Phật Thánh chứng Tâm không chứng Lễ

Phật Thánh chứng Tâm không chứng Lễ . Câu này nói lên ý nghĩa gì ? Mong các bạn Đồng Đạo cho ý kiến.
Xin cảm ơn !


Phương Anh Nguyen Nếu bạn sắm lễ mâm cao cỗ đầy đi lễ. Đi cúng dường công đức nhiều tiền. Nhưng lại sống ác làm nhiều việc trái đạo đức thì sẽ ko có phật thánh nào chứng cho bạn. Cái tâm là cái gì là phải sống tốt đời đẹp đạo. Đối xử tốt với mọi ng xung quanh. Ko hại ai. Ko làm việc ác. Ko tham lam. Ko sân si…. thì dù bạn chỉ có nén hương gói bánh mang đi dâng phật thánh cũng đc nhà ngài chứng.


Đỗ Huy Nghĩa Tâm tà niệm, sân si, sống nhỏ nhen ích kỷ, chỉ biết vơ lợi vào mình rồi hại người hại nước, không biết hối cải, chấp mê bất ngộ thì lễ có mâm cao cỗ đầy cũng k đc chứng.
Tâm từ bi, hoan hỷ, thiện lương , giúp người , hiếu với cha mẹ, công bằng phân minh, đi lễ chỉ cần nén nhang quả cau lá trầu cũng sẽ đc chư vị tiên thánh gia hộ.
Trước là chứng tâm, sau chứng tâm rồi mới chứng lễ .
Hoan hỷ, vì em còn nông cạn nên chỉ hiểu đc như vậy thôi

Trúc Linh Với Phật Thánh: Cái tâm của người dâng quan trọng hơn mâm lễ. Tâm thành ngay thẳng hướng thiện thì lễ có nhỏ vẫn được chứng.
Tâm còn bận sân si nghĩ rằng mâm lễ dâng là để trao đổi với Phật Thánh thì phải xem lại.
Với bản thân: tuỳ điều kiện cá nhân mà biện lễ. Giàu thì 1 bó, khó thì 1 nắm. Mình nghèo thì biện lễ nhỏ, mình có thì chẳng nhẽ phải so đo tính toán chặt chẽ hay sao.

Lai Ngọc Dương câu này bao hàm rất rộng …..lễ mà tâm không cũng không phải.mà mâm cao cỗ đầy mà không nhất tâm cũng không đúng .nhưng của ít lòng nhiều .thành tâm thành ý thiện đức thì vẫn hơn ………tốt nhất hiểu theo chiều hướng tích cực

Jan Nguyen “ChỮ TÂM kia mới bằng 3 chứ TÀI”
Đứng trước các Ngài đa phần ai cũng có TÂm cả nhưng TÂM nào mới được các ngài chứng, TÂN nào bị các Ngài gạt ?
Mang TÂM đi cúng dường là trân quý nhất nhưng làm sao để TÂM của mình được tinh khiết mà dâng lên các Ngài mới là điều cần lưu ý.
Nếu như trước các Ngài ta một niệm bái lậy, nhưng khi đứng lên quay lưng đi đối mặt với trần gian lại đánh mất đi TÂM THIỆN LÀNH thì làm sao vun đắp cho mình được TÂM ĐỨC để dâng lên các Ngài.
Cho nên tu lễ bao nhiêu cũng vậy, nếu không có TÂM cũng bằng thừa.

Lá Bồ Đề Trong câu có chữ tâm và chữ lễ.ý câu muốn ns về đạo .Trong tất cả các đạo thì đạo nào cũng giáo huấn con ng đến vs chữ thiện.hành lễ cho pải phép và nét dẹp về đạo.nhắn nhủ cho tất cả đồng nhân và nhân sanh cùng sửa tâm sưả tính để dâng kính lên các ngài lòng thành thể hiện con ng có đạo đức,tu tập tốt.cũng giống như cha mẹ mình nuôi con cái đủ lông đủ cánh khi trưởng thành cha mẹ chỉ mong con báo hiếu chữ đức độ,lễ phép,lòng thành kính dành tặng cha mẹ.chỉ lời ns nhẹ nhàng có đức cũng lm cha mẹ vui ,mát mẻ.Nên các cụ có câu« mát ruột hơn no lòng» chứ cho cha mẹ vàng bạc sơn hào hải vị nhưng sự kính trọng lòng thành k có thì cha mẹ có ăn cũng k ngon.nôm na e có đôi lời sai sót a c chỉ dạy.hoan hỷ


Thảo luận từ cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam