“TU” thế nào để thấy được con đường sáng ?

Huỳnh KhảiKhi tu Đạo thì làm thế nào để nhận biết con đường nào sáng, con đường nào tối?. Đâu là chánh đâu là tà? . Sự ngộ nhận luôn dẫn ta đi xa Đạo . Càng đi thì càng tối . Đây là từ chổ sáng đến chổ Tối. Còn đi đúng Đạo thì từ chổ Tối đi đến chổ sáng .

Jan Nguyen Người bước chân vào con đường tâm linh đều sẽ luôn tin vào việc mình đang làm đúng, tu đúng, và đi đúng. Có điều ĐÚNG thực sự là thế nào thì không phải ai cũng nhìn nhận ra.Ai cũng nghĩ mình là đứa con mà MẪU đề tâm nhất nhưng đường đến gần với MẪU là bao xa ?Nếu ai đó đang: Ngạo nạm, nóng tính, tị nạnh, sân si, ghét bỏ… thì đường đến với MẪU hẳn là còn rất xa và có khi khéo lại lạc đường.Nhưng tất cả mọi con đường rồi cũng sẽ đến bên MẪU thôi nếu bạn thực tâm là MẪU TỬ.Có đi sai sẽ biết có ngày đi đúng, cho nên nếu bạn đủ TĨNH TÂM để ngồi nhìn người khác đi bạn sẽ hiểu mình cần đi về đâu cho đúng, nhưng nếu TÂM không đủ TĨNH thì thay vì nhìn cuộc đời người khác đi sai thì chính mình sẽ đi sai rồi sẽ có ngày làm lại cho đúng.Chỉ là sớm hay muộn mà thôi

Linh Manh Khi chúng ta có sự giác ngộ, hiểu đúng, tu đúng thường Thân tâm cảm thấy dc an lạc, luôn bình tâm trước mọi vấn đề trong cuộc sống dù là việc âm hay việc trần( mặc dù đôi lúc gặp trục trặc, khó khăn, tai ương…vào 1 thời điểm nào đó trong cuộc sống, tâm cũng bất an, lo lắng nhưng rồi suy nghĩ đó sẽ qua đi khi mọi việc quay trở lại quỹ đạo). Còn khi trí tuệ đã minh mẫn, suy nghĩ tỉnh táo thì tà hay chính có thể nhận biết dc. Chỉ sợ bản ngã quá lớn, lại nghĩ mình thành tựu rồi, đạt đỉnh rồi thì đấy là lúc bắt đầu đi xuống. Tu là mãi mãi, ko bao giờ có đỉnh.

Thảo luận từ Căn Đồng Số Lính Việt Nam