầu nhà ck hay mua cá chép về toàn ck ăn e chỉ ngửi thôi nôn thốc tháo .

Hung Nguyên Mình thêm nếu ai ghế cô bơ thì ko được ăn thịt thỏ nhé nếu đúng ghế cô khi đã ra làm việc là cho ra bằng sạch…vì cô bơ rất quý thỏ và hay ôm thỏ như hằng nga vậy…

Jan Nguyen Chó là loài vật dữ, ngay từ khi sống chúng luôn có 1 năng lượng sân hận rất mạnh. Khi cái chết đến với chúng đều là cái chết rất đau đớn và sự sân hận còn mạnh hơn cả khi sống cho nên khi người ăn thịt cho nên bản thể không thể cân bằng được năng lượng sẽ gây ra sự ảnh hưởng năng lượng sân hận từ con vật này, nhất là những người đang trong quá trình tu tập thì việc ăn miếng thịt cho sẽ gây ra việc xung đột năng lượng trong bản thể mà dẫn đến tình trạng nôn ọe. Chính vì vậy không nên ăn thịt chó bạn nhé.

Thảo luận chuyện “Đạo” cùng cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam

Vài năm nay nhiều người vướng vào vấn đề tâm linh mà hoảng loạn, các bạn nên trấn tĩnh để tìm hiểu cách giải quyết.


TRÊN CON ĐƯỜNG TU TẬP chúng ta cần tĩnh tâm lại để thu thập thông tin, để biết bản thân mình cần gì.Trong quá trình tu tập có 3 thứ quý giá nhất ta phải có:
1. Những vị MINH SƯ chỉ dẫn, nhớ là k nên có 1 vị mà phải có vài vị và tất nhiên những vị này đều thực sự chân tu.
2. ĐỌC SÁCH dù là sách đọc hay sách nói hay clip sẽ là bạn đồng hành của mỗi chúng ta trong quá trình tu tập.
3. Những người bạn đồng tu, họ có thể cùng bạn thực hành việc tu tập như: tụng kinh, phóng sinh, thiện nguyện … làm những điều có ích cho cuộc đời

Tác giả Jan Nguyen