TU ĐẠO MÀ KHÔNG ĐẠT ĐẠO LÀ VÌ ĐÂU ?

Bạn luôn miệng khấn “Nhất tâm cửa Phật, Thật tâm cửa Thánh” nhưng bạn lại quên không thật tâm với chính bản thân bạn và những người xung quanh ban, những người gần nhất với bạn, họ là ai ?
Xin thưa: họ là những nhân tố để giúp bạn tu mà ĐẠT ĐẠO thông qua các hành vi ứng sử thiện lành của bạn đối với họ. Họ là nhân duyên, họ là oan gia có thể đồng hành hoặc có thể tạo ra chướng cản cho ban.
Việc của bạn ngay từ bây giời là định ra con đường tu và hướng tới đích cần đến cho ban… thế là đủ và đi thôi. 
NGHIỆP hay PHÚC chính là mầm được gieo luôn luôn tồn tại trong cuộc đời bạn, khéo tu thì hoá giải nghiệp để đón PHÚC còn vụng tu chắc chắn PHÚC sẽ đi xa bạn. Có ánh sáng ắt sẽ có bóng tối, có thiện ắt sẽ có ác, có cao ắt có thấp … khi ánh sáng đến bóng tối sẽ tự tan vì vậy cuộc đời này âm dương luôn tồn tại như một điều hiển nhiên khiến ta phải chấp nhận

? TRONG ÂM CÓ DƯƠNG TRONG DƯƠNG CÓ ÂM, việc của là bạn phải điều tiết làm sao để ÂM DƯƠNG HOÀ HỢP. 
Nói đến đây tôi thấy có nhiều bạn rất sợ việc có người âm theo và khi bạn biết có điều này đến với bạn thì bạn làm trăm phương ngang kế chỉ để tẩy bỏ đi cái vốn có bao đời nay vố đã là tất lẽ dĩ ngẫu. Làm sao bạn có thể cắt ÂM trong bản thế DƯƠNG của bạn chỉ bằng vài đàn lễ mà bạn không hiểu mấu chốt của vấn đề được ?

? LỄ PHẢI CÓ NGHĨA đó là điều bạn phải học đầu tiên khi bước chân vào chặng đường tu đạo, nhưng ngày này đa phần các bạn lao tâm khổ tứ vào việc LỄ NGHI mà thiếu phần LỄ NGHĨA, bạn hoàn toàn không hiểu chính các việc bạn đang làm để làm gì. Sự mù mờ không hiểu chuyện của bạn sẽ mang lại hệ lụy rất nghê gớm cho chính bản thân bạn và rất nhiều người bên bạn. Tôi đã biết rất nhiều người dở khóc dở cười khi ngấm sâu vào Tâm Linh mà sự hiểu biết kém cỏi luôn chỉ mong cầu vào tài lộc và sự ban phát phép thuật huyền bí của Bề Trên. Bạn nghĩ đi, nếu Bề Trên có ban cho bạn liệu linh thể của bạn có thể đón nhận những hào quang đó không khi bản thể của bạn không chịu tu học ? Thành tựu luôn chỉ đến với những người có ý trí và kiên trì tu tập.

? CHÙA ĐỀN MIẾU PHỦ… LÀ NƠI THỨC TỈNH TÂM LINH CỦA CON NGƯỜI sinh ra trên cuộc đời này là bạn đang có cơ hội được tu nhưng tu thế nào cho đúng thì bạn cần phải lắng tâm lại để xem xét mọi vấn đề mà tự chọn cho mình con đường tu. Bạn sẽ được chải nghiệm các kiếp nhân sinh khác nhau để đối mặt với cuộc tu và nên hiểu đó như là bược đi của linh hồn (linh căn gốc của bạn), vì vậy hãy thôi kêu than, thôi oán hận, thôi thắc mắc … Đừng vọng động và cũng đừng lo ngại vào những lời dọa nạt.
Ngày này tâm linh Việt Nam tiếp cận với con người từ rất sớm, khiến cho những người tu bị choáng ngợp mà bản thân chưa đủ chải nghiệm để kìm lại cái ham muốn tột bậc về những điểm viển vông dẫn đến sự sai lầm thiếu từ tốn và kém hiểu biết khi tu học. Học mãi cũng không đủ cho nên hãy khiêm tốn lại, hãy biết tôn ti chật tự trên dưới cao thấp và phải học được CÁM ƠN và XIN LỖI khi cần thiết.

? MUỐN ĐỘ ÂM BẢN THÂN PHẢI CÓ PHÚC: PHÚC không mầu – không mùi mùi – không vị nên nên khó lòng quyến rũ được người đời, làm thì mất công mà có muốn mua cũng không mua đc “phần đa thứ mua đc đều có hạn sử dụng”.
Tu không có nghĩa là đóng cửa vào ngồi tu bởi lẽ nếu k có sự va chạm thì làm sao bạn hiểu được nhân tình thế thái làm sao bạn biết được đôi nhân sử thế ? Nếu bạn chọn cách TU

? TRONG ĐỜI THƯỜNG thì hãy tìm cách tu xong hành với công việc đời thường như vậy sẽ ĐẠT ĐẠO
Bạn hãy tưởng tượng thế này nhé: ngày này đi đâu đó khó tránh khỏi việc bị âm theo, nếu bạn không tu “ít nhất để giác ngộ đạo cho bạn và các vong âm” thì càng ngày vong âm bám theo bạn càng nhiều. Hôm nay có thể 1 người rồi mai 10 người và dần dần là cả nghìn người, linh thể của bạn không tu nên không thể chịu được sức nặng âm khí của 1000 người … dần dần bản thân sẽ bị tiêu hủy bởi ÂM KHÍ và dần tàn đi DƯƠNG KHÍ trong chính bản thể của bạn.

? Tập thể thao, tạo phước, hành trì tu tập, phóng sinh … tất cả chỉ là những mắt xích nhỏ trong 1 vòng tròn ghép nối định vị tu tập của bạn làm cho cỗ máy được vận hành và lăn bánh trên con đường tu tập.
Đường vội vàng mà hỏng cuộc tu và đừng quên là CỨ THEO CHÍNH ĐẠO MÀ ĐI !

Jan Nguyen xin tỏ lộ một vài ý tứ mong các bạn sẽ tỉnh giác trên con đường tu tập ✨