Tâm sự về việc Lập Thờ Thì Dễ, Giữ Lễ Thì Khó.

Việc Lập Thờ Nhà Ngài dựa vào sức mạnh của Tâm của Đức làm lễ vật Giữ Lễ của các lính ghế đệ tử là then chốt trong việc Lập Thờ. Lính ghế đệ tử phải hiểu việc phụng sự Nhà Thánh bản thân mình phải là tấm gương trong xã hội.

@ – Tâm sự về việc Lập Thờ Thì Dễ, Giữ Lễ Thì Khó.

– Thanh Đồng phải hiểu việc bền gan vững trí tu tâm dưỡng đức vì đời vì dân để dẫn tu cho các con nhang đệ tử lớp sau đi đúng đạo và ích nước lợi nhà.

– Là người dân ai ai cũng hiểu việc Nhà Thánh chứng Tâm chứng Đức của mọi nhà, mọi người. Việc Lập Thờ Nhà Ngài bằng những ảo tưởng về lòng tham và mong muốn những việc làm trái Đạo Thánh của mình được xuôn sẻ là Mê Tín Dị Đoan và bất kính khiến tội trạng gia tăng, nhân quả nặng nề.

– Tại sao nhiều người Căn Cao Số Nặng nhưng có cuộc sống êm đềm và vượt qua nhiều khó khăn trong bình an là nhờ được giáo dục và cái Tâm luôn hướng thiện. Và tại sao nhiều người Căn Cao Số Nặng lại có nhiều thất bại về nhiều mặt trong cuộc sống đó là vì cái Tâm của họ chưa đi đúng hướng gây họa cho chính mình. Những người Căn Cao Số Nặng thường làm lính ghế con tôi Nhà Thánh do phước mà kiếp này họ phải nỗ lực tu học phụng sự chính sách Quốc Thái Dân An + Cứu Khổ Độ Mê của Nhà Ngài.

– Việc Lập Thờ Nhà Ngài dựa vào sức mạnh của Tâm của Đức làm lễ vật Giữ Lễ của các lính ghế đệ tử là then chốt trong việc Lập Thờ. Lính ghế đệ tử phải hiểu việc phụng sự Nhà Thánh bản thân mình phải là tấm gương trong xã hội. Việc Giữ Lễ khi dâng nhiều lễ vật mà kém về Tâm về Đức Nhà Ngài cũng không chứng và lãng phí. Sức mạnh của Tâm của Đức trong việc Giữ Lễ sẽ giúp cho lính ghế đệ tử thấy được đường sáng trong Tâm, Tâm Từ Bi của Nhà Ngài và chúng ta bình an trong cuộc sống.

– Có số ít người Lập Thờ mà Tâm chưa sáng như gian xảo, cờ bạc, bồ bịch, gái gú, xúi người tham nhũng… Điều này là vi phạm nhân quả và Nhà Ngài không ngự.

– Mình chia sẻ để chúng ta thấy được Đức Độ yêu thương người dân của Nhà Ngài giúp chúng ta thấy được việc Lập Thờ và Giữ Lễ đúng phép không lãng phí, đúng đạo.

Xin chúc bách gia trăm họ an khang

Tác giả: Thanh Đồng Duy Hưng


Le Mai Phuong
Con đang có câu hỏi mà chưa có câu trả lời, mong các đồng anh lính chị giúp với ạ
Bà ngoại em khoảng vài chục năm trước có rước 1 vị về nhà lập điện để thờ, hay gọi là bà Chúa. Em cũng ko rõ là thờ ai, vì từ khi em nhỏ đã có điện ( giờ em đã hơn 30 tuổi). Hồi bà còn khoẻ thì ngày nào cũng chăm lo cho điện, ngoài ra bà ngoại em cũng có làm thầy đi bốc bát hương hoặc cúng bốc mộ cho người trong làng. Thời gian khoảng gần 1 năm trở lại đây, do bà em già cả sức yếu phải đi viện suốt và ko ai chăm lo ở điện. Chỉ có gia đình cậu em ở đấy có thắp hương vào ngày rằm và mùng 1. Bà em thì năm nay đã gần 80 tuổi, ban đầu bà bị lẫn và mất trí nhớ dần, càng ngày càng bệnh tâm thần nặng , hay đập phá đồ và cả đêm ko ngủ. Nhà em có đi xem mấy thầy trên chùa bảo là do trước đây thờ điện nuôi âm binh, giờ ko ai chăm lo nên âm binh đói đi khắp nơi. Hiện tại giờ điện này gia đình em ko biết phải làm sao, vì bà có 3 người con thì mẹ em và dì em đều ở xa, nhà cậu út ở cùng ông bà nhưng lại ko muốn thờ điện nữa, xin các thầy cho gia đình em lời khuyên ạ.
Em cảm ơn

Căn đồng số lính  Thờ thì thờ . Có cúng thì để thayPháp cúng. Nhiều người lo việc bao đồng . Bốt bát hương , cúng bóc Mộ. Làm không đúng phép tắc thì là đang phá hoại sự an lành của người Âm , khi còn lực thì họ không làm gì , khi hết lực thì họ cho Thấy hậu quả . Đây cũng là một việc cảnh tĩnh cho những người thích làm việc ngoài khả năng . Việc này phải có một người trong gia Đình , đứng ra gánh trách nhiệm thờ phụng , tu tập và làm một lễ sám hối các hương linh . Việc này có giải được hay không là nhờ vào người kế tự tạo phước giải nghiệp cho Bà

Huỳnh Khải  Học Đạo . Không phải là Thờ Thánh thì không bốc bát hương hay bốc Mộ. Nếu là một Thầy Đồng Pháp sư , tức người này có hai công việc phải gánh vác . Thì việc bốc bát hương và bốc Mộ là trong vòng khả năng của Thầy đó, nhưng đa số là Đồng Nam thì thường có khả năng này , riêng nữ giới thì nên kiêng kỵ . Mỗi Thanh Đồng hay Pháp sư điều có trách nhiệm và việc làm riêng, không thể bao biện sẽ khổ sau này

Le Mai Phuong Huỳnh Khải vâng, ở điện của bà em thì ko hầu đồng ạ, chỉ là bà hay đi cúng giúp cho mọi ng trong làng thôi ạ

Huỳnh Khải Le Mai Phuong vâng. Dù là Bà bạn hầu Đồng hay không. Khi đã thờ phụng thì phải làm việc có phép tắc, Tôi không cho là Bà bạn làm việc đó vì mục đích không tốt, nhưng nó không nên. Bởi những việc bốc bát hương cho gia chủ , hay bốc Mộ thì nhờ Thầy Pháp chứ Bà bạn làm sẽ không tốt. Nên việc giúp cho Bà là nên sám hối. Như một người phụ hồ, khi thợ không có thì sẽ thay thế mà xây đỡ, nhưng không phải chỉ muốn giúp đỡ mà cái gì cũng thay thế người thợ được , như vậy chỉ vì lòng tốt mà làm cho căn nhà đó sẽ không bền vững được . Vì dù sao mỗi người điều có một nhiệm vụ và chuyên môn riêng. Nên dù gì Bà của bạn đã có công lập Điện thờ thì Con Cháu cần phải giữ gìn và phát triển, nhưng Bà bạn hiện nay do nghiệp lực quấy phá , nên phải có người đứng ra làm lễ sám hối cho Bà và nguyện tu cho tốt. Để cho Bà nhẹ nhàng hơn .

Chia sẻ từ Căn Đồng Số Lính Việt Nam