Số phận các Cô Cậu Đồng khi làm việc âm

Sao 10 cô đồng làm việc âm tạo phúc mà có 9 cô cứ phải dở dang duyên số nhỉ ? Phần còn lại hạnh phúc là rất ít ạ ?

Luong Hoang Thi

 

Luu Pham Ai có duyên hiểu đồng thì đồng mới hạnh phúc được ko thì thử thách suất đời .lệ rơi

Van Lơi Nguyen Các bạn đừng bao giờ đô tại sô kiếp ma do bản thân mình hết bạn ơi tôi cũng đi với các ông đồng ba đồng nhiều rồi sao gia đình ho vấn hg ph con cái ăn lên làm ra cho bô cho me tiền đê đi hậu Thanh điện nhà núc nao cung khỏi nhang

Trinh Cherry Do duyên số căn nghiệp của mỗi ng thôi . Đừg đánh đồng nthe mà người khác nghe đến thấy sợ  quan trọng tu như thế nào thôi .

Nguyen Tuan Anh Đừng đổ cho việc tình duyên hay công danh hay việc j đó là đó căn số
Chả có cha mẹ nào muốn con cái mk khổ
Khổ là do kiếp trc mk chưa đc tu tập tốt nên kiếp này trả nghiệp thôi

Trần Ngọc Cô cậu tính dở dở ương ương . cứ cho mình là to , thich làm j thì làm . ngang như cua nên đi ngược với quy tắc xây dựng hạnh phúc gd … Đó cũng là 1 lý do hp của các cô đẻ đổ vở .

Nhiều người đi sai lệch đường đạo nên bị âm phá . hành thân , xúi dục . cũng là 1 lý do nữa

Tín tâm nhưng tín chưa đúng cách . cũng là 1 cái đáng nói .
Vd đơn giản như chử duyên các bạn thấy hay nên cứ nghĩ thuận duyên là tốt nhưng ko phải vậy . ví như chiếc xe trên dốc hay bên bờ vực các bạn cứ thả ga thuận duyên thì liệu có giữ dk chiếc xe nguyên vẹn ko

Binh Pham  Trần Ngọc phân tích chí lý lắm. Ko hiểu sao mọi người lại cứ nghĩ đổ tội cho việc trình đồng mở phủ là nguyên nhân của đổ vỡ hôn nhân. Tôi thì thấy những ng tôi quen trong giới đồng toàn tìm lại đc hạnh phúc sau khi ra đồng. Có lẽ tôi quen toàn đồng tỉnh chăng, còn các bạn ấy gặp toàn đồng mê chăng. 

Đào Nguyên Thiết nghĩ. Phàm việc gì đều có nguyên nhân. Đều có âm và dương tác động. Có thể do dương , có thể do âm. Bàn về việc âm khi làm thầy gặp bệnh nhân là phải cứu giup họ ( người bệnh này có thể do oan gia trái chủ của các cụ để lại, hoặc do kiếp trước làm ác… Hoặc do lúc sinh thời còn trẻ làm việc thất đức , việc đức ít hơn hiệp ác tạo ra, lại không biết sám hối từ bi….Giờ đến thời đến thì các oan hồn…Nghiệp chướng đến đòi nợ. Khi đó nhờ đến thầy cứu giúp … Đúng ra họ phải trả nghiệp do con tạo xoay vần . Thầy lại nhảy vào làm thay đổi … Lại bị lộ thiên cơ… Nên thầy cũng phải gánh chiu một chút cho họ…. Và cứ thế và cứ thế….càng ngày càng nặng… Đến một ngày nào đó khi thầy sao nhãng…việc đạo… Thì nó sẽ ập tới . Đó là điều tất yếu. Nên các cụ có câu. Nghiệp làm thầy là: Nhất yểu , Nhị Bần, Tam Vô Tự. ) Bàn về phần Dương… Thiết nghĩ bây giờ loạn đồng loạn cốt…Không chịu học kiến thức thật…Luôn luôn mơ ảo… Sống và làm việc theo ngài báo…các cụ báo… ( nhưng các thầy có biết đâu có khi đấy lại là ma quỷ giả danh lái bạn vào con đường tà mà không biết …? ). Và ta thích thì ta hầu thôi…hầu ai thì hầu…Không theo lễ lối xưa. Cuộc sống hiện đại các thầy hầu thánh thì facebook cũng hầu… Tứ trụ cung văn thầy hầu thì đùa cợt khi đang hầu… ! Cuộc sống đạo đức người trần nam nữ suy thoái … Không nhẫn…. Không tu tỉnh được. Thì hỏi làm sao mà không tan chứ…..? Ngẫm mà buồn. Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát. Nam mô a di đà phật.

Đoàn Thu Hà Chẳng cha mẹ nào bắt con cái khổ sở gia đình tan nát tình duyên dở dang. Cái này do bản thân mỗi người thôi. Tu là phải tu cả đạo cả đời. Phải biết cân bằng cuộc sống. Bản thân tu chưa tốt đừng đổi tại căn cao số nặng

Kha Huỳnh Đây cũng là nguyên nhân đã ra Trình Đồng rồi mà không hề chịu tu tập, chỉ đi ra ngoài đua đòi với thiên hạ , thấy ai sang thì lại muốn mong cầu được như thế, rồi đâm ra tự ti , vè nhà lại lấy chồng mình ra so sánh với thiên hạ thì không hài lòng, khôngbiết chấp nhận , với tam tomgf tứ đức lại không chịu tìm hiểu cho sâu, cứ đi tìm hiểu thần thông phép lực , cầu mong có thiên nhản thiên nhỉ để kiếm tiền . Chỉ có như vậy thì gia đình mới tan vỡ, còn những người hết lòng vì Đạo mà tu tập sửa mình thì làm sao gia đình tan vỡ được . Câu hỏi này cũng là cảnh tỉnh những người khi bước chân vào ĐẠO phải biết làm gì để cho gia đạo yên vui. Hạnh phúc

Nguyễn thi Hiền Thế hỏi sem các bạn được là đồng thế có thờ cha mẹ đủ 12 năm mới mở phủ hay không hay là mới ngủ mê thì đi gặp thầy thầy phán sao phán sao làm vậy chưa có tiền có người còn vay lãi để mở phủ rồi về vợ chồng không làm gia để chả thì bảo sao mà chả cãi nhau mà lại không tan vỡ mới là lạ thật khổ cho bao nhiêu người hi hi toàn mê muội lại có nhiều người trách oán căn số

Tâm Bình An Làm đồng mà ko chuẩn,lại có thói ăn chơi hưởng lạc thì duyên phận bẽ bàng là đúng rồi! Con nhà tứ phủ nghiêng người chút thôi thì thành ma thành quỷ chứ đừng nhân danh con cha con mẹ làm gì!

Nguyễn Hải Anh Vì họ tu ko đúng đường , nguyên tắc tìm chọn đồng thầy đầu tiên là nhìn vào gia đạo của đồng thầy đó,nhà cửa, vk ck con cái của đồng thầy đó ra sao ? sống chuẩn chỉnh là đồng thầy có Phúc, tức là tu tốt , mới đáng để mình nương nhờ , đây ra đồng xong mà vk ck li tán,tình duyên đổ bể thì chữ Phúc ở đây cần xem lại bạn nhé . Bản thân cô đồng đó đã bị lỗi duyên rồi , tu tốt thì có ai bị đâu ?

Jan Nguyen Để làm được việc âm tạo phúc hay nói thẳng ra là làm những việc như: Soi Bói hoặc kều vong … thì cần phải có đủ trải nghiệm, đủ tâm và đức hạnh … nhưng thứ này không phải cứ lên sập công đồng mở phủ là có ngay được mà bạn phải cần có thời gian lĩnh hội. Thế nên con nhà Ngài cần phải cho thời gian 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng.
Đối với tôi nếu chưa đủ khả năng dẫn dắt thì đừng cố tùy tiện làm bới lẽ “Phúc” chứ tạo kịp thì họa đã xuất hiện.
Ai biết đến tâm linh đều hướng đạo nhưng làm đứng thế nào, làm sai ra sao thì k phải ai cũng có khả năng phán đoán. Chỉ khi kết quả hiện thành mới rõ đc hành vi đúng sai, chính vì thế đừng quá sống vội vã mà hỏng đi quả tu.

