Chia sẻ về việc tụng kinh

Bạn tôi, đôi khi đang đọc kinh có cảm giác như có luồng khí tụ lại quanh quẩn trên đỉnh đầu. Gần đây thì một đôi lần nghe có tiếng gọi tên, mà nhìn quanh ko có ai, cũng có lần là trong đêm ,có lần là khi đi đường trong ngõ vắng…

Binh Pham Bạn tôi, hai năm nay ăn chay ngồi thiền tụng kinh ngày 1,5h. Suốt thời gian ấy đôi ba lần ngã xe, đâm xe, tai nạn tưởng mất mạng mà lại hóa ra chỉ đơn giản. Đôi khi đang đọc kinh có cảm giác như có luồng khí tụ lại quanh quẩn trên đỉnh đầu. Gần đây thì một đôi lần nghe có tiếng gọi tên, mà nhìn quanh ko có ai, cũng có lần là trong đêm ,có lần là khi đi đường trong ngõ vắng. Có vài lần vì bận công việc liên tục vài ngày ko đọc kinh được thì bị đau đầu, thu xếp công việc tiếp tục đọc kinh lại hết. Có những cảm nhận về năng lượng không khí chỗ nào tốt, chỗ nào âm u. Hôm qua đi thăm một người bạn bị ung thư giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về, khi ngồi gần vỗ về động viên người ốm bạn tôi thấy tức ngực khó thở ko chịu nổi. Đêm về tầm 3h sáng đang mơ màng thì cảm giác tim đau như bị ai bóp nghẹt, đau không chịu nổi, đau tưởng sắp vỡ tim ra và như là mệt quá lịm đi, nhưng sáng dậy lại bình thường như ko hề đau gì hết. Mà bạn tôi ko có bệnh gì về tim mạch. Xin các thầy đôi lời về hiện tượng này, các thầy đã từng bị hoặc từng biết hiện tượng này xin cho bạn tôi vài lời khuyên ạ! Trân thành cảm ơn.

Liên ĐàmBạn đang muốn tu hành nhưng b chưa đi đúng. Việc trước tiên b pải làm là học cách tĩnh tâm và lắng nghe cảm nhận cơ thể mình và mọi vật vô hình quanh b .khi bạn thực sự biết tâm mình là như nào khi đó sẽ có một nguồn năng lượng của vũ trụ sẽ chỉ cho b làm j tiếp theo.còn hiện tượng b gặp pải bây giờ chỉ là những thứ do tâm b sinh ra thôi. Bạn nên hiểu tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển. Nếu có ngộ duyên sẽ gặp.

Liên HoaĐọc kinh, trì chú đại bi thì được nhưng ngồi thiền mà ko có sp thì dễ bị chiếm xác. Còn giờ giấc tu tập, hành trì đều đặn mỗi ngày thì phải đều, nếu ko ngta khiến cho mệt. Vì hợp âm nên có thể bị âm theo. Còn người bị ung thư gần mất oan gia tìm về báo oán rất nhiều nếu tâm lực còn yếu thì dễ bị ảnh hưởng lây bởi nghiệp lực quá sâu dày của họ khiến mình tức ngực, khó thở.

Ny TrươngĐọc kinh nhiều cảm âm nhiều lắm ạ .. họ nghĩ mình độ cho họ nên kéo tới đông phải vững tâm .xưa tối nào củng đọc kinh thế là cứ thấy bóng đứng phía sau mình làm gì nó củng nhìn sau này đêm k đọc kinh nửa thì vong nó cứ đọc kinh bên tai mình ấy..nên đọc kinh ban ngày tối chỉ niệm phật thôi ,còn người sắp mất thì oan gia trái chủ tới nhiều lắm nên bạn cảm âm thì mệt tim đập nhanh ..

Jan NguyenTụng kinh cũng như đọc lí thuyết, ng tụng kinh không khác nào gõ mõ đọc: tôi học thuộc bài rồi tôi sẵn sàng trả nghiệp, tôi học thuộc bài rồi tôi sẵn sàng trả nghiệp…Khi tụng kinh là lúc các chân linh bám dựa để được nghe kinh, nhưng thực tế nghe tụng kinh vẫn chưa thể chuyển hoác được.Cho nên tụng kinh là tốt nhưng nếu chỉ tụng kinh là chưa đủ để được gọi là tu để chuyển nghiêp.

Thanh Hoa VuMình đọc bài viết của bạn nên mình có vài lời . Xin hoan hỷ.Mình cũng mở phủ rồi. Tháng 10 này được 3 năm.Mình mở đc hai năm tới từ đầu năm nay là năm thứ 3.Bắt đầu từ đầu năm mình bắt đầu có duyên với kinh. Mình tụng kinh chú đại bi.Những ngày đầu mình tụng 3 biến xong niệm phật và hồi hướng. Khi đc tầm 15 ngày thì mình thuộc lòng mình tụng 7 biến và niệm Phật hồi hướng. Và khoảng tháng đầu mình vẫn tụng đều . Tháng thứ 2 mình bắt đầu tụng lên 15 biến mình thấy buồn ngủ. Mình nghe pháp của các thầy. Mình tụng sám hối trả oan gia trái chủ dòng 1 tháng. Thì mình hết buồn ngủ. Thời gian mình làm cũng không vất vả lắm mình buổi chiều rảnh mình tụng kinh dược sư. Tối khi xong việc mình tụng kinh địa tạng . Bây giờ một ngày mình sắp xếp thời gian tụng là . Sáng 6h tụng kinh thủ lăng nghiêm 3 biến 18 biến chú đại bi. Các kinh chỏ nhỏ có tầm 5 phẩm mổi phẩm mình tụng 3 biến rồi niệm phật sám hối hồi hướng. Chiều 3 giờ mình tụng 3 biến chú đại bi và kinh dược sư. Tối mình vẫn tụng 1h kinh địa tạng . Nhưng sau mỗi thời kinh mình đều tụng kinh bát nhã tâm kinh. Nên đến giờ mình tụng đc gần 1 năm rồi. Sức khoẻ mình rất tốt mấy hiện tượng buồn ngủ hay đau đầu không biết là hết từ khi nào nữa mình không quan tâm. Mình không hiểu sao mình tự sống lành và giữ giới . Mình phát nguyện ăn chay trường. Và cũng có lúc gặp oan trái nhưng khi vào thời kinh xong mình lại vui vẻ và không còn sân giận nữa. Nên mình cứ thế duy trì . Việc trần mình chu toàn tất cả việc trong nhà con cái . Khi vào thời kinh thì mình như là không gian riêng vậy. Mình tự sắp tất cả thời gian thích hợp cho gia đình và sống hoà thuận. Mình chia sẽ rất chân thành mong bạn hoan hỷ.Chúc bạn luôn an lạc.

Dũng KimHiện tượng này mình thường gặp và thấy ở những người hay ngồi thiền, và nếu tiếp tục ngồi thiền chắc chắn sẽ còn gặp phải rất nhiều bệnh khác nữa, vì quá trình ngồi thiền nhiều thì huyệt đạo trên đầu và các chi sẽ mở ra khi đó các nguồn năng lượng xấu hay còn gọi là tà khí xâm nhập vào cơ thể rồi sinh bệnh tâm đầu tiên. Rồi tính tình thì theo chiều hướng cực đoan vv. Trên ti vi cũng đã phân tích tác hại của việc ngồi thiền

Huỳnh Khải Trong nhà Thiền có câu ( gặp Phật chém PHẬT , gặp Ma chém Ma) tức là khi ngồi thiền ban đầu Tâm sẽ rơi vào vọng tưởng . Nhiều người gặp Phật rồi tỏ ra vui mừng hay gặp ma rồi sanh ra lo sợ . Cả hai trường hợp này gọi là vọng tưởng . Bởi khi ngồi Thiền ban đầu , các vọng tưởng trong đầu sẽ chạy ra , nên phải Tập trung quán hơi thở của mình và cứ cho nó ra , không nên sanh ra một vọng tưởng khác . Người tu Thiền , nên phải có Thầy hướng dẫn , không thì sẽ rời vào trạng thái hôn trầm và vọng tưởng. Điều này rất có hại cho người tự tu Thiền mà không có Thầy hướng dẫn . Điều này sẽ để đưa người ta vào Ngủ Ấm Ma.
Về tụng kinh . Lợi ích của việc tụng kinh là thanh Tịnh Thân, Khẩu , Ý. Người tụng kinh phải ngồi ngay thăng là để tịnh Thân , đọc lời kinh là để tịnh khẩu , rõ ý Kinh là Tịnh ý, nhưng người mới tập tụng kinh thì thân có chút tịnh , khẩu cũng đỡ , nhưng ý thì suy nghĩ nhiều về cv hàng ngày , cơm áo gạo tiền , sự vui , buồn, giận tức nó sẽ chạy ra , nhiều người lại thấy thế mà sợ tụng kinh , vì tụng kinh như lọc đi bụi bẩn vậy , cứ cho nó chạy ra , không nên em lại và nhập thêm vui , boiqr khi lọc hết những tạp niệm trong đầu thì nó sẽ tịnh . Đây gọi là Thanh Tịnh . Khi không còn suy nghĩ tạp niệm thì như ly nước đã lọc hết bụi , và nó sẽ trong. Lúc này sẽ dễ hiểu ý Kinh hơn .
Nên những hiện tượng trên , tức bạn em vẫn còn nhiều tạp niệm, và lại nhập thêm vào là cho có luồng khí quanh đầu , như tưởng có vong hay Thần Thánh gì đang tụ hợp . Ngay cả khi tụng kinh mà như có Con kiến bò trên đầu , đây là trường hợp được chư Phật thọ ký , nhưng lúc này cũng không nên khởi Tâm vui mừng mà sao lãng việc Kinh sách

Binh Pham Huỳnh Khải nếu nói là ngồi thiền thì cũng ko phải, chỉ lag khi đọc kinh bạn ấy ngồi kiểu kiết già để đọc. Chứ ko phải là ngồi thiền ko nghĩ ngợi gì như người ta vẫn thiền.

Jan NguyenHuỳnh Khải vâng, ng tu hay gặp trạng thái hôn trầm. Nếu k tỉnh giác sẽ rất loạn tâm. Đại Huynh nói chuẩn quá .

Huỳnh Khải Jan Nguyen đúng vậy . Người bạn này của Binh Phạm. Khi ngồi thiền đã rời vào trạng thái hôn trâm , nên khi lưu thông trên đường cũng lái xe trong thiền . Đây là trường hợp mà các tài xế thường mắc phải mà người ta gọi là ngủ bên trong. Rất dễ gây ra tai nạn . Dù sao bạn này cũng có phước nên chuyện lớn hóa nhỏ

Binh Pham Huỳnh Khải mọi vấn đề khác của bạn ấy đều bình thường, em chỉ muốn hỏi chuyện bị bóp nghẹt tim khi đang mơ màng, cũng ko hiểu là đau tim thật, hay là cảm giác khi mơ ngủ. Nhưng rất đau, tưởng như chết được.Bạn em ko tập thiền mà là ngồi kiết già để tụng kinh anh ạ.

Huỳnh Khải Tôi thường đi xe và Thiền bằng cách đọc chú Đại Bi. Tôi không tu theo 42 thủ nhãn mà Thầy Tuyên Hóa giảng . Đơn giản là đọc và rõ từng câu chú và biết phải chạy với tốc độ thế nào để an toàn . Đây cũng là cách thiền khi tham gia giao thông.
Hiện tượng bạn em bị đau tim mà sáng ra không có chuyện gì? Nếu là mơ thì đây là Thần giao cách cảm giữa bạn em và người bệnh . Có lẽ đây là điềm báo hồn họ đã rời khỏi xác . Vậy người bệnh đấy thế nào rồi ?

Binh Pham Huỳnh Khải người bệnh ấy lại ung thư trực tràng, ko liên quan đến tim, vẫn đang nằm chờ lúc nhắm mắt xuôi tay thôi ạ.

Huỳnh Khải Binh Pham không phải họ bị tim mới làm tim bạn em nhói đau. Tim là tượng trưng cho tình yêu thương, tri kỷ

Binh Pham Huỳnh Khải nếu người bệnh đó mà bị bệnh tim mạch thì rất dễ hiểu. Đàng này ko phải. Em nghĩ khá nhiều mà ko ra vấn đề. Em đang đổ cho các oan gia trái chủ của người bệnh ,có vong nào đó đã hợp tần sóng năng lượng của bạn em.
Khi đến thăm ngồi nói chuyện với người bệnh ,lúc ngồi gần vỗ vai an ủi ,bạn em đã khó thở đến mức phát ho lên.
Người bệnh biết bạn em ăn chay tụng kinh niệm phật nên có dặn bạn em là khi cô ấy mất ,xin bạn em hàng ngày tụng kinh xong thì hồi hướng cho cô ấy.

Huỳnh Khải Binh Pham theo Anh nghĩ người bệnh đó đã ra đi. Họ chỉ còn thoqr là do cái máy mà thôi. Do bạn em có lời khuyên gì đó trước khi họ mất , nên họ muốn báo cho người có Tâm tu tập mà độ họ . Việc này em phải nói với bạn em là phải siêng kinh sách và hồi hướng cho người bạn bệnh đó sau khi họ mất trong vòng 49 ngày . Sẽ lợi cho cả hai.

Binh Pham Huỳnh Khải vâng anh. Em cũng đang dặn bạn em theo dõi xem liệu chuyện đau tim có phải bệnh trần ko. Xưa giờ ko đau, biết đâu bây giờ mới bắt đầu có bệnh. Em cũng đang hết sức quan tâm vấn đề này.

Jan NguyenBinh Pham Chuyện đau tim do cảm ứng năng lượng từ đôi phương theo kiểu ảnh hiện trực tiếp trên thể trạng của bản thân là bước đầu của người mới vào tu tập. Lâu dần nếu người đó không biết luyện cảm nhận năng lượng bằng cách khác thì bản thân sẽ bị động và ảnh hưởng rất nhiều.Cho nên phải bảo bạn ông đón nhận thông tin bằng cảm giác năng lượng, cái này khó hơn nhưng sẽ hạn chế việc ảnh hưởng đến bản thân nhé.

Thảo luận từ cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam