Trả nợ “Tứ Phủ”

Tiền chỉ lưu hành để người dương tiêu, còn người âm chỉ tiêu bằng “Tâm Phúc” của người dương. Bởi vậy bạn nghĩ trả nợ tứ phủ là trả bằng gì ?

Ngân Nguyễn  Xin mọi người hoan hỉ với ạ ,,mong đc hữu duyên với các thầy ,các cô, các cậu, các ngài, cho con hỏi với ạ . trả là con đi xem bói thầy bảo con phải trả nợ 4 phủ, mấy năm nay rồi nhưng con ko làm, con chỉ ngẫm thôi , nhưng trong mơ con hay mơ đc nhìn thấy núc thì quan đức ông, núc thì đi đến đền quan lớn tuần tranh, mà con cũng thỉnh thoảng hay mơ có quan đưa quần áo hầu cho ,,mà trong mơ con cũng hay có người đưa đi những nơi nào ý mà con ko biết,, có cả ai í về dạy chữ gì còn cũng ko hiểu ,trả nhìn thấy chữ đấy bảo giờ ,,hôm qua con cũng mới đi xem về nữa thầy vẫn bảo ko trả 4 phủ thì bị khóa hết lộc, mà con cũng thấy sao ý mấy năm trước ngày con kiếm 1/2 tr một ngày ,hai năm nay con kiếm ăn vất vả nợ nần chồng chất,, mới lại cho con hỏi trả 4 phủ là phải hầu hay chỉ trả mã thôi ạ

Vũ Thủy Bạn thuộc người nhà Ngài, kim chi đôi nước, bạn đừng hoang mang, cha mẹ không phải chủ nợ, chỉ là bạn phải tu, trước bạn đc trên cho lộc để lo việc, nhưng vì bạn không biết, nên giờ vậy, bạn hãy kêu đến bà cô tổ ông mạnh nhà bạn soi đường chỉ lối bạn sẽ gặp đc người thầy tâm đức giúp bạn, chớ nghe lời hù dọa, Tâm thức bạn phải vững

Vinh Hoa Phú Qúy Giờ toàn thầy nừa thôi hiếm 1-2 người ở nước Việt nam cứu người giúp người thôi pạn cái lễ nhỏ nhất 5-10 triệu pạn à nge chúng nó bán nhà cũng không đủ no lễ nhất tâm nhất thành ra đình chùa mà kêu cầu khg đi đâu hết tiền mất tật mang cay cú của cuộc đời .

Nen Nguyen  Bạn cứ nhất tâm nhất lòng tự mình đi lễ và chịu khó kêu cầu gia tiên giúp đỡ bạn tinh tâm và sam hôi

Jan Nguyen  Tiền chỉ lưu hành để người dương tiêu, còn người âm chỉ tiêu bằng “Tâm Phúc” của người dương. Bởi vậy bạn nghĩ trả nợ tứ phủ là trả bằng gì ?
1. Bằng TIỀN: dựa vào đàn lễ mà nghĩ mình có thể trả được nợ, nhưng mấy ai biết “Phật Thánh chấp TÂM không chấp LỄ” ? Mấy ai biết được ai đủ “Tâm Đức” để đừng đàn mà độ cho đàn ? Cho nên khối người biết mình nợ mà trả bằng lễ linh đình đẹp mắt người trần mà khiến cho bề trên chấp vào bản TÂM. Cái Tâm Vọng Động, Cái tâm thiếu tìm hiểu trí tuệ mà bê bết sau đàn.
2. Trả bằng Tâm Đức: xưa nay ai giám tu tâm để nhận “Phúc Đức”, bởi vì khó tu khó nhận và vất vả nên ai cũng chỉ thích làm thứ nhanh nhất là lễ lạt cho xong chuyện.
Cuộc đời này k đơn giản cũng k dễ dàng cho nên đường tu còn bao xa là phụ thuộc vào chính bạn

Huỳnh Khải Trả nợ 4 phủ là trả cái gì? Đa số các bạn thường nghĩ là phải sắm mã để trả các Ngài. Vậy chư Thánh xuống trần gian này cứu độ dân là để nhận những thứ mã mà chúng ta trả hay sao? Thật ra mã đàng chỉ là tượng trưng mà thôi, cái cốt lỗi của trả nợ bốn phủ là ta phải làm gì để đền đáp công ơn của các Ngài trong 4 phủ . Nên việc trả nợ bằng mã hay có Hầu Đồng đi nữa thì chỉ là hình thức ban đầu muốn thực hành sống một cách thiện lành vậy . Đừng có nghĩ trả mã là đã hết nợ , hay Trình Đồng là hết nợ . Nó là hình thức phát nguyện trả nợ mà thôi. Khổ hay sướng là tùy theo sự thuộc hành của mình.

Jan Nguyen Đa phần mọi người luôn nghĩ thứ gì đó cao xa lắm, và bản thân khó làm đươc nhưng kỳ thực nghĩ đơn giản đi và làm đúng khả năng mình có lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguyễn Chiểu Trả bằng tâm
mà muốn có tâm thì phải có lễ vì có lễ mới có thầy. Có thầy mới có người dẫn đạo để đến có tâm
Còn lễ to hay nhỏ tốn tiền hay không là do bạn có tỉnh táo khi chọn người thầy ở cái thời mạt pháp không
Lễ là ngưỡng cửa dẫn đến đạo

Jan Nguyen Nguyễn Chiểu lễ là 1 hình thức duy trì & tôn vinh Đạo, vì thế không thể bỏ qua & cũng không được tùy tiện lạm dụng quá nhiều.
Thiết lập đàn tràng là để báo lên bề trên những nguyện cầu mà bản thân sẽ phải tu, phải theo với 1 cách minh chính & tích cực nhất. Việc lễ cũng là để xin các Ngày độ cho đường tu học không bị sai lệch.
Người tu chỉ có tâm lễ thì không thay đổi được cuộc sống bởi: Đức năng thắng số
Nếu không có Đức thì không thể xoay chuyển được cuộc đời, muốn có Đức thì phải năng thực hành những hạnh nguyện tu tập tốt đẹp 🙂

Nguyễn Chiểu Jan Nguyen cô không mê muội
Nhưng thấy chuyện tâm linh căn số là có thật vì thấy may mắn khi đã được là nhân tố trong đạo Mẫu
Nếu không hành lễ chắc không gặp thầy để dẫn dắt và tu tập và sẽ không hiểu được chính đạo và tà đạo

Jan Nguyen Nguyễn Chiểu thông thường còn đường dẫn đến tu tập đều sẽ là:
Tạo nghiệp – Sai lầm – Đau khổ – Tìm đường tu – Giác ngộ – Hạnh Phúc
Cho nên con đường dẫn đến tu tập của cô thông qua đàn lễ đó chỉ là 1 cách dẫn cô đến với tu tập thôi ạ 🙂


Thảo luận chuyện “Đạo” cùng cộng đồng Căn Đồng Số Lính Việt Nam