Bàn Về Việc Soi Căn

Thời gian gần đây có rất nhiều các bạn nhắn tin cho add hỏi về căn số, nội dung thường hỏi nhiều nhất là về vị thánh cầm bản mệnh!!! Câu hay hỏi và cũng là điều các bạn đi xem bói thường thắc mắc là mình căn ai?

Căn của vị thánh nào? Và các bạn đi xem mỗi nơi các thầy lại phán căn một vị khác nhau, (nếu đi nhiều chắc đủ 36giá) với tình trạng thực tế hiện nay, rất khó để các bạn xác định được mình do vị thánh nào cầm bản mệnh vì những lý do sau:
  1. Không phải thầy nào cũng có khả năng soi căn nối quả, nhưng thầy dởm thì nhiều nên không có căn cứ mà cứ phán… Nên mỗi câu trả lời lại có một vị thánh cầm bản mệnh.
  1. Khi gặp đúng thầy soi đúng, Nhưng ai và lấy gì chắc chắn là thầy ấy đúng và hiển nhiên phải đi soi tiếp nơi khác, thầy phán khác lại đi tiếp… Cuối cùng bị loạn căn.
  1. Bản thân người đi soi căn cũng hoang mang, không biết kêu cầu gia tiên dẫn đường chỉ nối, cha mẹ khai sáng để có căn duyên gặp thầy tâm đức, thậm chí nhiều bạn chẳng có tí căn quả nào? Chỉ vì đi xem bói thấy người ta bảo vậy là cuống cuồng đi xem chỗ này chỗ khác, mong tìm kết quả.

Có vị ra đồng gần chục năm có đền phủ riêng,khi tôi hỏi vị thánh nào cầm bản mệnh của cô, vị này đưa ra 3 vị thánh, tôi hỏi vậy vị thánh nào là vị thánh thủ đền, cô ấy cũng cho tôi 3 cái tên… Chao ôi!!! Đến đền phủ. Căn số của mình còn không vững thì cứu được ai?

Vậy tôi thiết nghĩ các bạn muốn biết mình Căn của vị thánh nào điều đầu tiên cần nắm là phải biết mình có căn hay không? Khi có căn thì biểu hiện thế nào? Sức khỏe, gia đình, công việc, các điềm báo, giấc mơ, soi bói…

Khi xác định được có căn mới tìm hiểu mình căn của vị thánh nào? Điều này các bạn hay đi xem nhiều nơi nên bị loạn. Tốt nhất năng kêu cầu gia tiên và Phật thánh gia hộ, đồng thời tìm thầy uy tín chỉ dẫn kết hợp với cảm nhận cá nhân, khi có thầy không nên nghe linh tinh mà loạn tâm, chỉ có vậy mới mong tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

CĂN NÀO MỞ ĐƯỢC PHỦ

Có bạn hỏi tôi có phải căn cao hơn mới mở được phủ không?

Tôi hỏi lại? Vậy khi mở phủ thì thầy mở hay các quan về mở? Bạn nào cũng ơ ơ ơ các quan… Vậy sao lại ví căn cao căn thấp? Có bạn bảo bạn căn quan, nếu theo lý luận vậy thì người có căn quan phải do người có căn Mẫu mới mở được ah????nghe có hợp lý không ạ???? Vậy cái người mà có Căn Mẫu ấy thì Vị nào sẽ mở cho… Ôi chao!!! Nhiều câu hỏi hóc búa????

Một điều hiển nhiên vị tổ đầu tiên hầu cha mẹ, không biết vị ấy căn vị thánh nào? Nhưng chắc chắn không có vị nào có căn cao hơn phủ khăn đâu???? Nói ra chúng ta mới ngộ ra rằng…chúng ta đang hiểu sai từ «căn quả»

A di đà phật!!! Vài lời lý luận với suy nghĩ và điều mà bản thân tự minh ân đã ngộ ra. Không hợp tai ai cũng mong các vị hoan hỷ nhé!!!

