Tâm Linh Không Phải Cuộc Mua Bán

Phần lớn ai cũng nghĩ có căn con nhà Thánh thì sẽ đc lộc Thánh cho, lộc ở đây nói trắng ra là được TIỀN. Chữ TIỀN to thế làm mờ hết mắt thiên hạ … Người ra đồng cố gạn vét vay mượn tiền cốt để đầu tư cho vấn mở Phủ còn được ra làm con Bốn Phủ.

 

 

Tôi đã thấy có người lừa cha lừa mẹ hay đi vay nặng lãi chỉ để đủ ngân xuyến để phấn đấu làm con Bốn Phủ cho yên căn yên số còn được nhận lộc Thánh cho. Nhưng rồi sau vấn hầu, lộc đâu chẳng thấy lại thấy đọa, vợ chồng ly tán, bố mẹ từ mặt, chủ nợ đến hành … khổ trăm bề. Vậy ” TU ĐẠO ” thế đã gọi là tu chưa ? Sống ở đời đã phải dùng đến chữ ” Tu ” để đi thì không thể nhanh như bạn uống ngay 1 cốc nước trong cơn khát được, bạn phải hấp thụ từ từ dần dần … Pháp sống lẽ đời phải được thẩm thấu hàng ngày li ti từng tí 1, cảm nhận đúng sai rõ ràng đủ đẳng cấp đời sống thấu hiểu đạo đời mới được.

Đừng bao giờ đổ cho việc cơ hành với những quyết định chính bản thân bạn tự quyết định, chỉ có “nhân & quả” trong Tâm linh mà thôi, bạn gieo một nhân sáng suốt thì bạn xứng đáng nhận được trái ngọt. Tâm linh trước nhất là dùng tâm thực ” Tâm Thành ” để đối mặt với bề trên chứ đừng cố mang tiền ra để đối đãi. Bạn cố bao nhiêu thì bạn sẽ nhận khổ bấy nhiều cho nên dù là căn duyên con nhà Thánh thì hãy chỉ nên làm với khả năng của bản thân. Mỗi bước đi hãy tự lắng mình lại, đã nhìn bên ngoài rồi thì cũng phải nhìn bên trong của chính mình xem là bản thân làm như thế đã được chưa ? có thấy Tâm được An với những quyết định của mình không ? hay là thấy nóng ruột ? Nếu cảm thấy không đúng thì nên đi tìm, tìm cho khi nào thấy đúng duyên thì thôi … Tâm linh k phải cuộc mua bán vì thế bỏ ngay ý định đầu cơ, có làm đàn lễ thì cũng nên với 1 tâm thức chân thành chứ chớ có mong chờ đón nhận 1 điều gi đó, sự kỳ vọng sẽ khời tâm tham mà giết chết chính bạn. Theo như cách nhìn của 1 nhà kinh doanh thì k ai thả trứng vào 1 giỏ cho nên bạn đầu cơ dư so với khả năng của bạn có dẫn đến phải đi vay mượn lừa đạo cượp đoạn để làm việc tâm linh thì đó chính là tà tâm k phải chính đạo. ” Đạo ” chính là để giải thoát thân tâm của chính bản thâm và tìm ra 1 lối sống tốt đẹp hơn chứ không phải hành đạo để giày vò thân tâm.

Bạn là ai ? nếu xưng danh con nhà Phật Thánh thì phải làm điều gì cho xứng với cái danh đó, mỗi bước đi của bản thân đều phải có sự hoạch định rõ ràng. Hành đạo để giúp bản thân vững hơn và giúp những người xung quanh tốt hơn. Xưa nay ai cũng thích đi trên con đường dễ dàng nhưng đạt chứng quả, nhưng bạn ạ mọi con đường dẫn đến thành công không đơn giản vậy đâu. Bạn phải trải nghiệm mọi mùi vị của cuộc sống này, hiểu hết mọi ngõ ngách của thân tâm như 1 nhà nghiên cứu khoa học hiểu từng con vi khuẩn, có như vậy bạn mới tìm ra đc chân lý của cuộc đời, có như vậy bạn mới có thể giúp ai đó trong cơn hoạn nạn … Tài lộc phát sinh từ khối óc và sức lao động của bạn, Thánh có thể cho bạn cơ hội nhưng nếu bạn k vận hành chính cơ hội đó thì bạn vẫn chỉ là bạn của ngày hôm qua chứ không lớn lên để làm bạn mới hơn hay khác biệt hơn.

Chúng ta đang sống ở thời mạt pháp, sai hay đúng con đang lẫn lộn không rõ vậy phải làm sao để phân định đây ? Hãy dùng lý trí của bản thân, phân tích rõ đúng sai trước khi làm và ứng dụng vào đời sống … cuối cùng hãy nhìn vào bên trong thân tâm xem ta cảm nhận điều gì ? … Vẫn luôn phải nhắc lại với các bạn rằng: Tâm Linh chỉ nên nương tựa vào chính thân tâm mình, mọi tìm hiểu đều là tư liệu để nghiên cứu. Lắng nghe – Thấu hiều và dùng chính trí tuệ hiểu biết của bạn để phân tích đúng sai. Hãy góp phần tạo nên 1 nền tảng TÂM LINH VIỆT vững chắc, hãy giúp cho những người đã từng khước từ bài xích ” Đạo ” nhìn thấy nét đẹp thực sự và sự QUÝ BÁU trong TÂM LINH VIỆT …

 

Không căn không bóng ngồi lên sập,
Công đồng nghinh bóng thánh chẳng về.
U mê hám lợi tham danh vọng,
Showbiz làm trò đánh bóng tên.
Hầu hạ chẳng đúng lối lề,
Không khuôn không phép trò hề thế gian.
Dáng đi uốn éo mình sà,
Nhác trông tựa thể thị mầu năm xưa.
Phán đồng bát nháo liên thiên,
Ta tầu lẫn lộn chẳng ra thể gì.
Mượn danh bóng thánh uy thần,
Lời trần thô thiển đảo điên bầy trò.
Lắm tiền kẻ hứng người tung,
Tào lao răm rắp vỗ tay ầm ầm.
Ai hay tâm địa thế gian,
Nịnh “nó” một chút ,lợi ” mình ” sao đâu.
Buồn thay những kẻ u mê,
Vì tham danh lợi mà tự treo cổ mình.
Nào hay đâu đạo khai ma khởi,
Tâm tham sân si ma quỷ dẫn lối về…..

Tu Huyen Chan

 

Quả tu xa tận chân trời.
Đường tu rộng lớn cõi đời mênh mông.
Ai ơi vững bước mà tu.
Đừng như tu hú để mà về mo.

Khuyên ai xem bói tới đền.
Đừng lên facebook zalo tìm thầy.
Vô duyên vớ phải thầy tà.
Thế là cuộc sống nay đà coi xong.

Ngô Văn Cường

 

 

Jan Nguyen