Có thực sự tiễn được căn không ?

Đàn lễ là gì ? Là nét văn hoá duy trì đạo, nếu k có đạo con người trở thành vô đạo sống thiếu tình người. Ngoài ra việc duy trì đàn lễ hàng năn để dăn dậy các thế hệ và lan tỏa đến các lớp con cháu kế cần, bởi vậy việc lập đàn không phải tùy tiện cũng không phải đại tràm Mỗi khi lập đang hãy nhớ dâng kính chữ “Tâm” chứ không phải chứ “Tiền” bởi lẽ với bề trên và với hương hồn TÂM sẽ có giá trị hơn TIỀN.

Trước tiên cần phải rõ vấn đề căn là gì ? Khi được sinh ra trên cuộc đời này đó là nhận duyên, mỗi người sẽ nẵm giữ vận mệnh căn số riêng tương ứng với nhân duyên số phận của bản thân.
Bởi thế nếu làm mấy nghĩ lễ như di cung hoán số hoặc tiễn căn đồng nghĩa với việc bản thân chặt đứt phần căn gốc cội nguồn nhận sinh của chính bản thân. Vậy làm lễ thì bám vào đâu để tiếp tục tồn tại ? Lại nữa 1 lần tái sinh là 1 lần có cơ hội để tu ấy vậy mà người đời luôn muôn chạy theo 1 đàn lễ chỉ để cho nhanh giải quyết cho xong … Ai ? Ai đủ tâm phúc để đàn lễ được chu viên ? Đã có rất nhiều người làm lễ “di cung hoán số” hoặc “tiễn căn” và cuộc đời được sang trang mới còn nghiệt ngã hơn và cơ hội tu khép lại nhiều hơn.

Tại sao không thể tu mà tự giả cho bản thân mà lại phải dựa bám vào 1 đàn lễ mà hoàn toàn không chắc chắn có gỡ giải được hay không ? vì tu khó quá hay thực sự chúng ta đang lười tu ? Phóng sinh, từ thiện, độ âm độ dương … Lấy phúc chan đi nghiệp, nghĩ đơn giản thì làm sẽ đơn giản nhưng nghĩ cầu kì thì sẽ cảm thấy rất khó khăn.
Ngoài ra “Tâm Linh” không đùa được đâu, đã có người không hiểu đạo nên hầu trên sập công đồng chưa xong vấn hầu đã nằm thẳng cẳng ra rồi… còn có nhưng người tu sau dẫn sai tâm tham mà “Đời cha ăn mặn đời con khát nước” tu không thấy “Phúc phần” đâu mà chỉ thấy con cháu gánh nghiệp không ngẩng nổi mặt lên nhìn ông trời.
Cho nên “nhắm mắt lại để tâm tĩnh lại tự bản tâm sẽ biết phải làm gì tốt cho bản thân và gia đình”.
TG: Jan Nguyen 

Hương Thanh Theo như e được nc vs 1 cụ đồng cốt hầu thánh gần 60 năm thì cụ có nói với e nguyên văn như sau ạ: bây giờ các thầy cứ vẽ vời mở kho tài lộc ở đâu ra chứ thời các cụ lối cổ ngày xưa không có mở cung tài lộc con ạ.! Còn về việc tiễn căn nếu mà tiễn được thì bản thân các thầy đã tiễn cho các thầy đầu tiên cho bớt cực nhọc.”

Hoàng Trang : Theo cá nhân em thì xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm của bản thân thế này: Tài Lộc cũng nằm trong bộ Duyên Nghiệp! Mở thì mở được, Thầy nào cũng làm được cho anh, nhưng vde là còn phụ thuộc ở chính bản thân mình, mình có hướng thiện, có tu tập hay không! Nếu ai cũng đi mở cung tài lộc thì có lẽ mỗi chúng ta, ai ai cũng đều giàu có cả rồi! Em là nhân chứng sống và em nghĩ k chỉ riêng mình em , mà trong nhóm chúng ta chắc chắn cũng có người dc chứng kiến rồi, mở cung tài lộc chẳng thấy đâu, mà lại thấy cuộc sống đi vào bế tắc hơn, đó gọi là Tiền mất- Tật mang! Vậy thay vì nthe, thì em khuyên anh nên tu , tu ở đây không phải nặng nề gì cả mà tu ở chính bản thân mình hàng ngày: Thân- Khẩu -Ý! Rồi tiếp đó là báo hiếu Thân- Phụ Mẫu, năng đi phóng sinh, làm việc thiện, bố thí….. tuy chậm, nhưng chắc! Chưa kể, khi làm những việc đó, ngoài bản thân anh ra thì các con anh cũng được hưởng Phước của anh sau này! Dần dần anh sẽ thấy sự thay đổi vi diệu từ chính bản thân anh và cuộc sống của anh cũng sẽ khác! Mạn phép chia sẻ cùng anh, có điều gì chưa phải mong anh hoan hỷ!

Hoàng Phương Nhung các thầy nghiệp của bản thân còn chẳng giải đc, cung tài lộc của bản thân còn chẳng mở đc thì mở đc cho ai. theo thầy mà dậy đạo dạy tu đạo ntn cho đúng thì đc chứ thầy mà nặng nề về việc lễ lạc thì cũng nên cân nhắc suy nghĩ


Jan Nguyen Cho nên các thím cứ bám chấp vào việc lập đàn mà không tu thì coi như bỏ. Đàn lễ là gì ? Là nét văn hoá duy trì đạo, nếu k có đạo con người trở thành vô đạo sống thiếu tình người. Ngoài ra việc duy trì đàn lễ hàng năn để dăn dậy các thế hệ và lan tỏa đến các lớp con cháu kế cần, bởi vậy việc lập đàn không phải tùy tiện cũng không phải đại tràm Mỗi khi lập đang hãy nhớ dâng kính chữ “Tâm” chứ không phải chứ “Tiền” bởi lẽ với bề trên và với hương hồn TÂM sẽ có giá trị hơn TIỀN.
Nếu bám chấp vào lễ bừa bãi thì khác nào đút lót Thánh Thần, mà TIỀN chỉ có giá trị với người trần còn với tâm linh Thánh Thầm thì tiền hoàn toàn không có giá trị. Nếu muốn trả bằng TIỀN để tu, hãy nhớ bạn phải trả rất nhiều tiền… số tiền phải trả phải nhiều hơn số bạn có không khác gì “quét sạch nhà cửa”.
Và 1 bí mật ít ai biết đó là việc độ đàn, không phải cứ lễ thật to là độ được đàn mà lễ phải có thật nhiều người tâm đức. Nương vào tâm đức của con người mà cầu xin Phật Thánh thì mới độ được âm.