Tự Minh Ân


Binh Pham Căn đồng số lính, vậy có nhất thiết phải biết mình căn ai ko?
Căn đồng số lính Vạn sự tuỳ duyên k cần gượng ép, quả đến lúc chín sẽ tự rụng, sự việc cần biết sẽ tự biết 
Binh Pham Tôi cũng thấy vậy từ bản thân mình. Thấy nhiều bạn trẻ mới nghe phong thanh là có căn đã đi hết thầy này thầy khác để soi xem căn ai, thật vô ích lại sinh lắm chuyện ko hay. Tôi hỏi là để mong các bạn hiểu được cái lẽ mà Căn Đồng Số lính đã trả lời tôi đây các bạn nhé.
Biển Xanh Lần đầu tiên có 1 chị xem bảo số hầu tứ phủ nghe ko hiểu chuyện gì mò đi hỏi một thầy có cả trang mạng lớn thầy phán cho rằng ăn lộc lớn của cả 5 vị nào là mẫu đệ tam ông hoàng bẩy… xúi giục trình đồng cũng may mà em còn tỉnh
Linh Manh Để biết chính xác căn quả cũng là cả 1 quá trình tu. Có những cái ko phải cứ thích là bỏ tiền ra mua dc. Trong thực tế có những căn số bị bắt sát quá( bị bắt đồng lâu rồi nhưng ko biết hoặc bướng) khi đi xem gặp dc thầy có khả năng soi xét bảo mở phủ là có. Nhưng trong việc này phải có sự tỉnh táo và cảm nhận của bản thân. Còn nếu đang bình thường cũng chả tín tâm lắm tự nhiên bảo mở phủ là xung phong ngay thì phải xem xét lại.
Huyền Lâm Bài viết ngắn gọn nhưng khá chuẩn, AMD viết bài k phải vì chỉ biết đến thế mà AMD k muốn giải thích cặn kẽ để tránh tà ma ngoại đạo lợi dụng, add viết vậy đã là quá đủ, còn có bạn nói có nhất thiết phải biết mình căn ai hay k, xin thưa rằng rất cần vì biết để mà bốc bát nhang bản mệnh cho đúng mà kêu cầu tấu đối để mà được yên căn yên số, sau là biết mình căn ai để mà kê đệm cho chuẩn khỏi bị chếch lệch, soi đúng căn quả là cái quan trọng nhất đó
Linh Manh Ngày trước khi kêu muốn biết căn quả mỗi lần dc chỉ 1 ít. Lúc giá này lúc giá khác. Đến khi biết dc đủ cũng bị thử thách chán. Ko phải đơn giản đâu. Cũng là cả quá trình. Cái nữa biết rõ căn quả giống việc gặp bố mẹ ko chào cứ đi chào ông hàng xóm. Sếp quản lý mình ko hỏi thăm cứ hỏi thăm chỗ khác thì thôi cũng bơ nhau đi chứ để ý gì.

Kha Huỳnh
 Cho tôi hỏi (căn) có thay đổi theo thời gian không?
Linh Manh Càn khôn còn xoay chuyển nữa là. Việc này chỉ thay đổi khi làm lễ di cung hoán số hoặc ý Trời( đức năng thắng số).
Jan Nguyen Theo em hiểu thế này: Con người sinh ra ai cũng có 1 con đường để đi, con đường này được gọi là con đường định mệnh. Trên con đường định mệnh để đi được đến đích ta phải vượt qua rất nhiều cửa ải. Mỗi một cửa ải là 1 lần gian truân vất vả, mỗi lần ta vượt qua được 1 cửa ải tức là thêm 1 lần ta được lớn hơn chính bản thân ta. Điều này được hiểu là sự trải nghiệm của cuộc đời.
Căn khiếp của chúng ta khác nhau, điểm rơi tâm linh mỗi người cũng khác nhau chính vì thế con đường định mệnh ta đi có sự trải nghiệm khác nhau. Chặng đường ta đi càng dài thì hành trang chúng ta mang theo càng lớn. Tất nhiên không phải cứ đi thì sẽ đến vì trên con đường định mệnh sẽ phân định 2 con đường đó là tà đạo và chính đạo, bạn chọn đi trên con đường nào thì sẽ gặt hái được nhân quả tương xứng với cách bạn đã đi.
Quay lại câu hỏi anh Kha Huỳnh hỏi “thay đổi theo thời gian hay không ?” theo em nếu nói là thay đổi cũng không hẳn mà bảo đứng dậm chân 1 chỗ hay không cũng chả phải. Chỉ là thêm hay bớt dừng hay đi tiếp đều do chính bản thân mình vận hành chính trên con đường định mệnh đó.
Tâm Nail tôi chỉ thắc mắc mỗi 1 điều. có nhiều ng ko tốt nhưng lại sướng nhưng có những người tốt mà lại khổ từ lúc sinh ra đến lúc chết 

Jan Nguyen
 Nhân quả thì k thể tự tiêu được, giao nhân nào ắt gặp nhân đó. Phật thành không thể gia trì được ho bất kì ai khi nghiệp đã đổ.
Tiện đây khi nói đến nhân quả có 2 loại:
– 1 loại nhân quả nhãn tiền tức là nếu gieo nghiệp sẽ nhận nghiệp ngay tại đời sống này.
– loại tiếp theo là phải đợi sang kiếp sau để đón nhận nhân quả tiền kiếp.
Chính vì điều này nên có 1 số người ở kiếp hiện tại sống tốt nhưng họ vẫn phải nhận nhân quả của tiền kiếp. Bởi vì chúng ta không có phản xạ tích đức tu thân nên có tạo phúc cũng quá ít chưa đủ để lấy phúc mà chan đi nghiệp cho nên nỗi đau nhân gian vẫn luôn hiển hiện trước mắt. Người được nhìn thấy tức là đc cảnh báo để chính bản thân phải sống có Phước hơn nữa thì mới có thể hưởng được những điều tười đẹp
Tâm Nail Jan Nguyen vậy ac có thể giải thích cho tôi về vấn đề di cung hoán số và có thể di cung hoán số dc ko ạ?
Jan Nguyen Con ng sinh ra ai cũng có sinh mệnh, ng ta hay gọi là sổ sinh mệnh do Nam Tào Bắc đẩu cất giữ. Di cung hoán số có nghĩa bạn xin thay đổi cung mệnh của bản thân hay nói cách khác là xin Nam Tào Bắc Đẩu nghịch số Thiên Đình.

Liên quan đến vấn đề nhân quả tôi đã nói ở trên: Nếu đã gieo nhân thì phải nhận quả điều này k nên chánh vì quả sẽ k tự tiêu được mà bằng cách này hay cách khác ng gieo sẽ đc nhận mà thôi. Nói đến đây thì k phải k có cách, cách là do tự thân mình. Nhân của quá khứ là quả của hiện tại, nhân của hiện tại là quả của tương lai – Đức năng thì thắng số, biết sống tu thân dưỡng tính tạo phước nhân gian thì lo gì mà k được hưởng quả ngọt. QUả nghiệp kia biết lấy Phước mà chan nghiệp thì lo gì mà k vượt quá

Binh Pham Đọc qua đọc lại tôi chỉ muốn hỏi thêm :vậy chữ Căn trong “di căn hoán số” với chữ Căn trong xác định căn để tôn nhang bản mệnh giống và khác nhau thế nào ạ? Xin chỉ bảo a!
Jan Nguyen 1. Người muốn “di căn hoán số” là người k muốn có căn mệnh hiện tại vì họ cho răng căn mệnh hiện tại của họ k tốt và họ muốn di sang 1 cung căn bản mệnh khác.
2. Người có căn tôn nhang bản mệnh là người căn mệnh có duyên với Phật Thánh
>>> Điểm giống & nhau của 2 loại ng trên là con người sinh ra đều dựa vào căn mệnh của bản thân đc ấn định ngày giờ mà xác đinh nhưng mỗi người có điểm rơi tâm linh khác nhau cho nên bước đi trong đạo tuy cùng hương nhưng có người bước ngắn có người bước dài, có người ung dung tự tại mà đi và có người vừa đi vừa phải dẫn dắt theo 1 đoàn người …
Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam