Luận bàn về hiện tượng của các Thanh Đồng

Xin ý kiến đồng anh lính chị ,thanh đồng đạo quan ạ:
1.Những đồng Chúa cầm bản mệnh ,sát hàng quan thường ko bao giờ bị ốp bóng, toàn sang tai .
2. Đồng sát hàng cô thường gọi hồn,áp vong.
3. Người đến cửa cha cửa mẹ mà khóc lóc kêu gào là gia tiên đi theo khát bóng vọng hầu
4. Người đến cửa nào khóc mếu ko muốn về thì có gia tiên đang hầu cửa đó.
5. Nhà ngài ốp bóng ko bao giờ có chuyện quát mắng,trợn mắt vung tay, chỉ chỏ ra lệnh này kia. Bóng ngài chỉ thoáng qua ,người bị ốp cảm thấy hưng phấn và cực kỳ nhẹ nhàng dễ chịu, ko mệt mỏi.
Rất mong mọi người chia sẻ ý kiến và góp ý cho nhà cháu ạ. Hoan hỉ!

Tác giả Binh Pham


Nguyễn Thị Maii Cho em hỏi đôi chút với ạ. Em rất hay bị tủi , ngày nào cũng mơ thấy rắn theo mình nhưng k cắn . Em không biết nhiều điều về đạo mẫu nhưng em lại thích nghe những câu chuyện về đạo mẫu . Tiện cho em hỏi đôi chút là : mẹ em có nhờ thầy tôn nhang bản mệnh cho em vài năm em học lớp 10 , hiện tại bát nhang đang được gửi vào cửa mẫu trong Chùa làng em . Việc tôn nhang có ý nghĩa ntn ạ. Mong mn hữu duyên cho em biết được k ạ. Em cảm ơn rất nhiều


Trọng Huy Nguyễn Xin giao lưu góp ý thảo luận.
1. Có được sang tai, sang ý là phúc rồi, lại còn phải Chúa, Quan sang tai mới chịu. Làm gì có gì chứng minh là các vị Chúa, Quan sang tai.
2. Không biết ai áp đặt chứ dùng từ ” Gọi hồn,áp vong” là láo toét, hỗn…Người còn sống thì người lớn gọi trẻ con về, cảnh sát áp giải tù nhân. Dựa vào đâu mà muốn gọi hồn, áp vong.
3. Cái việc khóc lóc có thể là phần âm nào đó muốn người bị ốp tìm thầy, tìm thuốc mà giải quyết vấn đề nào đó. Còn phần lớn tôi thấy là việc thích thể hiện trước cửa đền rằng : Đây này, tôi khóc đây này, tôi thấy người ta khóc tôi cũng khóc, tôi cũng có căn đấy nhé..
5. Mượn danh Thánh, quát mắng người trần. Cũng như ý trên, cũng muốn thể hiện tao là căn quan đấy nhé, hung dữ lắm. Sau đấy ra ngoài cũng thích thể hiện, ăn mặc lố lăng, nóng giận, láo toét, tất cả cũng chỉ muốn thể hiện rằng tao có căn cao lắm đấy nhá. Còn cũng có trường hợp là nhà Thánh có dữ dằn, nhưng đi kèm đó là lời dạy quý báu ko như những kẻ buôn thần bán thánh, muốn thể hiện mình là có căn thánh.

Binh Pham Trọng Huy Nguyễn bạn chi tiết quá nhỉ, gọi hồn áp vong tức là mời hồn lên nhập vào người còn sống, để hỏi chuyện ,chứ ko phải là áp giải sai bảo ạ. Tôi dùng từ theo thói quen thuận miệng ,xin hoan hỉ.

“Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Nội dung được chia sẻ từ cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam