Làm thế nào để biết ra đồng mà không bị lỗi đồng ?

Quan điểm của rất nhiều người luôm nghĩ khi vấp phải việc tâm linh rồi thì bằng giá nào, bao nhiêu tiền cũng có thể bỏ ra …

Bạn hãy xem bản tâm của mình đang “BUỒN hay HẠNH PHÚC” thì sẽ biết mình đã làm tốt với con đường tâm linh hay chưa, hay nói cách khác đó chính là nhân quả. Muốn biết quá khứ mình gieo nhân gì thì hãy xem quả của hiện tại mình đó nhận vui hay buồn.Phần lớn các bạn khi ra đồng đều không hiểu việc tâm linh, mọi việc đều phó mặc cho vị thầy dẫn dắt mình.

Về việc âm: Tu như thế nào để cho tâm được an ? thờ cúng gia tiên như thế nào để âm phần được êm ấm theo đúng nghĩa “GIỮ ẤM CHÂN NHANG” ? Đi lễ để làm gì ? Về việc dương: đối nhân sử thế với người xung quanh ra làm sao ? gieo nhân thiện lành thế nào ? Phát triển lòng từ bi ra sao ? phát triển trí tuệ như thế nào ?

Thông thường các thầy giờ tập trung làm lễ nhiều nhưng lại thiếu việc dậy tu tâm cho nên phần lớn người ra đồng xong đều gặp phải tình trạng cơ đồng khổ tâm. Quan điểm của rất nhiều người luôm nghĩ khi vấp phải việc tâm linh rồi thì bằng giá nào, bao nhiêu tiền cũng có thể bỏ ra để làm 1 canh đàn khóa lễ hoành tráng & thế là xong chuyện. Nhưng thực tế “THỜ THÌ DỄ GIỮ LỄ THÌ KHÓ” làm là làm cả đời chứ không phải 1 lần là xong chuyện.

Các bạn không sai khi bước chân vào cửa “Đình Thần”, mà các bạn đang bị thiếu định hướng không biết mình phải đi về đâu và làm gì tiếp theo. Bởi lẽ cuộc đời này “Việc gì đến ắt phải đến” đó chính là nhân duyên.

Ngày nay, không thể đòi hỏi ở 1 vị thầy vừa làm lễ cho mình lại vừa đòi hỏi thầy phải tu giúp mình hay dậy tu cho mình được. Bản thân mỗi chúng ta đều phải tự tu tự độ, vì không ai tu thay mình.

Chúc các bạn “GIÁC NGỘ TRONG TỈNH THỨC” !

Tác giả Jan Nguyen