Chia sẻ về căn số Tứ Phủ

Mình có vào trang chưa lâu, nhưng mình thấy nhiều bạn căn số có nhiều khúc mắc trong lòng chưa giải được, lo cái này nghĩ cái kia. Nên mình xin chia sẻ một vài điều để các bạn vững tâm trên đường tu tập nhé.

1. CĂN SỐ LÀ GÌ?
Theo ông Trần Triều có dạy, căn số là những người có căn tu từ nhiều kiếp, kiếp này khi các bạn đầu thai làm người, các ngài chấm bạn làm con, sẽ khiến bạn khi sinh ra ảnh hưởng ít nhiều bởi ngài chấm các bạn. Trong cuộc đời luôn gặp nhiều thử thách và oan trái. Có những việc mình không làm, thậm chí còn không cả nghĩ nhưng người khác không tin, cứ đổ oan cho bạn. Biểu hiện của căn số thể hiện rõ nét qua màu sắc, món ăn các bạn thích, tính cách và với mỗi căn số khác nhau sẽ có những thử thách khác nhau. Như căn Quan Ngũ Hổ đặc biệt thích ăn trứng…, căn Quan thì phụ nữ lại tính như đàn ông, thân đàn bà mà không thể thùy mị nết na, không thích tô son điểm phấn… Căn cô thì điệu đà… Với những biểu hiện này tự các bạn phải chiêm nghiệm và cảm nhận. Thậm chí có những người được cha mẹ báo qua giấc mơ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng vì chúng ta là người trần mắt thịt, không hiểu biết nên cứ đi trong mây mù.

Người căn số nếu không biết tu sẽ vô cùng cực khổ, bởi thử thách nhiều, oan trái lắm. Nhưng như các ngài dạy, những thử thách này đưa tới cũng là để xem các bạn đối với khó khăn trong đời thế nào? Là bạn dùng tâm từ bi, hướng thiện đối diện hay tâm oán hận đối diện. Sống bản năng thì đơn giản lắm không phải sao? Những người căn số thường nói tôi nóng tính, tôi chanh chua…. Đó là biểu hiện một phần của căn cha căn mẹ, nhưng nếu bạn nhìn nhận ở khía cạnh khác, bạn sẽ thấy tu được tâm từ, tự mọi khó khăn trong cuộc sống sẽ vơi đi rất nhiều. Cha mẹ thương con chứ không có cha mẹ nào hại con cả.

2. DẤU HIỆU CÓ CĂN SỐ
Những người có căn số thường mơ thấy Phật, thấy Mẫu… mơ bay. Cộng thêm những dấu hiệu về màu sắc, món ăn ưa thích, tính cách sẽ biết được mình chính là con cha con mẹ. Người có căn số không phải ai cũng nên trình đồng mở phủ. Có căn số chỉ là biểu hiện của người có căn tu mà thôi. Nên trong đời sẽ gặp nhiều thử thách, chỉ cần tiếp tục cố gắng tu thì mọi sự sẽ tốt lành cả. Nếu các bạn gặp thầy chỉ ra cho các bạn biết mình con cha con mẹ nào. Hàng tháng đi lễ đi vào cha mẹ trước, rồi đi cô gì chú bác sau. Tức mọi việc của bạn sẽ tốt lành, nhưng không thể bỏ qua công tu phước giảm nghiệp. Tu nhân tích đức thì phúc phần tăng lên, nghiệp phần theo đó sẽ giảm nhẹ đi.

Những người căn số khi nào mơ thấy 1 ông thanh xà và 1 ông bạch xà quấn quanh mình thì mới phải ra mở phủ rồi trình đồng. Không có lộc soi lộc bói mà hầu đồng thì khổ lắm. Nên biết rõ để cố gắng không lỗi đường âm.

3. OAN TRÁI VÀ KHÓ KHĂN TRONG CUỘC ĐỜI
Sinh ra ở kiếp người là bạn nằm trong vòng luân hồi lục đạo, chịu ảnh hưởng của nghiệp lực nặng nề, có gieo nhân thì sẽ có gặt quả. Cho nên những khó khăn trong cuộc sống ngoài một phần do căn số còn do nghiệp lực các bạn nặng nhẹ mà giáng xuống để thử thách các bạn. Ai cũng có nghiệp cả, từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi, ít hay nhiều cũng gieo nhân và chắc chắn sẽ nhận quả. Nhưng nên hiểu mọi thứ thật rõ ràng. Khi nghiệp giáng, cũng phải khớp tất cả mọi yếu tố thì mới sinh ra nghiệp, quả của nhân cũng vậy, khi hội đủ tất cả nhân duyên thì sẽ là thời gian gặt quả. Có những người thấy quả nghiệp ngay trong kiếp này, nhưng có những người quả nghiệp lại lưu lại đến con cháu đời sau mới nhận. Cho nên người biết tu và thấu về nhân quả nhìn thấy quả chắc chắn sợ gieo nhân. Việc tu tâm, tu đức, tu tính chính là con đường sáng mà các ngài mong muốn chúng ta đi theo.

—> Một bài viết mình không thể viết quá dài, vì còn rất nhiều vấn đề đằng sau đó. Nhưng ở bài này mình xin chốt vài vấn đề:

– Căn số không phải ai cũng phải ra hầu. Đừng để thầy dọa không hầu thánh thánh vật cho chết, không hầu thánh thánh làm cho điên mà ra hầu nha. Thánh VN đều là những vị danh tiếng lừng lẫy, đã từng hi sinh thân mình vì đất vì nước. Cho nên các ngài chắc chắn không hại dân, không hại con cái của mình.

– Đã là con cha con mẹ thì đừng có vì khổ mà tiễn căn. Bởi lẽ không con cái nào có thể từ bỏ cha mẹ mình cả.

– Trước mọi khó khăn vất vả nên đối diện với tâm thái cầu thi, học hỏi. Bạn cho rằng khổ nhưng hãy nhìn những người xung quanh để hiểu cái khổ của mình đã là khổ nhất chưa? Khi bạn nhìn thấu, mình tin lúc đó tâm từ bi bạn đang nở rộ.

Mình sẽ xin cha mẹ, xin bề trên cho mình được viết thêm nhiều bài hơn nữa. Bài viết có thể còn nông, chưa sâu, bởi luật âm nhiều và sâu như biển cả. Cha mẹ và bề trên chỉ mong chúng ta cố gắng công tu, gia đạo có ấm êm thì mọi việc mới hanh thông thuận lợi. Chúc các bạn tinh tấn trên đường tu hành và gặp được thầy dẫn đạo có đức có tâm!