Tâm Linh Dien Em gái nói rất đúng không phải là cứ lâp điện chọc chum mơ phủ lên săp công đồng là đả làm thầy mà là phả tịnh tâm học hỏi thử thach đủ mọi điều thì mới có ngày hôm nay nhưng đúng mà nhà con nhà thánh rồi thì là cha mẹ cho rồi lại lấy 3 năm thư lính 9 năm thử đồng thì mới đúng con nhà Thánh.

Jan Nguyen Dạ, giờ đây nhiều ng sống vội mà quên vấn đề trải nghiệm cần được hấp thụ bằng thời gian. Họ tùy tiện phán truyền và thậm trí k biết mình đang đứng ở điểm rơi nào của tâm linh. Nghĩ mình là gì đó khá đặc biệt tự tôn mình mà dìm người khác, ngay từ lúc họ dìm ng khác xuống là lúc họ đã hỏng đường tu rồi còn mong gì đến việc dẫn đạo cho người đời 

Căn Đồng Số Lính Việt nam


 

 

Đạo Mẫu hoàn toàn đúng với những người hành tu chân chính có điều ngày này rất ít người hành tu mà chỉ nương vào oai linh của bề trên để hành nghề. Không phải đạo Mẫu không có PHÁP tu mà vì cũng ta đã mất mát quá nhiều bởi chiến tranh và bởi sự vô minh của bách gia.

Nương vào PHÁP của nhà Phật để hành tu là 1 hình thức giúp ta tẩy bỏ được tam độc ở đời đó là THAM – SÂN – SI. Đáng tiếc ngày nay con đồng chỉ có thể nhờ thầy mở đồng chứ phần lớn là không thể nương vào Thầy để học đạo. Sự khó khăn trong tu tập ngày này khiến chúng ta phải vận hành nhiều hơn để tìm tòi đường tu.

Rất nhiều người nương theo đạo Mẫu để cầu vọng mà quên mất trách nhiện phải tu. Họ chỉ cố gắng nương vào oai linh của bề trên để hành nghề cho nên đến 1 ngưỡng nào đó họ đi lạc đạo mà không hay. Lúc này Thánh tha mà bắt, cùng dẫn nhau về “Âm Ty Địa Phủ”…

Xưa kia khi đạo Phật du nhập vào VN các cụ nhà ta khó chấp nhận nhưng đến ngày nay phải thành thật là việc người có Đồng mà song tu cả Đạo Phật và Đạo Mẫu thì tâm rất vững. Vấn đề này cần làm rõ đó là ta nương vào Pháp nhà Phật để hành trì nhưng không được phép quên gốc cội của ta đó là đạo bản địa cả ngàn đời nay ông cha tổ tiên ta đã bồi đắp bắt nguồn từ trong nhà là Đạo Hiếu cho đến bên ngoài như các Đền Phủ và các Trấn đc nằm giải giác các vị trí huyệt đạo của nước Nam. Đã có rất nhiều vị, thậm trí là vị sư hành tu theo giáo lí nhà Phật rõ là tu nhưng tâm vẫn không được an, bước vào cửa Chùa là cửa KHÔNG nhưng bản tâm lại luôn bị vọng động đó là do tu mà quên mất cội nguồn.

– Hành tu mà tham đắm theo kiểu: Phật cao hơn Thánh nên tội gì mà k theo Phật đó là người cơ hội.

– Thấy người khổ mà cố gắng giúp họ, khi thấy không có tác dụng lại sinh lòng SÂN đó là tâm tham làm Phúc …

Cho nên tu rất khó và khó ở chỗ tao luôn phải nhắc nhở bản thân bỏ THAM SÂN SI ở mọi trường hợp.

Jan Nguyen