Vong tà quấy phá tại sao gia tiên không che chở ?


Phật Tại Tâm Kính thưa các thanh đồng đạo quan mình có một thắc mắc đã lâu là lý do tại sao nhà có vong tà quấy phá sao gia tiên nhà không đi báo quan thành hoàng ở làng để bắt giữ mà cần phải nhờ đến người trần như thầy đồng cô đồng mới bắt được và những người thường hay bị cơ hành bị hành đến điên dại ốm đau bệnh tật liên miên thay vào đấy sao các quan các ngài hay gia tiên k sang tai báo mộng cho các con cháu mình biết nhỉ.k báo thì người trần sao biết đường mà lội biết tội mà thưa mà kêu cầu người trần mắt thịt sao biết được những chuyện như người âm
Mình thắc mắc đã lâu ai biết chỉ dùm cho ạ

Lê Cảnh Người bị áp vong ..hay tinh tà quấy phá . là do oan gia trái chủ cái nghiệp họ phải gánh thôi 
Bị ap rồi gia tiên ko can thiệp dc vì vi phạm luật

Sang Sang Vong ở trong đất thường là vong lớn và dữ..tại nếu vong hiền thì ngta đã siêu thoát hoặc phải quy y rồi..
Mà vong lớn thì thường là gia tiên chúng ta k đuổi đc đâu a..!! Cũng như người thường chúng ta vẫn sợ mấy người dạng như Giang hồ ấy ạ:))
Còn trình báo hay không thì cũng như người trần mình..( báo công an) nhưng theo em các Ngài k làm việc này đaau thưa chủ top.
vong tổ tiên nếu lớn thì vong ngoài cũng chả dám vào đâu ạ!

Hùng Nguyen Thật ra vong tà nó quấy phá đều có lý do riêng cả người trần đều có tội với nó thì nó mới có lý do nếu đất chỗ đó nó Được cấp mà người trần chưa mua đất âm thì nó ko cho gia tiên nhà bạn vào nữa cơ.. Mà mỗi năm có tạ đất ko thổ công có ngự bát hương ko nên họ cũng chẳng việc gì mà bảo vệ cho gia chủ cả… Mà hằng năm báo đáp được gia tiên bao nhiêu.. Mà gia tiên muốn kiện phải có sớ có quà biếu chứ âm đã làm làm là phải có công… Và đó cũng là phúc và nghiệp gia tiên và con cháu phải chịu… Nhiều lúc gia tiên còn phạt thêm cho con cháu tỉnh ngộ ra nữa… Gia tiên no chưa chọn còn đói rách thì cọ cháu có đi lễ phật lễ thánh cũng không được chứng…

Kha HuỳnhCũng như bạn nói , tôi giải thích như thế này . Cũng như bạn đưa một người bạn xấu về nhà, dù cha Mẹ bạn biết là người đó xấu , cũng không đánh đuổi họ , cũng không thể bảo Công an bắt họ . Do bạn chơi với họ lâu ngày , rồi cũng nhiễm cái tính xấu đó, thì cha mẹ bạn biết nên chỉ khuyên bạn thôi , do bạn.vẫn không tin đây là bạn xấu , đây là việc làm xấu , nên cứ vậy mà làm . Đến khi bạn.nhận ra được điều đó đã làm cho bạn khổ sở , thì cha Mẹ không thể giúp , mà phải nhờ người khác giúp bạn. Để giúp bạn thì phải có người đưa đường cho bạn đến gặp chính quyền mà Trình bài về sự sám hối của mình và giúp không cho người bạn xấu đó gần bạn nữa . Tôi nói thế này không biết bạn hiểu không?

Phật Tại TâmKha Huỳnh bạn góp ý rất hay nhưng ở đây mình muốn biết ở chỗ ví dụ như những người căn số chẳng hạn có những người họ có căn số nhưng không biết mình con cha con mẹ không biết đã đến lúc phải ra hầu cha hầu mẹ nên bị hành lên hành xuống hành đến điên dại ốm đau triền miên sao không thay vì hành đấy các ngài không sang tai báo mộng chỉ đường dẫn lối cho các con để từ đó các con mới biết đường mà lội biết tội mà thưa mà sám hối mà phụng sự nhỉ mình thắc mắc là vậy còn về vấn đề vong tà ngoài vào gia đình quấy phá cái đấy mình đã ngộ được đôi phần do nhiều yếu tố mình mới được ngộ đạo còn nhiều điều chưa hiểu còn phải học hỏi bạn và các bạn khác nhiều mong bạn chỉ giáo thêm

Kha Huỳnh Phật Tại Tâm nếu bạn đọc câu trả lời của tôi từ chuyện đời sang chuyện Đạo , thì bạn sẽ thấy rõ hơn. Và bạn sẽ hiểu rằng chuyện tâm linh không phải báo cho bạn biết rồi bạn nhận ra ngay . Đôi khi bạn cũng hiểu sai ý của nó. Để hóa giải nghiệp lực thì chính mỗi chúng ta phải tự giải bài toán cho mình . Người ngoài chỉ là chỉ cho bạn về phương pháp làm toán mà thôi.

Phật Tại TâmKha Huỳnh vâng mình ngộ ra được rồi cảm ơn bạn đã chỉ giáo hoan hỉ ạ

Giangtrần Mapháđạo Theo mình nghĩ, hiểu thì như này. 
Vong, tà, qủy quấy quả dù ở trong đất hay bất cứ đâu thì đều có nhân duyên, có hợp mệnh, viá và có mối liên kết nhân quả từ nhiều kiếp mà nay mới như vậy. Vong gia tiên ko phải ko trị đk, ko phải ko báo quan mà vong gia tiên đều đã trị, đã báo quan rồi. Ko những báo quan thành hoàng làng, thổ điạ và thổ công mà còn báo lên quan trên thiên đình. Những vong tu tập ít, năng lượng ko mạnh thì gia tiên trị đk. Nhưng những vong đã tu tập lâu năm, năng lượng mạnh, trai lì, máu mặt, và ko sợ ai , có vong đã thành tà, thành qủy thành tà tinh, qủy tinh, âm binh cô hồn thì gia tiên lại ko thể trị đk. Thêm nưã nếu như vong, tà, qủy đó vs con cháu và gia tiên lại là oan gia, oan nghiệp lối đời, lối kiếp có thù hằn sâu sắc, có duyên nợ hay nghiệp duyên đã lâu thì gia tiên cũng ko thể tự động vào vì mọi việc vẫn theo luật nhân quả . 
Việc người trần làm việc tâm linh vs những việc khác nhau khi đk nhờ giúp thì giúp và mới trị đk vong, tà, qủy đó là do người trần đã qua khảo nghiệm cuả tiên thánh, đã đk tiên thánh dạy bảo, ban ấn, sắc lệnh, cấp binh , ban quyền, phép và có uy linh khi làm việc đk giao thì tùy mỗi người mà khi sử lý việc cho người khác lại tùy mức độ làm sao cho kết quả tốt nhất. 
Một ví dụ là 
Có một gđ, bố con ko sao hoà hợp đk, dạy ko nổi, nói ko nghe nhưng khi người con tiếp xúc vs người ngoài hay cô gì chú bác trong họ lại tùy người mà nghe và tiếp thu thì đó cũng giống như trường hợp bạn đã nói ở trên bài viết.

Thảo luận Facebook group Căn Đồng Số Lính Việt Nam