Tác giả: Lisa Do

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam


Nguyễn Phương Căn số thì mình khẳng định luôn vs mọi người ai cũng có nên khi đi coi bói ai ai cũng sẽ đc thầy phán là:” A! Anh này chị này có căn đấy “ điều này mình chắc chắn. Nhưng vấn đề ở đây là không hẳn ai ai cũng sát căn cũng phải trình đồng. Rất nhiều bạn mình thấy hiện nay ns là rất lo lắng về vấn đề mình có căn nào là cuộc sống bết bát đi xuống, nào là làm cái này làm cái kia đều hỏng cả, không xong ồ tất nhiên phải công nhận là có liên quan tới việc các bạn nặng căn cao số nhưng k phải toàn bộ đâu nhé ( điều này mình sẽ giải thích ở phần tiếp theo ).
Các bạn đi coi bói thì đc thầy ns anh này chị này không ra thì thế này thế kia? Anh này chị nọ nặng căn cao số lắm đấy nhé nào căn quan nào căn này căn nọ… điều này mình k dám khẳng định đúng hay sai nhưng mình chắc chắn vs các bạn là các bạn đi xem 10 thầy thì 9 thầy sẽ bảo bạn có 9 căn khác nhau thôi! Vì sao? Đơn giản thôi vì cái đó là điều k ai đc biết trừ chính bản thân các bạn. Còn những thầy nào mà bảo bạn phải ra k thì tán gia bại sản hay chết đau chết đớn k giữ nổi cái mạng của bạn ấy thì những ô thầy đó vứt đi! Vâng thật sự là vứt đi đấy ạ. Các bạn nên hiểu rằng không cha mẹ nào muốn triệt đg sống của con cái mình, muốn giết con cái mình cả. Điều này là chắc chắn. Mà cùng lắm chỉ làm cho các bạn gặp chút khó khăn để các bạn có thể tự cảm nhận thấy mà biết tới cha tới mẹ thôi.
Điều thứ 2 là các bạn đừng mộng tưởng hay mong muốn mình có căn. Thật sự đấy vì làm con tứ phủ k phải chuyện đơn giản như mọi người nghĩ mà rất khổ các bạn nhé ( nói rõ mình sẽ nói ở phần tiếp theo ). Đặc biệt những ai muốn ra đồng chỉ để xin tài xin lộc thì tốt nhất bỏ ý định đấy ngay lập tức. Mình đảm bảo các bạn không những tiền tài k thấy đâu mà còn tân gia bại sản bết bát hơn rất nhiều đấy. Không tin ư? Có thể hỏi rất nhiều anh chị em trên nhóm nhé. Ra đồng thì dễ nhưng sai rồi sửa lại thì rất khó không phải thầy nào cũng làm đc nói đúng ra rất ít thầy có khả năng làm đc lại cho các bạn về như ban đầu. Điều này để giải thích ra rất sâu xa mình chưa tiện nói ra ở đây vì nó rất là dài dòng.
Và điều quan trọng nhất trong phần này cũng như là lời nguyên văn bề trên báo xuôgs cho mình biết chính là hiện tại tất cả các thanh đồng đạo quan đồng anh lính chị ai không có duyên nghiệp làm thầy tất cả không được phép hầu đồng nữa. Tất nhiên k thể đânh đùng 1 phát bỏ ngay lập tức như thế sẽ trái đạo ngay k ai cho phép mà tất cả những ai đang hầu cha hầu mẹ k làm thầy thì phải làm lễ hạ khăn từ nay về sau k phải ra hầu nữa. Cha mẹ có nói thêm vs mình tất cả những đàn hầu như vậy không có 1 ai chứng cho đâu. Và điều quan trọng là đất nước đang muôn vàn khó khăn giặc ngoại xâm đang lăm le chiếm đóng bờ cõi đất việt nên không cần những đàn hầu tiệc vui và xa hoa như thế nữa mà các con hãy dùng tiền đó 1 cách có ích hơn. Đấy là những lời cha mẹ đã nói vs mình để mình truyền đạt lại cho các bạn nếu ai k tin mà có linh căn đủ cao thì hãy tấu lên đức mẹ Hoàng Thiên và vua cha Lạc Long Quân thiên tử của cha mẹ cũng là em của công chúa thượng ngàn con cha con mẹ xem có đúng hay là k! Nền tâm linh tín ngưỡng ngày càng bại hoại ngày càng biến chất không ra 1 lề lối nào nữa nào là cao tăng hầu thánh nào là hầu giá bác hồ nào là hầu giá quan âm!!! Tất cả đều là ma tà xâm chiến cơ thể trí lực làm càn. Và điều này sẽ rất đụng chạm tới những ng con thuộc tứ phủ đấy chính là trong thời gian tới tất cả các đồng thầy thuộc ghế của các vị trong tứ phủ công đồng sẽ bị đóng lộc âm tạm thời để xét tâm. Tất cả những ng nào tâm sáng k tham sân si làm bại hoại tín ngưỡng đất việt sẽ đc tiếp tục làm vc còn những ai tham sân si vì tiền vì danh mà phá hoại thì sẽ bị thải hết. Khôg còn đc phép làm vc nữa. Có chăng những thầy tiếp tục làm đều là ng thờ ma quỷ có phủ thể gắn lên người mà cho công năng làm vc những ai tới cửa này đều vô cùng nguy hiểm. Đây là lệnh từ trên ban xuống mong các thầy cùng đồng anh lính chị hiểu rõ. Ai cố tình chống đối sẽ bị xử phạt đầu tiên. Ai nghĩ mình ns điêu thần kinh thì hồi sau sẽ rõ nhé.

Nguyễn Hùng Căn thì là gốc rễ thì ai cũng có căn nhưng căn đồng ở đây là khác nhé căn đồng cũng có căn tu thì không phải trình đồng mở phủ…chỉ có căn đồng số làm lính ghế các ngài phải một mình một phủ căn số phụng thờ có nhiệm vụ cứu âm độ dương thi mới phải trình đồng mở phủ phụng thờ cha mẹ…
Còn tiêu diệt thày tà thì chưa đâu vì con cháu bây giờ đa số phải ghánh nghiệp phá đình chùa trên diện rộng của những năm 54,57…nên các ngài cũng mượn tay những thầy này để cho họ phải chịu nghiệp cân bằng nhân quả mà thôi…nên chỉ những ai có duyên mới được dẫn rắt gặp được thầy chuẩn thôi còn vô duyên thì có gặp thầy chuẩn cũng ko tin gặp thầy lừa thì lại một lòng theo âu cũng là cái nghiệp đưa đẩy cả…nên càng ngày càng loạn đồng chứ chưa yên được đâu…

Hường Nguyễn Tôi rất đồng tình với chủ bài viết. mình cũng ra trình đồng mở phủ nhưng ko hầu đồng thầy của mình sang khăn cho mình chỉ tụng kinh và dâng sớ khi sang khăn. lên mình ko biết hầu đồng là gì nhưng mình mở phủ song mình theo thầy ko hầu đồng. lên chỉ tụng kinh hàng ngày lên hương tung kinh a di đà và kinh địa mẫu .mình cũng mong cả nhà hoan hỷ khi mình gọi là đồng tà đổng quỷ hại người .thờ ma xó dùng bùa ngải hại người. mình chốn cũng ko được còn có kẻ muốn làm thầy tìm mọi cách được hầu đồng đi hết thầy này thầy kia làm bao nhiêu điều thất đức hại chính người thân của mình. thầy hướng cho mình đi đúng đường đúng đạo thì cho thầy ko tốt còn thầy phá hoại hại người thì tốt minh ko hầu đồng nhưng mình rất tôn trọng việc hầu đồng .mình hy vọng cha mẫu mẹ sẽ dẹp những ke mượn bóng cha bóng mẹ đồng tà đồng quỷ hại người

Lisa Do  Có một vài điều mình xin được nói: Thứ nhất không phải ai cũng có căn số. Và những người có căn số giống như bạn nói, đi 10 thầy thì 9 thầy nói căn số khác nhau. Nhưng bản thân nếu gặp được nhân duyên, bạn biết được cha mẹ bạn là ai đó là phúc phần của bạn. Phúc phần rất lớn. Bởi biết được cha mẹ, bạn gặp sự gì kêu cầu cha mẹ cũng được cha mẹ độ cho nhiều phần. Thứ nữa như mình được dạy, có căn số không phải ai cũng được trình đồng mở phủ. Chỉ có những người được lộc soi lộc bói mới phải trình đồng, mở phủ. còn nếu làm việc giúp dân không lấy một đồng, không nhận bất cứ thứ gì của dân thì cũng không phải hầu đồng như các thanh đồng có lộc soi lộc bói đâu nha. Các ngài hiện tại đang dẹp âm. Những thanh đồng nào hại nước tư lợi cho bản thân sẽ dần bị khóa lại hết ạ. Để cho những thanh đồng có tâm có đức được lựa chọn ra cứu dân độ đời. Giờ dân mê, đừng để dân lạc trong mê thêm nữa rồi kiếm phần tư lợi cho cá nhân. Đây là vài lời mình chia sẻ thêm với chủ bài viết. Cũng khá tâm đắc với những gì bạn đã viết ra. Mong bạn hãy vâng lời cha mẹ, một lòng vì dân vì nước. Dân khổ đã nhiều, các thế lực xâm chiếm bờ cõi cũng đang bộc lộ âm mưu của mình. Cha mình có sang tai dặn rằng, sau này đi lễ bất cứ đâu, nhất là những đền gần biên giới, nên xin các ngài, và xin các anh hùng liệt sĩ Việt Nam bảo vệ nhân dân đất nước.

Huỳnh Khải Theo tôi thì chỉ có những người rượu chè bê tha, cờ bạc , hút chích, trộm cắp , ăn bơ làm biến, dâm loạn thì mới làm đất nước bại hoại . Còn Hầu Đồng chẳng qua là tiền bạc lưu thông mà thôi . Tiền là bồi đắp từ chổ cao xuống chỗ thắp mà thôi .

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam