Tâm sự về nghiệp làm Thầy (Thanh Đồng) của Đạo Mẫu

Người bước chân vào con đường tâm linh đều sẽ luôn tin vào việc mình đang làm đúng, tu đúng, và đi đúng. Có điều ĐÚNG thực sự là thế nào thì không phải ai cũng nhìn nhận ra.
Ai cũng nghĩ mình là đứa con mà MẪU đề tâm nhất nhưng đường đến gần với MẪU là bao xa ?

Đường tu của Thanh Đồng rất nhiều khó khăn bởi Tà Ma giả bóng Thánh lừa gạt Thanh Đồng. Đạo Mẫu có lối đi riêng và giúp người dân gần gũi với Tâm Linh. Song cũng có nhiều thách thức khi Ma Tà giả bóng Thánh ốp nhập vào người dân và lừa gạt…

– Hiện nay trong xã hội có những nhìn nhận sai về nghiệp của Thanh Đồng. Những thông tin của những Thuật Sỹ Giang Hồ chống phá Đạo Mẫu. Họ đăng bài phân tích những Thanh Đồng được biết Thiên Cơ Âm Dương và cứu người, như vậy là phá bỏ quy luật Nhân Quả và Thanh Đồng phải gánh nghiệp vì phá bỏ quy luật này.

– Thưa các bạn Thanh Đồng. Những lời đe dọa như trên hoàn toàn là những nhìn nhận kém và phá đường lối của Đạo Mẫu. Đạo Phật có các Tăng Ni truyền đạo, Đạo Mẫu có các Thanh Đồng truyền Đạo. Chư vị Tiên Thánh từ bi và trí tuệ minh triết. Thanh Đồng chúng ta phụng sự Tiên Thánh + phụng sự Quốc Thái Dân An + Cứu Khổ Độ Mê. Đây hoàn toàn là phúc phần của Thanh Đồng. Thanh Đồng cũng như những người bình thường, những Thiên Cơ Âm Dương mà Thanh Đồng được biết để cứu người hoàn toàn do Nhà Ngài cho biết. Nếu đó là vi phạm và phải chịu gánh nghiệp thì trách nhiệm đó thuộc về chư vị Tiên Thánh.

– Mình cũng có gặp một số ít Thanh Đồng và họ bị uy hiếp bởi những thông tin chống phá Đạo Mẫu như trên. Chúng ta dùng trí tuệ để nhìn Tâm Từ Bi của Nhà Ngài, tự chúng ta thấy được sự vô lý trong lập luận cứu người của Thanh Đồng lại gây họa cho Thanh Đồng. Đạo Mẫu sẽ không thể tồn tại đến ngày nay.

– Đường tu của Thanh Đồng rất nhiều khó khăn bởi Tà Ma giả bóng Thánh lừa gạt Thanh Đồng. Đạo Mẫu có lối đi riêng và giúp người dân gần gũi với Tâm Linh. Song cũng có nhiều thách thức khi Ma Tà giả bóng Thánh ốp nhập vào người dân và lừa gạt. Do đó đòi hỏi Thanh Đồng cần vững Tâm suy xét để cứu đời cứu đạo.

*** Con sám hối kính lạy chư vị Tiên Thánh. Xin Nhà Ngài che trở để Thanh Đồng chúng con việc đạo thành toàn – Quốc Thái An Dân !

Lính ghế Ông Mười tâm sự
Thanh Đồng Duy Hưng


Huỳnh Khải Khi tu Đạo thì làm thế nào để nhận biết con đường nào sáng, con đường nào tối?. Đâu là chánh đâu là tà? . Sự ngộ nhận luôn dẫn ta đi xa Đạo . Càng đi thì càng tối . Đây là từ chổ sáng đến chổ Tối. Còn đi đúng Đạo thì từ chổ Tối đi đến chổ sáng .

Jan Nguyen Người bước chân vào con đường tâm linh đều sẽ luôn tin vào việc mình đang làm đúng, tu đúng, và đi đúng. Có điều ĐÚNG thực sự là thế nào thì không phải ai cũng nhìn nhận ra.
Ai cũng nghĩ mình là đứa con mà MẪU đề tâm nhất nhưng đường đến gần với MẪU là bao xa ?
Nếu ai đó đang: Ngạo nạm, nóng tính, tị nạnh, sân si, ghét bỏ… thì đường đến với MẪU hẳn là còn rất xa và có khi khéo lại lạc đường.
Nhưng tất cả mọi con đường rồi cũng sẽ đến bên MẪU thôi nếu bạn thực tâm là MẪU TỬ.
Có đi sai sẽ biết có ngày đi đúng, cho nên nếu bạn đủ TĨNH TÂM để ngồi nhìn người khác đi bạn sẽ hiểu mình cần đi về đâu cho đúng, nhưng nếu TÂM không đủ TĨNH thì thay vì nhìn cuộc đời người khác đi sai thì chính mình sẽ đi sai rồi sẽ có ngày làm lại cho đúng.
Chỉ là sớm hay muộn mà thôi 😊

Huỳnh Khải Jan Nguyen thấy người đi sai , cũng là xoay chiếu lại mình . Nếu như cứ soi theo nó để đánh đuổi nó. Nếu sức lực không đủ thì có thể bị nó dẫn . Như một người rất ghét cờ bạc , và muốn người khác không chơi cờ bạc . Họ lại đến nơi đánh bạc và quan sát , không ngờ họ lại trở thành kẻ thích cờ bạc . Đó là do năng lực chưa đủ .

Jan Nguyen Đồng thanh tương ứng,
Đồng khí tương cầu.
Vạn sự tùy duyên không cố cưỡng cầu Huỳnh Khải anh ạ

Huỳnh Khải  Anh viết bài là để chung . Chứ không phải riêng Tâm trạng của mình . Nếu với cá nhân thì Anh không đăng vào Trang đâu. Duyên ở đây phải gieo em à?

Jan Nguyen Huỳnh Khải sau rất nhiều năm tu tập, gặp gỡ rất nhiều người em nhận ra 1 việc. Muốn gieo duyên cũng phải gieo đúng thời điểm, khác thời điểm sẽ phản tác dụng 🙂

Linh Manh Khi chúng ta có sự giác ngộ, hiểu đúng, tu đúng thường Thân tâm cảm thấy dc an lạc, luôn bình tâm trước mọi vấn đề trong cuộc sống dù là việc âm hay việc trần( mặc dù đôi lúc gặp trục trặc, khó khăn, tai ương…vào 1 thời điểm nào đó trong cuộc sống, tâm cũng bất an, lo lắng nhưng rồi suy nghĩ đó sẽ qua đi khi mọi việc quay trở lại quỹ đạo). Còn khi trí tuệ đã minh mẫn, suy nghĩ tỉnh táo thì tà hay chính có thể nhận biết dc. Chỉ sợ bản ngã quá lớn, lại nghĩ mình thành tựu rồi, đạt đỉnh rồi thì đấy là lúc bắt đầu đi xuống. Tu là mãi mãi, ko bao giờ có đỉnh.

Huỳnh Khải Linh Manh đúng là như vậy . Khi làm gì nghĩ gì thì cần có sự lạc quan . Chánh và tà . Nó là sự đúng sai , hai cái này bổ xung cho nhau. Nếu tu Đạo mà không thấy cái sai để sửa cho đúng thì tiếc lắm vậy

Binh Pham Khi tu đạo, con đường đạo sáng sẽ dẫn ta đi theo từ bi, hỷ xả, vị tha. Con đường đạo tối sẽ dẫn ta đi với tham, sân ,si.
Đạo nào cũng hướng thiện nên chính đạo sẽ khiến người tu thiện hơn lên. Còn tà đạo sẽ khiến người tu ác dần đi.
Để nhận biết được đường sáng đường tối trong tu đạo, biết được chính đạo và tà đạo người tu theo đạo phải học hỏi không ngừng, học để hiểu biết về lịch sử của đạo mình theo, học để tư duy được giáo lý của đạo mà ko quá phụ thuộc vào những thầy dẫn dắt, học để mà có cái nhìn khoa học và khách quan khi nhìn nhận về đạo của mình, học để mà biết phải trái đúng sai để vận dụng đạo vào đời sống được đúng đắn nhất.
Suy nghĩ của em là vậy xin sư huynh Huỳnh Khải chỉ bảo ạ.

Huỳnh Khải Binh Pham thật ra tu , không phải là dứt Tham , Sân ,Si mà biết lúc nào Tham , Sân , Si để nhận rõ nó mà kiềm chế nó. Trên đời này . Không ai dám nói mình dứt được Tham Sân Si cả . Nếu nói đã giảm thì đã tốt lắm rồi . Thật ra Tà không phải là xấu ác mà nó là sự sai lầm . Chánh Tà . Tức là đúng và sai. Thị Phi cũng là như vậy . Như Con đương quen thuộc ta hay đi tới nơi làm là đường chánh. Hôm nào ta ssổi hướng đi đường khác và càng đi thì càng xa đó là đường tà. Tu Đạo thì phải nhận rõ chính bản thân mình có khả năng gì , đủ suqcs để làm không, nếu không có khả năng mà làm thì đó là tà , không đủ sức mà làm là tà . Mà đã làm sai thì Hậu quả không thể tốt được . Nên việc nhìn rõ trong tu Đạo là nhìn rõ khả nang mà mình có , chứ không nhìn khả năng người khác mà theo . Nếu cứ đeo đuổi khả năng người khác là đang đi vào đường tà . Như người không biết lái xe hơi mà leo lên xe chạy thì chuyện gì sẽ xảy ra .

Chia sẻ từ cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam