Sự Thật Bí ẩn nuôi Kuman Thong ở Việt Nam

“Ai mua nó cũng chỉ vì mong nó Gươm cho mình thật nhiều tiền để hưởng thụ chứ không hề có ai mua nó về để nuôi và không đòi hỏi gì. Bởi nếu không có mục đích thì họ không bao giờ bỏ tiền ra nuôi Kumanthong. Trong khi sẵn sàng phá bỏ “đứa bé” của chính mình, nếu thực sự thương chúng hoặc đối tốt với chúng, họ đã ko bao giờ phá bỏ chính đứa con của mình.

 

1 số người mồm thì yêu thương tốt với nó lắm. Nhưng thử hỏi nếu nuôi nó mà nó không mang lại lợi ích về tiền bạc thì có ai sẽ nuôi?
Trong 1 con búp bê không đơn giản chỉ có 1 vong Thai nhi, mắt trần các bạn không thể nhìn thấy được. Con búp bê xinh xắn chỉ là để che mắt người trần. Thực chất bên trong là các linh hồn già có trẻ có, yêu tinh có… Có 400- 500 linh hồn trong đó nên thực sự nó rất mạnh.

Loại được bán chạy nhất ở đây phải kể đến là bùa Kumathong. Loại bùa này được phát triển dựa trên câu chuyện dân gian Thái.

Mặc dù luật pháp Thái Lan đã nghiêm cấm việc “chế tạo” và sử dụng Kumathong từ rất lâu, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn luôn là một thứ hàng chợ đen đắt giá và được nhiều người tìm Gươm.

Niềm tin vào Kumathong phổ biến đến nỗi thậm chí cả các Đền Chùa cũng bày bán những bức tượng nhỏ mang hình dáng của một hài nhi ngồi chắp tay cầu nguyện, như là một dạng Kumathong thô sơ nhất.

 

Nô lệ cho sự tham lam của chính bạn
Khi nuôi nó ban đầu bạn chỉ nghĩ đơn giản lắm vì theo như lời người bán bạn chăm sóc nó rất đơn giản mua sữa mua bánh kẹo, hoặc đồ chơi cho nó. Nhưng về sau bạn phải nghe lời nó hết, phải hỏi ý kiến nó, nó thích ăn gì uống gì bạn phải chiều nó hết. Nếu bạn không nghe nó làm nó dỗi hờn giạn dữ thì hậu quả bạn gánh sẽ là rất kinh Kʜủɴg.

Nuôi nó càng về sau bạn phải cắt máυ ra cho nó hút, hoặc chính bạn phải lấy máu của con mình cho nó hút. Bạn nhỡ mồm khen con bạn hơn nó, nó cũng dỗi, bạn ngủ với chồng bạn nó không cho bạn ngủ đâu, muốn ngủ phải xin phép nó, khi ngủ phải quay mặt vào nó, ôm nó , âu yếm theo ý nó, có khi nó còn bảo bạn phải hôn nó rồi “yêu” với nó như thế nào.

 

Nhưng chỉ là thời gian đầu trong 1 vài năm đầu các gia chủ nuôi nó giàu lên trông thấy. Người nào nuôi thịnh nhất là dc 6 năm còn bình thường là 3 năm đầu thôi. Hôm nay nó có thể Gươm cho bạn 500 triệu, mai 500 triệu, ngày kia 1 tỉ 2. Nó đều làm được hết. Chính vì ma lực đồng tiền và lời quảng cáo thần thánh nên mọi người đổ xô đi mua Kumathong là vì thế. Nó báo số lô đề cực kì chuẩn, kể cả bạn muốn nó Gươm tiền mua nhà cho bạn nó cũng làm dc hết.

Nhưng nhà đó là nhà của nó, đời này sang đời khác phải thờ phụng nó, có chăng các bạn chỉ là người ở nhờ không мấƬ tiền thuê nhà mà thôi. Chẳng có gi là của các bạn đâu đều là mượn cửa cả. Trong vũ trụ này CÓ VAY CÓ TRẢ rõ ràng. Khi bạn có những số tiền khổng lồ bạn sẽ tiêu tiền như trời bịt mắt, không hề biết tiêu đúng chỗ hay sai chỗ, đúng việc hay sai việc.

 

Cho nên hậu hoạ là khôn lường, tiền nó có thể Gươm được cho bạn, người nó có thể xửt, thì các bạn cũng chỉ là người phục tùng nó, phải thờ phụng nó đến khi khuất mắt, rồi con mình cháu mình sau này vẫn phải thờ phụng nó. Khi nó ở trong nhà bạn thì gia tiên bị nó chặn ko thể vào được ngự trên ban thờ.

Kumathong còn đi Đòi nợ, nó đòi cho con nợ phải nôn tiền ra mới yên, khi nó Gươm được tiền bạn phải theo ý nó, bạn phải đắp tiền xung quanh các con búp bê Kumathong để nó chứng. Thực sự nó là những con yêu tinh Ma Quỷ cực Ɖάпɡ ѕợ, ví du nếu có 1 người thầy pháp buóc vào nhà mà nó ghét nó có thể вόр cho thầy ấy lìa trần, đại loại nó có khả năng phi thường, khả năng rất mạnh.

 

Đã là tà thì không thể nào tốt được vì nếu tốt thì nó đã được siêu thoát và đầu Tʜai. Phật ᴛʜάпʜ cũng chẳng ai làm cái kiểu giam giữ linh hồn để giúp ng xấυ trục lợi.
Cho nên tất cả những lời quảng cáo hay quảng cáo tốt chỉ là mị dân, lừa dân, đáɴʜ vào lòng tham sân si của con người. Toàn những người tham lam, khát tiền, thèm tiền mới mua nó mà thôi. Nhưng đời có vay có trả không chịu khó làm ăn chân chính có Gươm được tiền nhờ M. a Quỷ thì cái giá phải trả rất “xứng đáng.”

Cho nên bạn nào đang có ý định mua nó về nuôi thì hãy cân nhắc. Nuôi M. a sống trong nhà ko phải đơn giản đâu. Làm gì cũng phải xin ý kiến nó hết. Nó như bán linh hồn cho Quỷ để đổi lại vất chất ngắn ngủi. Đời có luật nhân quả có vay có trả nên thôi đừng tham nhé mọi người.

 

Tham thì thâm các cụ nói chẳng sai, người ta cứ bảo Kumathong phép trắng lành hơn phép đen đúng điều đó là sự thật, nhưng 1 con Ma thì Ma tính nó ngày càng phát triển nhất là khi người Việt hiện nay những người tốt thực sự sẽ không bao giờ nuôi Ma để Gươm tiền. Những người nuôi nó thì lại thường là người có lòng tham, tâm bất chính. Cho nên mọi người đừng dại mà dính vào Kumathong!”

Nguồn: Doisong.fun

 


 

CHUYỆN VỀ QUỶ LINH NHI ?

Mới đọc tin cô gái tự tử rơi từ trên tầng cao xuống đất ở chung chư Gold View,cảnh sát kiểm tra trong nhà toàn nuôi Kumanthong. Chẳng biết thực hư như thế nào và Kumanthong uy lực ra sao nhưng bùa ngải là 1 thứ rất đáng sợ,tốt nhất là ko biết thì đừng nên sử dụng,mà kể cả là có hiểu biết về nó thì cũng đừng nên động vào.Trên đời này,chẳng ai cho không ai cái gì cả,được cái này thì sẽ mất cái kia. Chơi với người trần mắt thịt còn chả ăn ai nữa là cứ thích chơi với người âm. Dưới đây là một câu chuyện rất đáng sợ về Kumanthong,ai rảnh thì đọc và cảm nhận nhé. Cá nhân mình thì ko tin 100% nhưng thực sự vẫn thấy rất ghê.

???
Vợ chồng tôi quyết định đi Thái Lan 1 chuyến sau vụ làm ăn bị đối thủ cạnh tranh lừa mất mấy trăm triệu, đen đủi thật. Nói là đi chơi cho nhẹ nhàng vậy thôi chứ mất tiền ai mà chả xót, còn tâm trí đâu mà vui vẻ hưởng thụ…. Thật ra mục đích chính của chúng tôi là sang đó thỉnh bùa Kumanthong về nuôi, tên gọi khác của bùa là quỷ linh nhi ( mang trong mình thân xác của 1 vong hồn trẻ con chết yểu ).Chồng tôi bảo thứ bùa đó có ma lực ghê gớm lắm, cầu gì được đấy, phen này sẽ làm cho thằng lừa chúng tôi sống dở chết dở. Tôi e dè hỏi chồng :
– Liệu nuôi có dễ ko anh, dính tới bùa bả em ko yên tâm lắm.
Chồng tôi trấn an :
– Em lo gì, thiên hạ người ta chơi đầy ra.Thái Lan nhiều bùa lắm nhưng quỷ linh nhi đang được săn lùng nhiều nhất, cậu bé vàng đấy.
Dường như động lực trả thù đã làm chồng tôi mờ mắt, bất chấp mọi giá,phải đón được 1 em Kumanthong cho bằng được. Nhận em búp bê tóc dài xinh như mộng khiến chồng tôi hôm đó vui cả ngày, đáp chuyến bay về Việt Nam mà hắn cứ cười suốt… Haizz Tôi không hiểu 1 con búp bê có giá vài triệu liệu sẽ làm được gì, hay đấy chỉ là mánh khóe lừa đảo của mấy tay thầy phù thủy để lừa những người cả tin như chồng tôi. Khó hiểu thật, đến giờ phút này thì tôi cũng mặc kệ, chồng muốn làm gì thì làm. Mặc dù quan sát kĩ tôi thấy con búp bê đó cứ rờn rợn. Chồng tôi còn dặn tôi phải gọi mẹ xưng con, rồi đối xử với nó như con ruột của mình, nó dễ tự ái lắm… Tôi nghĩ bụng: “Thôi được rồi, hy vọng phép màu xảy ra”.
Chúng tôi đặt tên cho nó là An. Nó được ở 1 căn phòng trang trí bóng bay, đồ chơi đủ kiểu y như một đứa con nít. Mọi thứ đều rực rỡ tráng lệ. Con gái tôi thích nó lắm, hay gọi nó là “Em An”,có đồ chơi gì cũng mang vào khoe với em. Con gái tôi là Bảo Ngọc,năm nay vừa tròn 6 tuổi. Hàng ngày chồng tôi đều niệm chú rồi mang sữa, bánh kẹo các thứ cho An ăn, cưng nựng nói chuyện tâm sự cả tiếng đồng hồ làm tôi cũng có cảm giác như mình vừa sinh ra đứa con thứ 2 chứ ko phải là 1 con búp bê mang linh hồn của ma quỷ. Vụ thỉnh Kumanthong tôi đã được chứng kiến rất nhiều, những thêu dệt về phép màu của nó càng làm chồng tôi có niềm tin ”An” sẽ giúp chúng tôi đòi lại được tiền. Chồng tôi hứa hẹn với An rằng sẽ chăm sóc nó thật tốt, luôn yêu thương và bảo vệ nó… Chồng tôi nghĩ trẻ con thì ưa nịnh. Mọi việc diễn ra bình thường cho đến 1 ngày tôi thấy con gái tôi mêu máo :
– Mẹ ơi, em An bảo em An ghét con. Em đẩy con ngã.
Lúc ấy tôi nghĩ con gái tôi nói đùa. Tôi mắng con 1 trận và nghiêm mặt :
– Mẹ ko thích con nói dối thế đâu nhé.
Bảo Ngọc oà khóc nức nở kiểu như oan ức lắm, kiểm tra tay con thì có vết xước nhưng trẻ con nô đùa tự ngã là chuyện bình thường nên tôi ko để ý nhiều…
Vào phòng nhìn An, 1 con búp bê xinh như thiên thần … Tôi chợt cười :
– Giờ mà An biến thành người thật chui ra đây với mẹ nhỉ !
Dạo này chồng tôi khoe công việc làm ăn cùa anh ấy có vẻ tốt hơn, sắc mặt trông hồng hào hẳn… Tôi tự nhủ ” chả lẽ bùa Kumanthong lại thần kì như vậy “.
Tự dưng tôi thấy vui vui vì thỉnh được An về, tôi vuốt nhẹ mái tóc an lẩm bẩm ” Cám ơn con gái của mẹ nhé !”
Chúng tôi mua nhiều đồ chơi, váy vóc cho An hơn để nó ngầm hiểu nó thật sự là 1 thành viên của gia đình. Giống như lời thầy phù thuỷ đã dặn:
– Bùa Kumanthong sẽ phát huy hết công dụng nếu đứa bé đó vui và hạnh phúc,tuyệt đối đừng làm phật lòng nó.
Mà nhắc đến thầy phù thuỷ thì để ý thấy lão bị mất 1 bên mắt, làn da đen nhăn nheo… Lão là người Việt Nam sang thái sống cũng được gần 30 năm rồi, lão khoe “Nhiều người đến đây thỉnh bùa về lắm”.
Trong nhà lão đủ các hình thù kinh dị, những chậu ngải lớn bé lão quý hơn cả sinh mạng. Hình như lão phải trồng ở tận rừng sâu âm u nhất để hút tà khí, khi nào đủ công năng lão mới đem về… Ko biết thật hư thê nào chứ hôm vợ chổng tôi đến thỉnh bùa cũng gặp 1 cô bé đến xin lão lá bùa để trù cho người khác chết. Thất đức thật, bùa hại nhau, bùa yêu… Bùa gì cũng có cả và ở Thái Lan là thánh địa phát minh ra những loại bùa bả này.
Bảo ngọc mỗi lần đi học về lại cầm bộ đồ chơi xếp hình sang phòng An, tôi lén theo dõi thì thấy con bé ngồi đó nói chuyện với An như thật, kể đủ thứ chuyện. Hồi xưa Ngọc cũng hay chơi 1 mình kiểu này nên tôi chỉ cười chứ ko bận tâm lắm, trí tưởng tượng của trẻ con thường phong phú mà. Có hôm nửa đêm tôi đang ngủ say sau 1 ngày làm việc vất vả thì Ngọc lay tôi dậy thì thầm :
– Mẹ ơi, em An kìa.
Tôi ngáp ngắn ngáp dài nhìn ra cửa thì ko thấy gì. Tôi bán tín bán nghi hỏi con:
– Thế em An trông như thê nào con ?
Ngọc kể :
– Em mặc váy tím mẹ ạ, tóc e dài lắm nhưng mà em cứ đứng lườm con. Môi em màu đen chứ ko phải màu hồng giống con đâu.
Bất giác tôi thấy rùng mình, gai ốc nổi lên…Chồng tôi trấn an :
– Hai mẹ con ngủ đi, ko có chuyện gì đâu.
Chồng còn khoe với tôi một tin. Cái thằng lừa tiền vợ chồng chúng tôi vừa bị tai nạn gẫy 1 chân… Đúng là quả báo,ko hiểu tình cờ hay là do An làm. Quả thật tôi rất sợ mấy cái bùa trù người khác bị này bị kia, thất đức lắm… Thỉnh An về chiều ý chồng, tôi chỉ muốn cầu may mắn và đòi lại được tiền chứ thật lòng tôi ko muốn hại ai. Càng nghĩ càng đau đầu. Trằn trọc đến tôi thiếp đi lúc nào không biết.
Đợt gần đây nhà tôi có sự đảo lộn, ví dụ như lúc sáng chính tay tôi đã sắp xếp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì đến tối chăn màn quần áo được ai đó bày bừa hết ra mỗi nơi 1 cái. Tôi lẩm bẩm:
– Chả nhẽ nhà có ma ?
Nói xong câu đấy tôi cứ có cảm giác ai đó đang đứng theo dõi nhất cử nhất động của tôi ” Hay là có ma thật ? “
Tôi nghĩ đến sự hiện diện của An? Liệu có phải đứa trẻ này lại nghịch ngợm… Dẫu sao nó cũng là 1 đứa bé bạc mệnh, chưa kịp sinh ra để nhìn ánh nắng mặt trời thì đã chết.
Haizzzz..Tôi đang nuôi một linh hồn của trẻ con, điều này tôi ko thể lí giải được là tốt hay xấu. Nhưng đến giờ phút này công việc của chồng tôi đang trên đà thăng tiến dần nên tôi ko thể phủ nhận ” Sự phù hộ của An là có thật “.Tôi bước vào phòng nịnh nọt con bé:
– An ngoan đừng nghịch đồ của mẹ nhé, ngoan mẹ mua nhiều đổ chơi cho con.
Bỗng 1 luồng gió lạnh lùa qua làm tấm rèm che ngoài cửa sổ rung rinh. Lạ thật… Phòng kín thế này thì lấy đâu ra gió
Bẵng đi một thời gian thì Bảo Ngọc nhà chúng tôi xảy ra chuyện, con bé bị trượt chân ngã đập đầu xuống đất, cho vào viện khám thì ko sao nhưng về nhà là sốt li bì xong mê sảng. Lúc tỉnh táo Ngọc bảo rằng chính An là người đẩy con bé ngã. Nhìn Ngọc ngủ mà tôi ko cầm được nước mắt, cứ ú ớ xong giật mình nắm chặt tay mẹ. Dường như con bé vừa trải qua 1 điều gì đó khủng khiếp lắm. Gần đây tôi cũng thấy không ổn khi mình bị bóng đè, trong giấc mơ tôi đã cố thoát ra nhưng bất lực. Tôi nghe thấy giọng cười của một đứa bé văng vẳng bên tai, tôi cố chạy thục mạng, càng chạy cái giọng cười the thé càng tiến sát lại gần:
– Mẹ là mẹ của con !
Tôi tỉnh ngủ, mồ hôi vã ra như tắm. Quay sang bên cạnh tôi giật bắn mình khi thấy chồng tôi 2 mắt mở trừng trừng đang nhìn lên trần nhà, ánh mắt đỏ ngầu hằn lên những tia thật đáng sợ. Tôi lay mạnh :
– Anh, anh… Anh bị làm sao đấy ??????
Lúc này chồng quay qua bảo tôi :
– Sao anh cứ nghe thấy có tiếng trẻ con nói chuyện nhỉ. Hay là ảo giác ?
Tôi lắc đầu :
– Ko phải ảo giác đâu, em cũng vừa mơ thấy… Hình như nguyên nhân tất cả là do An anh ạ !!!
Chồng tôi im lặng ko đáp. Có lẽ sau nhiều chuyện xảy ra thì anh ấy cũng có suy nghĩ giống tôi. Bắt đầu từ việc bé Ngọc chơi với An, rồi thì đồ đạc bị giấu tùm lum xong bày bừa hết cả ra… Có lần chúng tôi đang ngồi ăn cơm thì nước trong nhà tắm tự động ồ ạt chảy. Đỉnh điểm là lần này An làm ngọc bị thương, đứa con gái bé bỏng của chúng tôi mới vừa tròn 6 tuổi. Lẽ nào chỉ vì ghen tị mà An làm vậy ? Tôi lo lắng ko biết phải làm như thế nào, tôi rước 1 con ma về nhà và giờ nó đang tìm cách hại con gái tôi ? Tôi chỉ muốn quẳng nó vào sọt rác để kết thúc chuyện này càng sớm càng tốt. Chồng tôi thì vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn thủ thỉ tâm sự với An để nó hiểu chúng tôi yêu cả 2 đứa nhưng dường như An ko còn như ngày trước, nó lì lợm và phá phách hơn, trêu chúng tôi nhiều hơn. Ngọc thì vẫn nừa tỉnh nửa mê. Lắm lúc cứ nói lảm nhảm gì đó tôi nghe ko hiểu…
Tôi đang mơ màng thì giật mình bởi tiếng hét của chồng:
– Cút đi, đừng lại đầy… Cút điii
Chồng tôi ngồi phịch dậy, vẻ mặt vẫn còn lộ rõ vẻ hoảng hốt.
– Anh sao thế, lại gặp ác mộng à.
Chồng tôi nhăn mặt :
– Anh đau đầu quá, lấy cho anh cốc nước Tôi lo lắng :
– Đừng làm em sợ, anh nhất định phải khoẻ mạnh để chiến đấu cùng em và con. Rồi em sẽ tìm được thầy cao tay để giải bùa.
– Suỵt…!!! Nó nghe thấy hết đấy, nó đang ở đây, anh cảm thấy hơi thở của nó đang ở sát bên cạnh anh.
Nói xong anh cười, điệu cười ma quái đủ làm cốc nước ở trên tay tôi rơi xuống vỡ tan tành. Tôi hoang mang hỏi :
– Là anh hay là ai đấy ?????
Ko có tiếng đáp, chồng tôi từ từ nằm xuống ngủ ngon lành như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Tôi bước vào nhà tắm, tôi muốn rửa mặt để giúp mình tỉnh táo lại chứ ko tôi sẽ lên cơn đau tim mà chết mất..Một sự sợ hãi bao trùm, tôi nhìn mình trong gương, 2 mắt trũng sâu thâm quầng ” đã bao lâu rồi tôi chưa được ngủ một đêm ngon giấc .”
Có tiếng động ở dưới chân, hình như có cái gì đó đang dịch chuyển… Tôi đưa mắt nhìn xuống thì ko thấy gì, lúc ngẩng lên nhìn qua gương tôi bắt gặp hình ảnh của An – một con búp bê đầu tóc rối bời, nó đang mở mắt nhìn tôi và mồm cứ phun ra những dòng màu đen hôi thối,tay nó đặt lên vai tôi, nhoẻn miệng cười :
– Mẹ à
Chiếc gương trong nhà tắm nứt dần, nứt dần rồi bị vỡ vụn thành nhiều mảnh… Tôi đứng chết lặng tại chỗ, mảnh vỡ trong gương làm mặt an nhoè đi nhưng vẫn thấy mờ ảo rất nhiều ”An” đứng đó.Các giọng nói hoà quyện vào nhau đồng loạt lặp lại xong cười 1 cách man rợ:
– Mẹ à, mẹ ko bỏ được con đâuz
Tôi ko nhớ mình ngất đi từ bao giờ nhưng mở mắt ra thấy đang ở trong bệnh viện, mùi kháng sinh nồng nặc… tôi sờ lên đầu thì thấy được băng bó cẩn thận lắm.
– Sao em lại ở đây ?
– Sáng anh ngủ dậy ko thấy em đâu, vào nhà tắm thì thấy em bị ngất nằm đó… Chắc bị đập đầu xuống nên chảy máu rồi.
– Linh tỉnh rồi à con ?
Giọng mẹ chồng tôi từ ngoài cửa đi vào, trên tay cẩm âu cháo :
– Ăn đi cho đỡ mệt, rõ khổ.
– Con xin lỗi, con lại làm mẹ phải lo lắng rồi.
Tôi quay sang hỏi chồng :
– Gương trong nhà tắm bị vỡ anh đã thu dọn chưa ?
Chồng nhìn tôi lạ lùng :
– Anh thấy nó vẫn nguyên vẹn mà.
– À, Linh ….
Chồng định nói gì xong lại dừng lại. Tôi ghét nhất cái kiểu nói nửa chừng làm người khác tò mò.
– Có gì anh nói luôn đi xem nào, ấp úng thế.
– Ừ thì bác sĩ bảo em bị sang chấn tâm lí, nên chuyển em vào khoa thần kinh để điều trị phục hồi.
Tôi há hốc mồm :
– Hả, thần kinh á ?
Sau quá nhiều chuyện xảy ra chắc tôi cũng sắp bị điên thật.Cái hình ảnh con búp bê be bét máu buổi tối hôm đó cứ ám ảnh tôi mãi…Tôi thấy mệt mỏi, những chuyện xảy ra dạo gần đây quả thật đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời tôi.
Có chuông điện thoại reo …
Là mẹ chổng tôi gọi, bà bảo Ngọc nhớ tôi quá nên bảo tôi qua ngủ với nó 1 đêm. Trùng hợp thật, tôi cũng đang định như vậy,chồng tôi thì bảo anh ấy phải về :
– Anh sợ để An 1 mình nó nghĩ anh bỏ rơi nó, đến giờ phút này chưa tìm được thầy giải thì mình vẫn bị phụ thuộc vào nó em ạ
Tôi cười, một nụ cười cay đắng ” giữa cái thế kỉ hiện đại này mà người lại đi sợ 1 con búp bê. À ko, phải nói là búp bê ma
ám ”.
– về rồi hả Linh, lên trên phòng đi. Ngọc nó đợi con rồi mới đi ngủ đấy.
– Vầng, đêm hôm rồi mà mẹ còn nấu gì thế ???
Mẹ chồng tôi ủ rũ.
– À, mẹ làm cho cháu món tim hầm ngải cứu. Trước con bé thích ăn lắm.
Nhìn mặt mẹ tôi hiểu tâm trạng mẹ cũng lo lắng ko kém gì tôi lúc này.Tôi vừa vào phòng thì đèn vụt tắt, trong phòng là 1 màu đen xì phủ kín … Mất điện ư??? Rõ rầng bên dưới tầng vẫn sáng choang cơ mà. Hay là bị cháy bóng điện nhỉ ?
– Ngọc ngủ chưa con ?
Ko có tiếng đáp lại, tôi mở điện thoại để bật đèn pin… Trong ánh sáng lờ mờ tôi thấy ngọc đang ngồi trên giường, mái tóc xoã dài và quay mặt ra phía cửa sổ mồm lẩm bẩm điều gì đó.Tim tôi như có ai bóp nghẹn. Đứa con gái bé bỏng tôi quý hơn cả sinh mạng….Tôi chạy lại ôm chầm lấy con bé.
– Ngọc ơi, tỉnh lại đi con ơi
Mẹ chồng tôi hoảng hốt :
– Có chuyện gì mà hét ầm lên thế Linh, sao ko bật đèn lên cho sáng sủa. Làm sao thế ????
– Ơ mẹ làm sao mà khóc thế, mẹ qua bao giờ ?
Ngọc gỡ tay tôi ra, đôi mắt đầy ngạc nhiên khi thấy mẹ nó đang khóc nức nở.Ngọc cũng khóc theo:
– Mẹ Linh ơi mẹ nín đi mà, đừng khóc mà.
Tôi lau nước mắt cho ngọc, vuốt nhẹ mái tóc con bé :
– Ngọc ngoan lắm, mẹ nhất định sẽ ko để ai làm hại con. À, con đang nói chuyện với ai à… Có gì vui ko kể cho mẹ nghe với.
Ngọc phụng phịu :
– Con đang ngủ thì thấy có ai gọi nên con ngó ra cửa sổ xem, đông bạn lắm mẹ ạ, các bạn rủ con đi chơi… Mà mặt bạn nào bạn ấy trắng bạch như tượng ấy.
Mẹ chồng tôi nghe thế cũng rơm rớm nước mắt, lững thững bước lên tầng :
– 2 mẹ con ngủ sớm đi, mẹ lên trên thắp cho bố nén hương để xin ông che chở cho cháu gái mình thoát khỏi kiếp nạn này.
Bất thình lình có 1 cơn gió mạnh từ đâu thổi đến làm cửa sổ đập phành phạch kèm theo cái tiếng cười ma quái…
– Mẹ ơi, em An …
Ngọc chỉ tay ra phía ngoài, tôi đưa mắt nhìn theo thì thấy An đứng đó… 1 con búp bê biết đi đang đứng ngoài cửa sổ nhìn chằm chằm vào mẹ con tôi như muốn ăn tươi nuốt sống.Lúc này trông nó thật đáng sợ, mái tóc dựng ngược lên, 2 con mặt chớp chớp đảo đi đảo lại…Từ từ con búp bê bị tách ra…Có thứ gì đó đang chui ra ngoài… Khuôn mặt của 1 đứa trẻ be bét máu.Nó cười… Nó đưa tay ra như muốn chộp lấy Ngọc :
– Đi theo taoooo
Như bị thôi miên, ngọc gỡ tay tôi ra lao đến bên con búp bê ma quái đó.Tôi gào khóc kéo ngọc lại nhưng dường như có sức mạnh vô hình nào đó khiến cơ thể tôi chặt cứng ko thể cử động.An cầm tóc Ngọc, kéo ra cửa sổ và thả rơi xuống.
-Không…..Ngọc ơi
Tôi bừng tỉnh, mở mắt bật dậy. Hoá ra chỉ là 1 giấc mơ nhưng ko hiểu sao cảm giác lại thật và đau lòng đến thế.Tôi muốn về nhà, lao ngay vào phòng và cắt con búp bê đó ra làm trăm mảnh ”Mày muốn gì thì tìm tao đây này, buông tha cho con gái tao có được ko ” .

2h sáng …
Có tin nhắn đến.Là Trang,cô bạn thân của tôi, từ hồi dính vụ bị bùa quật thì Trang cũng giúp tôi chạy đôn chạy đáo tìm thầy nọ thầy kia để nhờ giúp đỡ, về lĩnh vực tâm linh thì Trang rành hơn tôi nhiều.Hồi xưa Trang phản đối kịch liệt vụ vợ chồng tôi thỉnh bùa kumanthong về. Chồng tôi thì tặc lưỡi ” chỉ là 1 con búp bê thôi mà, bạn em có cần làm quá lên thế ko “.
Tôi lười nhắn tin nên gọi luôn kể cho Trang
nghe vụ lúc nãy,nghe xong Trang rít lên :
– Con quỷ nhi này thành tinh thật rồi, tao sợ nó muốn lôi cả nhà mày xuống, khởi đầu là bé Ngọc.
– Thôi, mày đừng nói nữa.
Trang mắng tôi :
– Mày cứ trốn tránh hiện thực làm cái gì??? Quan trọng là đối mặt và tìm cách giải quyết. Tao ko tin tà ma lại thắng được… Nhưng mà…Trang ấp úng.
– Nói nhanh xem nào, tao đang sắp phát điên rồi đâyyy.
– Tao vừa tìm hiểu được bùa kumanthong kinh dị hơn bọn ta nghĩ nhiều… Toàn những xác thai nhi do ko được sinh ra đã mang 1 phần oán hận, âm khi rất nặng… Mày nghĩ mà xem, nếu là mày chưa kịp nhìn ánh sáng mặt trời đã bị chết… Có thể do chết non hoặc bị ép chết… Sau đó các thầy phù thuỷ còn đem mày đi sấy khô để tu luyện thì mày có hận ko ?
Tôi thỏ thẻ :
– Sao lão kia bảo trẻ con đứa nào cũng ngây thơ trong sáng cơ mà nhỉ ?
– Tao chịu, linh hồn ma quỷ thì tao chả tin có đứa nào tốt… Càng thờ cúng, cung phụng càng lâu thì ma lực trong nó càng mạnh. Đến hồn của mình có khi cũng bị nó đoạt mất. Giống như các cụ hồi xưa hay bảo ” chơi dao sắc có ngày đứt tay ”
– Thế giờ có cách gì ko Trang ???? Tao mệt mỏi quá. Tao chỉ thương Bảo Ngọc …
Nhắc đến con gái nước mắt tôi lại rơi lã chã, trái tim như có ai đó bóp nghẹn.
– Im ngay, mai đi Phú Thọ với tao 1 chuyến, đưa cả Ngọc đi nhé.
Tôi hít một hơi thật sâu, hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Cầu mong ” sau cơn mưa trời lại sáng ”.
Ngọc nằm gọn trong vòng tay tôi, cơ thể nhỏ bé run lên bần bật, lúc nóng như lửa đốt lúc lại lạnh ngắt như đá… Thi thoảng giật bắn mình mở mắt ngơ ngác nhìn mẹ:
– Con đau và ngứa lắm mẹ ạ, có con gì đang bò lúc nhúc trong người con thì phải. Con muốn đi tắm, con bị bẩn nên kiến mới bò đấy.
Và con bé cứ lăn lộn nỉ non đòi đi tắm cho bằng được khiến tôi ko thể cản nổi… Còn chưa kịp cởi đồ ngọc đã chạy tót vào nhà tắm xả nước xối xả.
– Sao lại mặc nguyên quần áo thế con, con đang ốm đấy nhé.
– Nhưng mà con ngứa lắm.
Vừa nói Ngọc vừa gãi rồi cào cấu loạn xạ.
Tôi bất lực nhìn con, nghẹn ngào ko gì có thể diễn tả được.” Giá mà mẹ có thể chịu đựng thay con vào lúc này… Con gái của mẹ mạnh mẽ lên nhé”. Tôi nịnh mãi ngọc mới chịu thay đồ khác để lên giường ngủ.
– Em An vừa đứng ở nhà tắm đấy mẹ ạ, mỗi tội em chả nói gì với con cả… Hay em giận con ko về chơi với em mẹ nhỉ, mai mẹ cho con về thăm em nhé ?
Tôi lắc đầu :
– Em ko giận đầu… Em thấy con ốm nên qua thăm thôi. Ngủ đi, mai mẹ cho về quê cô Trang chơi nhé.
Ngọc nghe thấy được đi chơi thì cười híp cả mắt…”Chỉ cần nhìn thấy con cười là mọi áp lực trong mẹ sẽ tan biến hết ”.
7h sáng đã thấy Trang chờ sẵn ở cổng
– Cháu chào bác ạ.
– Con bé này, ko chịu lập gia đình đi à ?Ba mấy tuổi đầu rồi !
Mẹ chồng tôi đã quá quen mặt Trang vì trong từ điển của mẹ thì trang với tôi thân nhau hơn cả chị em ruột thịt, kể cũng đúng vậy thật.
Trang nhăn nhó :
– Có anh nào thèm rước đâu bác. Bác có đi Phú Thọ luôn với bọn cháu ko ?
Mẹ chồng tôi lắc đầu :
– Thôi, 2 đứa đi tình hình thế nào thì gọi điện về cho bác để bác đỡ lo… Suốt ruột lắm cháu ạ.
– Dạ, bác yên tâm… ông này nổi tiếng về lĩnh vực giải bùa trừ tà, chắc chắn sẽ giúp được.
– aaaa, cô Trang
– Cháu gái cô lên xe đi, ốm mà vẫn xinh lắm.
Tôi nắm tay mẹ chồng trấn an :
– Mẹ đừng lo mà, con có lòng tin là mọi chuyện sẽ sớm kết thúc. Con đi nhé !
– ừ… Nhớ cẩn thận nhé, đến nơi gọi lại cho mẹ.
Tôi cứ mải miết lên xe mà ko để ý có cặp mắt đang dõi theo từng hành động của mình.Tự dưng trời mưa như trút nước, gió càng lúc càng mạnh thêm …
– Quái lạ, rõ ràng hôm qua tivi báo thời tiết hôm nay nắng đẹp cơ mà.
Trang bực bội lẩm bẩm. Tôi thở dài :
– Đúng là số mình đen thật.
Những cơn giông nổi lên làm đường bụi mù Tôi bảo trang :
– Mưa gió lái xe cẩn thận đấy.
Ngọc ôm chặt lấy tôi mếu máo :
– Mẹ ơii con sợ chớp lắm.
Toàn thân ngọc run lên bần bật, cơ thể con bé cứ thiếp dần đi rồi ngủ lúc nào ko biết.Tôi nhìn con, kiềm chế lắm để ko bật khóc thành tiếng.
Trang thấy mặt tôi buồn buồn thì cất lời :
– Mày lại thế rồi, tươi tỉnh lên xem nào.
Tôi cười gượng :
– ừ, sẽ ổn thôi mày nhỉ. Mà mày sao lại biết tận thầy ở Phú Thọ thế ?
– À, hôm trước chị ở công ty tao chồng cũng bị dính bùa yêu của con bé trên sơn la. Nghe đâu đi công tác trên đấy bị bỏ bùa… Gớm, may mà xuống kịp chứ ko thì mất chồng như chơi. Lão này rõ đẹp trai chứ.
Trang kể tiếp :
– Thầy này cao tay lắm, mỗi tội tính hơi khó tính… Lát gặp mày đừng hỏi nhiều kẻo ông ấy đuổi về thì khổ.
Tôi gật gù:
– Tao biết rồi, chỉ mong chuyện này sớm kết thúc…..

9h sáng …
Ngoài trời mưa vẫn rơi ko ngớt,
tôi tựa đầu xuống ghế, mắt lơ đễnh nhìn ra phía ngoài cửa kính, mọi thứ đã bị che phủ bởi làn nước mưa trắng xoá.Bỗng tôi giật mình khi thoáng thấy có cái gì đó lướt qua kèm theo 1 cơn gió lạnh toát.
-Quái lạ, cửa xe đã được đóng kín thì gió ở đâu ra ????
Tôi hơi lo sợ nhưng vẫn cố trấn an ” ko sao đâu, ko có gì đâu ”.
Tôi giục trang :
– Bật tí âm nhạc cho dễ ngủ xem nào Trang chau mày :
– Sao tao cứ nghe thấy có tiếng ai khóc ở trong xe mình nhỉ, thút thít như tiếng trẻ con ấy. Hay là ….
Tôi đảo mắt nhìn quanh, cảm giác cứ rợn rợn… Tiếng khóc rõ ràng là quanh quẩn ở đâu đây mà tôi ko thể định hình nổi nó phát ra từ góc nào.Thứ âm thanh thật đáng sợ …
Bỗng trang hét toáng lên :
– Linh ơi… Có maaaaa.
Tôi lắp bắp :
– Hả ? Ma… Ma ở đâu ?
Mặt trang tái mét run lẩy bẩy :
– Tao đang đi thì thấy 1 bóng đen nhẩy qua xe mình, dương mắt nhìn tao, tóc nó dài lắm, dài chạm đất cơ… Cái cổ nó còn nghẹo hẳn sang 1 bên, mặt nó trắng bệch khủng khiếp lắm. Nó định hại bọn ta đấ,taophanh gấp lại nhưng như có ai cản thì phải… Quả đấy mà phanh gấp thì xác định đập đầu vào kính kiểu gì cũng chết.
– Hay là quay về đi trang, tao ko muốn làm liên luỵ đến mày, nhỡ có chuyện gì…..
Trang lườm tôi :
– Mày nhìn tao có giống con sợ chết bỏ mặc bạn bè ko.
– Nhưng ….
– Nhưng nhị cái gì ,tầm hơn tiếng
nữa đến nơi rồi. Con búp bê chết tiệt, cứ đợi đấyyyy, phen này tao bắm mày ra làm trăm mảnh cho hả giận, ở đầy mà giở trò ma quái.
Tôi và trang lại tiếp tục chuyến đi, quay qua nhìn ngọc vẫn thấy con bé đang ngủ, lâu lâu ngọc mới rên rỉ kêu đau đớn 1 chút vì vết bầm loang lổ trên cơ thể con bé thi thoảng lại ứa ra rơm rớm máu.
– Tao thương ngọc quá linh ạ,giá mà
vơj chồng chúng mày nghe lời tao. Haizzzz.
Tôi trầm ngâm :
– Có những thứ phải trả bằng cái giá quá đắt.
Cuối cùng sau hơn 1h trưa thì chúng tôi mới tới được bản dân tộc nơi thầy kia sinh sống, thầy tên là ”A Sìn”. Trang bảo :
– Ko đi được xe vào đâu, đường nhỏ với lại sỏi đá đến đi bộ còn khó. Mày dắt ngọc cẩn thận nhé. Xe thì tao gửi luôn ở ngoài này.
Cũng may là Phú Thọ trời nắng chứ mưa thì chết dở.Ngọc mở mắt ngơ ngác :
– Tới quê cô Trang rồi hả mẹ ?
Tôi khẽ gật, lấy sữa và bánh cho con bé ăn nhưng nó kêu mệt nên leo lên lưng để tôi cõng.Phải đến 3-4h chúng tôi mới tìm đến được nhà của thầy A Sìn, trông nó khá lập dị và sâu tít bên trong, 1 mình 1 góc, xung quanh được bao bọc bởi cả rừng cầy um tùm rậm rạp.Cánh cửa bước vào khá hẹp mặc dù ngôi nhà bằng gỗ cũng rộng rộng, mùi hương nhang tỏ ra nghi ngút khói.Chả hiểu sao tôi thấy nổi hết gai ốc, linh cảm thấy rất nhiều con mắt đang hướng về phía mình. 1 người phụ nữ chạc 50 tuổi mặc bộ quần áo màu nâu bước ra nhìn chúng tôi :
– Kiếm thầy Sìn hả, mai quay lại… Thầy nay đang bận, ko tiếp khách.
Trang nài nỉ :
– Cô ơi bọn con từ hà nội xuống, tình hình đang nguy cấp quá mong cô giúp đỡ.
– Có từ tây bay về thì cũng chịu, thầy đi vắng rồi, đêm mới về. Mai tới sớm.
Nói xong bà ta đóng sầm cửa, ngoảnh đít đi vào.
Tôi hỏi trang :
– Thế giờ sao? Quay lại chỗ để xe xong đi tìm nhà nghỉ ở tạm nhé.
Trang lắc đầu :
– Xa lắm, vào nhà nào ở đây xin ở nhờ 1 hôm rồi gửi họ vài ba trăm. Tao đi bộ mỏi chân lắm rồi.
– ừ, quyết định vậy đi…!!!!!
Cũng may chúng tôi ở nhờ được 1 nhà gần đó. Họ bảo :
– Nhà thầy sìn đông khách lắm, ông đó nổi tiếng với tài bắt ma ở khắp vùng này.
Tự dưng tôi thấy vui vui vì có hi vọng… Mong rằng chuyến này đi ko uổng phí.

10h đêm …
Ở vùng núi có khác, sương xuống lạnh thật… Trời tối đen như mực. Thi thoảng tiếng côn trùng ếch nhái lại rít lên làm khung cảnh càng trở nên đáng sợ
3 chúng tôi nằm chung 1 giường, đi cả ngày mệt mỏi nên chỉ một lát là tôi lăn quay ra ngủ Trong mơ màng tôi thấy mình đang ở giữa cánh đồng, bên cạnh là những nấm mồ thấp lè tè…
Có tiếng nhẩy múa ở xung quanh …
Tôi ngoáy đầu quay lại nhìn thì thấy rất nhiều đôi nam nữ đang múa hát, họ lướt nhẹ trên ko trung và đặc biệt ko có chân.Họ quây xung quanh tôi thành 1 vòng tròn, máu chẩy ướt đẫm … Nhìn ai cũng be bét máu… Khuôn mặt vô hồn và đôi mắt ko có lòng đen trông thật đáng sợ.
Những bàn tay dài ngoằng đang chạm lên mặt tôi… Tanh tanh… Lạnh lẽo.Tôi cố hét lên, cố chạy nhưng ko thể cựa quậy được.
Dần dần … Họ biến mất… Trước mặt tôi chỉ là 1 con búp bê với mái tóc tết 2 bên Nó cười lớn, nhẩy đến bóp cổ tôi,tôi có cảm giác mình tắt thở thật sự …

3h sáng
Tiếng gà gáy làm tôi bừng tỉnh, cổ áo ướt đẫm mồ hôi.Vừa mở mắt tí thì tôi chết ngất vì thấy trang đang ngồi đó chải đầu cho Ngọc.
– Khiếp, đã sáng đâu mà sửa soạn sớm thế.
Trang chầm chậm quay mặt lại, mỉm cười với tôi… Một nụ cười có cái gì đó đủ khiến người ta hốt hoảng.
– Này Trang, mày làm sao đấy ?
Trang nói nhỏ :
– Yên lặng nào, mày ko thấy tao đang bận làm đẹp cho bé Ngọc à. Con gái lúc nào cũng phải đẹp biết chưa ?
Tôi ghé sát vào mặt trang để quan sát cho kĩ vì thấy cứ lạ lạ… Như kiểu ai đó đang ẩn nấp dưới khuôn mặt của bạn tôi vậy… 1 khuôn mặt cứng đơ như xác ướp và đôi môi đỏ chót Trang quay qua nhìn tôi :
– Xong rồi nhé.
Hoá ra trang tết tóc cho Ngọc, kiểu tóc 2 bên y như con búp bê tôi gặp trong giấc mơ… Điều này ko làm tôi kinh hãi bằng việc trong mắt trang tôi nhìn thấy có 1 người đứa bé đang đứng bên cạnh mình,đứa bé mang khuôn mặt của quỷ dữ.
Tôi hét toáng lên, do sợ hãi quá nên tôi bị ngã ngửa ra đằng sau.Chủ nhà thấy có tiếng la hét thì chạy vào :
– Mấy cô có chuyện gì đấy ????
Tôi ngước mắt lên nhìn trang 1 lần nữa, có lẽ Trang đã trở lại bình thường nên nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu.
– Sao thế Linh, đi đứng kiểu gì mà lại lăn ra thế kia…. ơ, mà sao tao lại ngồi đây mày nhỉ… Cả ngọc nữa, chuyện này là sao? Tao ko nhớ gì cả, đau đầu quá.
Tôi chưa kịp trả lời thì đã nghe tiếng bà chủ nhà lẩm bẩm :
– Chưa sáng sớm đã bị ma ám… Thôi, mấy cô cho tôi xin nửa tiền rồi đi ra ngoài giùm tôi với. Các cô thông cảm, thân tôi già rồi ko muốn đắc tội với ma quỷ.
Trang nhăn mặt :
– Bọn cháu gửi thêm tiền cô cho bọn cháu ngồi đây đến sáng với trời vẫn còn tối đen như mực thế kia. Cứu 1 mạng người còn hơn xây 10 tầng tháp.
–Thôi, thôi… Cứu mình còn chưa xong. Mong các cô đi dùm …
Tôi bảo trang :
– Thu dọn đồ đạc đi, chúng ta đi vậy… bác ấy đã nói thế rồi.
Những cơn gió lạnh vùng núi thổi vào gáy làm tôi sởn gai ốc… nhìn quanh bốn bề âm u… Tất cả đều được bao phủ bởi 1 màu đen huyền thoại.Tôi cười nhạt.
– Ko nghĩ rằng có ngày chúng ta lại phải ngồi ngoài đường thế này Trang ạ
– Ui zào, thế mới có kỉ niệm để nhớ…. Mày nhìn xem, cảnh sắc cũng nên thơ đấy chứ.
Ngồi tựa đầu vào gốc cầy tâm sự, hít thở bầu ko khí trong lành của sáng sớm Nói xong trang phá lên cười làm tôi cũng cười theo.
– Đến nước này mà mày còn đùa được Ngọc thì sợ tối nên nép chặt vào lòng tôi nằm im thin thít ko dám nhúc nhích. Tôi trấn an con bé :
– Sắp sáng rồi, có mẹ và cô Trang ở đây nên con đừng sợ nhé… Tranh thủ ngủ thêm đi con.
– Nhưng mà con lạnh lắm mẹ ạ, con đau nữa… Người cứ bị mềm nhũn ra ấy … Con sắp ko thở được rồi… Tôi chẳng biết làm thế nào ngoài việc ôm Ngọc, xoa nhẹ lên đôi bàn tay gầy guộc bé nhỏ :
– Mẹ xin lỗi, mẹ để ngọc phải chịu khổ rồi… Xong việc này mẹ dẫn con lên Đà Lạt chơi nhé. Con chịu ko ?
– Dạ, con sẽ khổi ốm thật nhanh để mẹ con mình và bố đi chơi. Cho cả cô Trang đi nữa.
– ừ, ngọc ngoan lắm.
Trang trầm ngầm 1 lúc rồi hỏi tôi:
– Linh này, vừa xảy ra chuyện gì thế. Kể tao nghe xem nào ?
– À, ko, ko có gì đâu.
– Nói ngay, đừng giấu tao… Đến chết tao còn ko sợ thì mày nghĩ điều gì làm tao sợ ????
– Thì tao tỉnh dậy thấy mày ngồi đó tết tóc cho Ngọc, nhìn mày lạ lắm nên tao nghĩ mày bị ai đó nhập.
Tôi cố ko nhắc đến từ ” ma ” để làm ko khí khỏi đáng sợ.Trang thở dài :
– Mẹ kiếp, lần đầu tiên trong cuộc đời bị ma nhập … Con ma đó mà đứng trước mặt tao thì tao thề sẽ đá nó lăn lông lốc như 1 quả bóng rồi dẫm cho bẹp dí…. cứ đợi đấy. Tôi mỉa mai :
– Ghớm, mày gặp nó thì chả chạy mất dép,ngồi đó mà mạnh miệng… Đúng lúc đó có 1 bóng đen vụt qua, 2 mắt sáng như đen pin Tôi hoảng hốt :
– Ôi Trang ơi, cái gì kiaaaa ?
Trang đá chân tôi cười phớ lớ :
– Lại thần hồn nát thần tính, chỉ là 1 con mèo thôi mà… Mày chỉ được cái to mồm là ko ai bằng, khéo tao chưa chết vì gặp ma thì đã chết vì bị mày làm cho giật mình .
Trời lúc này dường như đã sáng hơn, tiếng gà gáy loạn xạ… Tôi tự nhủ ” sắp được gặp thầy Sìn rồi… sắp kết thúc mọi thứ rồi ” .Bỗng tôi thấy có cái gì đó trong bụi cây, lần này tôi phải nhìn kĩ kẻo chưa gì đã hét lên như lúc nãy thì lại bị cái Trang cười cho thối mũi.Hình như là 1 bóng người đang đứng lên và tiến lại chỗ chúng tôi thì phải… Tim tôi đập thình thịch, nín thở chờ đợi Trang cũng nhìn thấy điều đó, nó huých tôi” là người hay là ma đấy mày nhỉ ?” .Tôi ra hiệu cho nó im lặng … Cái bóng người đó là 1 người phụ nữ trẻ đang
mang bầu, dáng dấp đi lạch bạch chắc sắp đến ngày sinh thì phải… Tôi thở phào nhẹ nhõm.
– Dân khu này đi chợ sớm thật Chị ta gần đi đến chỗ bọn tôi thì ngã vật ra, lấy tay ôm bụng kêu đau thảm thiết.Tôi và trang vội vã lao tới xem có chuyện gì.Trang đỡ chị ta dậy, sốt sắng hỏi:
– Chị ơi, chị sao thế… Có cần bọn em giúp gì ko ?
– Chị ơi…
Ko có tiếng đáp lại.Tôi lẩm bẩm :
– Hay chị ấy bị ngất rồi, mày gọi người dân gần đây để đưa chị ấy đi cấp cứu xem. Rõ khổ, đang bụng mang dạ chửa nguy hiểm.
Bỗng có 1 bàn tay lạnh toát đặt lên tay tôi, miệng phả ra thứ âm thanh nhẹ như gió :
– Trả lại con cho taooo.
Chị ta dần ngẩng đầu lên, mái tóc đen loà xoà che kín mặt và đôi mắt như vô hồn ánh lên những tia đầy căm thù.Trang kéo tay tôi lùi lại phía sau :
– Chắc bà này bị điên mày ạ.
– Chị gì ơi, bọn em ko bắt con chị… Chị đang có em bé nên nhà chị ở đâu để bọn em đưa về….
Chị ta gàn giọng chỉ tay vào mặt tôi :
– Mày, chính mày bắt con tao… Tao sẽ ko buông tha cho con gái mày. Hahaha .
Tôi bất giác sợ hãi, quay lại vẫn thấy Ngọc đang tựa đầu vào thân cây ngủ ngon lành.Trang lẩm bẩm :
– Lần sau đi đâu phải đi coi bói xem ngày cho tử tế mới được, hãm quá. Thấy mặt tôi ngẩn tò te, Trang tiếp lời:
– Con hâm này, lại nghĩ linh tinh đấy. Bế ngọc đi, sang nhà thầy Sìn sớm kẻo thầy đi cúng bái ở đâu lại mất công.
– Hic. Nhưng mà chị vừa nãy là ma hay là người đấy mày nhỉ ?
Trang lườm tôi :
– Có là ma hay là quỷ thì tao cũng chẳng quan tâm. Việc tao quan tầm bầy giờ là cứu bé ngọc. Ok, còn đứng đấy làm gì…
Chúng tôi tiến lại ngôi nhà của thầy sìn gõ cửa và gọi lớn Mỗi lần đến đây tôi đều có cảm giác rợn rợn người y như mình vừa đi qua 1 bãi tha ma vậy.Có tiếng mở cửa, 1 người đàn ông tầm 50 tuổi mặt mũi nhăn nheo già nua bước ra :
– Tôi đây, các cô cần gì ?
Trang nhanh miệng :
– Dạ chào thầy, biết là sáng sớm phiền thầy quá nhưng hôm qa bọn con đến thì thầy bận nên hôm nay bọn con qua sớm… Mong thầy giúp đỡ, đứa bé này … Trang chưa nói hết câu thì thầy Sìn đã cắt ngang :
– Nhìn là biết rồi, mùi ầm khí tà linh dầy đặc…. Lại kiếm tôi để giải bùa đúng ko? Đây là bùa của người Thái, dòng phép đen này tôi ko cứu được nhé… sống chết có số, ý trời cả rồi.
Nói xong thầy đóng cửa đi vào Tôi đứng đó như chết lặng, chân tay run lẩy bẩy, bao nhiêu hi vọng, bao nhiêu mong đợi giờ chỉ nhận lại câu ” sống chết có số ư ”.Tôi đập cửa gào khóc :
– Thầy ơi, con xin thầy… Con gái con nó mới chỉ có 6 tuổi, con xin thầy làm ơn làm phúc cứu nó… Dù phải đổi cả tính mạng này con cũng bằng lòng.
Ngọc mơ màng thấy tôi khóc thì mồm cũng mếu sệch.
– Mẹ Linh đừng khóc… Ngọc ko cần chữa bệnh, Ngọc ko cần đi đà lạt… Ngọc ốm cũng được. Mẹ Linh đưa ngọc về đi.
Trong nhà có tiếng vọng ra :
– Đừng bao giờ nghĩ rằng có thể dễ dàng thoát khỏi 1 con quỷ nhi… Nó sẽ theo và ám tới cùng đến khi đạt được mục đích. Quỷ nhi đang theo gia đình cô oán khí rất nặng… Bị giết chết khi vẫn còn đang ở trong bụng mẹ và mẹ nó cũng chết… Tôi mà cố tình giúp e rằng ko tránh khỏi liên luỵ Đến lúc này Trang dường như mất bình tĩnh :
– Ông có phải là thầy ko thế ??? Sao ông thấy chết mà ko cứu hả. Giỏi nhất vùng này ư???? Nổi tiếng ư??? Tào lao…. Thôi linh, đi về… về tao tìm thầy giỏi gấp 10 lần ông thầy rởm này… Chỉ là 1 con búp bê thôi mà.
Tôi vẫn ko ngừng gào khóc Ngọc lay mạnh tay tôi :
– Mẹ à, nếu sau này con có chết thì mẹ nhất định ko được đau lòng và khóc nhiều như thế này mẹ nhé.
Trang kéo tay tôi hét lên :
– Ơ cái con này. Tao bảo mày đi về cơ mà, để giành nước mắt mà khóc vì những thứ xứng đáng hơn. Cháu tao sẽ ko sao hết.
Nói rồi nó 1 tay dắt ngọc, 1 tay lôi tôi ra cổng.
– Tưởng nổi tiếng thế nào, hoá ra cũng chỉ là tin đồn.
Tôi lẩm bẩm như vô hồn:
– Thôi Trang, mày hiểu mà… Ko phải ai cũng đủ sức đấu lại với thứ bùa quái ác đó.
Trên đường về hà nội ko khí im lặng bao phủ, Ngọc vẫn nằm gọn trong tay tôi, thi thoảng lại nheo mắt và nấc lên trong đau đớn.Tôi cười nhạt, dường như tận cùng của nỗi đau ko còn là nước mắt nữa rồi.Trang nhìn tôi bằng ánh mắt đầy khó hiểu :
– Lại sao đấy ????
– Tao mệt mỏi lắm… Cái cảm giác nhìn con mình phải chịu đựng mọi thứ mà tao ko thể làm gì được… Chỉ biết nắm chặt tay con và động viên ” Ngọc ơi cố lên ”,mày có hiểu cái cảm giác đấy ko hả Trang? Cảm giác bất lực Con tao đã làm gì nên tội chứ, tại sao nó lại bị đối xử như thế… Tại sao chứ. Nói cho tao nghe đi Trang, tại sao lại thế … Tại sao?
Tôi ôm đầu, gào lên trong tuyệt vọng. Môi cắn chặt đến nỗi máu ào ra, chảy hết xuống áo Trang hốt hoảng đưa khăn cho tôi.
– Mày tỉnh táo lại đi linh, tao xin mày đấy… Mày phải tỉnh táo đề là chỗ dựa vững chắc cho Ngọc, đừng làm tao sợ nữa. Cái bộ dạng thảm hại này chỉ làm cho con búp bê ma quái kia đắc ý thôi.
Phải rồi, nhất định tôi phải mạnh mẽ để chiến đấu tiếp… Ngọc sẽ ko sao và tôi là mẹ nó nên tôi ko cho phép mình gục ngã.Trang nói đúng, chỉ là 1 con búp bê thôi mà… Nó sẽ phải trở về với cái thế giới cõi âm vốn dĩ thuộc về nó … Sẽ trả lại cho gia đình tôi những tháng ngày vui vẻ bình yên. Ngày ấy sẽ đến nhanh thôi…!!!!!
” Teng…teng…teng”
Bản nhạc chuông quen thuộc vang lên… Là mẹ chồng tôi gọi, chắc bà lại hỏi sáng nay gặp thầy như thế nào cho mà xem. Haizzzz
– Alo con đây ạ
– Linh à, thằng Hùng… (tên chồng tôi) thằng Hùng nó bị tai nạn xe đang nằm cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai.
Tai tôi ù đi, tim quặn thắt lại… Tôi ko biết Trang nó đưa tôi đến bệnh viện được bằng cách nào.
– Rất may anh ấy đã qua cơn nguy kịch nhưng tình hình chấn thương khá nặng nên vẫn chưa tỉnh lại, chúng tôi cần theo dõi thêm.
Giọng bác sĩ trầm ấm vang lên
Mẹ chồng nắm chặt lấy tôi miệng ko ngừng lẩm bẩm ” tạ ơn trời phật, nhà mình vẫn có phúc con ạ ”.
– Ngọc ra đây bà bế nào, khổ thần cháu tôi. Trang kể cho mẹ nghe hết rồi… Con đừng suy nghĩ nhiều quá mà ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thằng hùng giờ nó nằm đấy, Ngọc thì…
Mẹ chồng tôi nén tiếng thở dài, giấu vội đi những giọt nước mắt còn nóng hổi đang lăn trên gò má.Trang bưng cốc sữa đưa cho tôi :
– Uống đi cho lại sức, giờ mày mà ốm nữa thì 1 mình mẹ chồng mày không chống đỡ nổi đâu.
Cũng may từ ngày xảy ra chuyện có Trang luôn bên cạnh động viên chứ ko thì tôi đã gục ngã từ lâu rồi, chẳng còn đủ sức để mà cố gắng đến tận bây giờ.Tôi bảo trang :
– Mày ở đây trông trừng bé Ngọc giúp tao nhé… Tao về qua nhà thay đồ 1 lát rồi tao vào.
Nói là về thay đồ thôi chứ thật ra tôi muốn về ngôi nhà của mình để làm chuyện khác.
Mở cửa phòng, một mùi tanh nồng và hôi thối sộc thẳng vào mũi… Thứ mùi như kiểu có con gì đó chết lâu ngày mà chưa được tìm ra. Bất giác tôi thấy rợn rợn… Tôi cố trấn an ” đây là nhà mình, việc gì mà phải sợ ”.
Nghĩ đến chồng và con gái máu nóng trong người tôi lại bốc lên… Tôi xông thẳng vào phòng An, con búp bê chết tiệt vẫn đứng đó… Đồ chơi này, quần áo này…. Tôi đập hết, xé hết… Còn gì để mất đâu cơ chứ.
– Mày có giỏi thì hiện nguyên hình đi, có giỏi thì trả thù tao đầy này …
Tôi điên loạn quăng con búp bê xuống đất rồi ngồi phịch xuống.An nằm đó chỏng chơ, mắt mở trừng trừng nhìn tôi như đầy giận dữ. Tôi mặc kệ tất cả… Mặc kệ luôn những móng vuốt sắc nhọn đang cào cấu rin rít ngoài cửa… Mặc kệ luôn tiếng khóc ai oán đang văng vẳng bên tai…
Có gì đáng sợ đâu cơ chứ, cùng lắm là chết. Tôi tự lẩm bẩm 1 mình rồi lững thững quay trở lại bệnh viện Trời lúc này đã nhá nhem tối…
– Mẹ đưa Ngọc về nghỉ ngơi đi, đêm nay để con trông cho.
Mẹ chồng nhìn tôi ái ngại :
– Liệu con ở 1 mình được ko? Hay tối gọi cái Trang qua, nó vừa đi có việc rồi. Con bé nhiệt tình với gia đình mình quá.
– Con ko sao, Ngọc đang ốm, nằm vạ vật ở đây ngửi mùi kháng sinh có khi lại càng bệnh thêm.
Ngọc khẽ mở mắt, giọng thều thào yếu ớt :
– Khi nào bố mới tỉnh lại hả mẹ ?
Tôi mỉm cười dịu dàng :
– Ko sao đâu con… Bố sẽ tỉnh lại sớm để còn đưa mẹ con mình đi chơi nữa chứ.
– Vâng, mà ai chết cũng sẽ được lên thiên đường đúng ko mẹ ???
Tôi chau mày :
– Ai dạy con nói linh tinh thế hả ngọc.
Ngọc chỉ tay ra phía hành lang bệnh viện:
– Em An ạ, em An bảo ở đây toàn màu trắng, màu trắng là màu của thiên đường… Chết đi sẽ được lên thiên đường chơi vui lắm, có nhiều bạn, nhiều đồ ăn. Lúc nãy em an rủ con ra ngoài kia nhưng con sợ mẹ mắng nên ko ra.
Nét mặt mẹ chồng tôi ko giấu nổi sự kinh hãi:
– Nó vẫn lởn vởn ở đây Linh ạ.
Tôi khẽ quay đầu nhìn về phía Ngọc chỉ và bất giác khựng lại khi thấy hình ảnh 1 đứa bé mặc chiếc váy màu sườn xám đang đứng im nhìn tôi, mặt nó trắng toát, nhợt nhạt ko hiểu là người hay là ma. Thấy tôi toát mồ hôi mẹ chồng tôi lo lắng hỏi:
– Có chuyện gì thế Linh, con nhìn thấy gì mà đứng như tượng đá thế ?????
Thoáng trong chớp mắt tôi đã ko thấy đứa bé đâu nữa, cơ thể tôi như có 1 luồng điện chạy qua, tim đập mạnh đến nỗi như sắp phá vỡ lồng ngực.
Tôi lặng người, run rẩy bảo :
– Ko… ko có gì đâu mẹ. Mẹ đưa cháu về giúp con…

11h đêm
Tôi lang thang ra phía vườn của bệnh viện để hít thở chút ko khí.Hôm nay trăng mở ảo thật đẹp, đã từ rất lâu rồi tôi chưa biết cái cảm giác bình yên ngắm trăng là gì
Giá mà thời gian quay trở lại …
Bỗng tôi thấy có bàn tay ai đó lạnh ngắt vỗ nhẹ lên vai mình… tôi quay mặt lại thì thấy 1 bóng người mờ ảo với khuôn mặt nát bươm be bét máu… Từng giọt máu đỏ lòm đang chảy xuống khiến tôi có cảm giác mặt mình ướt ướt… Tóc của bóng ma quấn chặt lấy cổ tôi, cái lưỡi thè dài đen xì như muốn ăn tươi nuốt sống tôi vậy. Một giọng nói nhẹ nhàng vang lên :
– Mẹ à… Đi theo connn
Ma lực từ giọng nói đó khiến tôi ko thể nào chống cự lại được… Tôi chầm chậm bước như bị thôi miên … Bước… cứ bước…. Tôi ko còn ý thức được mình đanq làm gì nữa rồi. Chợt có ánh đèn pha từ xe ô tô loé lên kéo tôi về thực tại. Tôi bị chói mắt, ngơ ngác nhìn quanh.
– Này cái cô kia bị điên à, muốn tự tử à mà sang đường ko nhìn gì thế.
Tôi kinh hãi. Tại sao tôi lại đứng ở giữa đường thế này. Tôi chợt hiểu là An đã hại tôi nhưng mà ai đã cứu tôi ????
Một luồng gió lạnh thổi tới làm đầu óc tôi tỉnh táo lại…Lẽ nào An có thể dẫn dụ tôi ra tận đây mà tôi ko hề biết gì. Tôi chỉ mơ hồ nhớ rằng mình đang ngồi ở ghế đá… Đến khi mở mắt ra thì lại đang đứng ngay giữa ngã tư đường như thế này đây? Chậm 1 phút nữa thì có lẽ tôi đang ở một thế giới khác, đón nhận cái chết thảm khốc vì tai nạn. Chắc chắn ngày mai báo mạng sẽ đăng ” một phụ nữ 32 tuổi do trầm cảm mà lao ra đường tự tử ”.
Mấy trang báo lá cải chuyên gia giật tít hót để câu khách tôi còn lạ gì. Haizzzzz
Mà liệu tôi kể chuyện nhà tôi đang bị quỷ nhi ám thì ko biết có ai tin ko nhỉ ???? Hay lại nhìn tôi bằng ánh mắt đầy thương hại ” khổ thân con bé này bị điên ”.
Nêu là trước đầy có ai kể với tôi chuyện này , thì tôi cũng nghĩ họ bị điên thật vì vốn dĩ tôi tin vào khoa học. Tôi ko tin có 1 thế giới khác ẩn mình trong bóng tối luôn tồn tại song song… Giờ thì tôi tin thật.Làm sao mà ko tin được khi có quá nhiều cú sốc liên tiếp giáng xuống đầu tôi.
Tôi quay trở lại bệnh viện, cái mùi máu tanh nồng của những bệnh nhân cấp cứu làm tôi nôn thốc nôn tháo. Do mệt quá nên đặt lưng xuống giường là tôi lăn quay ra ngủ lúc nào ko biết.Những bước chân dồn dập mỗi lúc 1 gần… những tiếng khóc thê lương văng vẳng bên tai… Rồi có cả tiếng cười đùa của 1 đám người vô duyên nào đó.Tôi lẩm bẩm : ” Trời còn chưa sáng mà đã ồn ào bực cả mình ”z
Đang định dậy để xem rốt cuộc là kẻ phá đám nào để mắng cho họ 1 trận thì tôi khựng lại khi thấy những bóng trắng bay lơ lửng trên trần nhà, họ trong suốt mỏng manh như làn khói… Tôi vẫn thấy tôi nằm đó, ôm gối ngủ ngon lành … vẫn thấy chồng tôi nằm giường bên cạnh băng bó kín mít.Lẽ nào tôi chết rồi ??? Nếu chưa chết thì tại sao hồn tôi lại xuất ra như thế này? Tôi cố gào thét để ai đó nghe thấy nhưng vô vọng…..
Tôi hoảng loạn lao ra cửa và cắm đầu chạy.Hi vọng đây chỉ là 1 giấc mơ, đến khi tôi tỉnh dậy giấc mơ đáng sợ này sẽ biến mất.Con đường trước mặt sâu hun hút, cây cối um tùm phủ bóng xuống 2 bên.Tôi tự hỏi bản thân ko biết mình đang ở nơi quái quỷ gì thế này.
-Cô ơi…
Có tiếng người gọi…
Tôi quay mặt lại thì thấy 1 đứa bé, nửa trên là người, nửa dưới mang hình hài của rắn, đôi mắt nó mở to thật đẹp với hàng lông mi cong vút.
– Cô đừng sợ, cháu ko hại cô đâu.
Tôi nhíu mày suy tư :
– Nhưng cháu là ai và đây là nơi nào mà cảnh sắc âm u lạ thường thế ?
Đứa bé xoè đôi tay nhỏ xíu nắm lấy bàn tay đang run run của tôi cất giọng thật trầm ấm :
– Đi theo cháu.
Những tiếng động nhẹ nhẹ vi vu trên mặt đất , tôi tròn xoe mắt kinh ngạc khi thấy rất nhiều người trùm mũ đen đi qua ngay cạnh tôi… Dáng vẻ như rất vội vã tiến về phía trước cây cầu …
Họ là ai thế? Là ma chăng? Trong cái bầu không khí ảm đạm này chỉ có ma mới có thể tồn tại. Tôi lờ mờ nhận thấy sự nguy hiểm…rất nguy hiểm. Giống như có 1 cái thế lực bí ẩn nào đó đang núp mình trong bóng tối để chờ thời cơ nuốt chửng tôi.
– Cô đang sợ à ?
Tôi khẽ gật.Đứa bé nheo mắt cười thích thú :
– Cháu biết là cô đang sợ mà, cháu chỉ muốn giữ cô ở lại đây chơi vài hôm thôi. Một mình cháu cô đơn lắm.
– “Ko được, chồng cô và con cô đang cần cô”. Tôi trả lời dứt khoát.
– Vậy thì đi theo cháu, đi hết câu cầu kia là cô sẽ được về nhà.
Nhìn mặt đứa bé nửa người nửa rắn này cũng có vẻ tin cậy, với lại đành phải liều 1 lần chứ cứ đứng ngẩn ngơ ở đây biết đến bao giờ. Tay tôi bám chặt lên thành cầu, lê đi từng bước khó khăn… Tôi tự nhủ ” cố thêm vài bước nữa là được về nhà rồi”.
Bỗng tôi nghe thấy có tiếng chuông réo rắt vọng lại, tiếng chuông này rất lạ kiểu như chỉ muốn thôi thúc con người ta chạy đến xem … Đầu óc tôi dần mụ mị đi, người lâng lâng nhẹ tênh như đám mây bay lơ lửng…
-Linh…Linh à…..!!!!
Hình như có ai đó đang gọi tên tôi, 1 giọng rất quen thuộc mà tôi chưa thể bật lại bộ nhớ để xem người đó là ai.
– Nào, đi tiếp nhanh lên cô, muộn giờ là cô ko kịp quay về nữa đâu… Sẽ phải ở nơi đây mãi mãi.
Nghe đứa bé giục tôi lại loạng choạng mò mẫm bước tiếp vì nếu phải ở lại đây thì quả thật đó là 1 điều kinh khủng.Cái giọng nói quen thuộc ban nãy lại vang lên :
– Quay lại đi, nó ko phải là người tốt đâu. Nó là quỷ đấy. Con nhìn xuống bên dưới mà xem.
Tôi lấy hết can đảm liếc mắt nhìn xuống. “Trời ơi, gì thế này”…. Bên dưới là 1 con sông ko có nước nhưng lại có rất nhiều quỷ đang đưa tay với lên thành cầu, cái lưỡi đỏ ngầu lè ra dài dằng dặc… Đặc biệt, họ ko có mắt…
Lòng can đảm của tôi ban nãy chợt biến đâu hết, tôi thở dồn dập, cắn chặt môi để kìm nén ko bật lên thành tiếng khóc
Tôi quay đầu lại, dồn chút sức lực cuối cùng để cắm đầu chạy nhưng chân vẫn run lên bần bật.
-Cô ơi… Cô ơiiii
Tiếng đứa bé đó vang vọng ở phía sau.Tôi vừa chạy vừa ngoái cổ lại xem thì thấy đầu nó ướt sũng nước cùng khuôn mặt trắng bệch như tượng. 2 chiếc răng nang dài ra y như bộ phim ma cà rồng kinh dị hút máu người mà tôi đã từng xem, nó đang cố đuổi theo tôi…..Tôi hoảng loạn thật sự. Chả nhẽ tôi lại phải bỏ mạng ở đây sao !
– Tin bố đi, con sẽ ko chết. Nó ko đuổi theo được nữa đâu.
Phải rồi, là bố chồng tôi. Tôi mừng rỡ :
– Bố, bố đang ở đây đúng ko ????
Một bóng trắng dần hiện ra.
– Ừ, bố biết con gặp nạn nên đến cứu. Chứ con mà đi hết cây cầu kia thì có nghĩa con đã bán linh hồn cho ma quỷ, mãi mãi ko thể siêu thoát được. Đây là cầu đoạt hồn ở cõi âm.
– Hôm trước ở ngã tư đường cũng là bố đã cứu con đúng ko ???? Con cám ơn bố.
Nói xong tôi oà khóc nức nở như bị 1 mũi kim lạnh đâm trúng tim gan… Cảm giác đau đớn buồn bã đến xé lòng.Bố chồng tôi trách :
– Vợ chồng con dại quá, tí nữa thì con quỷ nhi kia bắt chồng con đi đầu tiên chứ ko phải là cháu Ngọc đâu … May mà ông bà nội báo nên bố tới kịp. Nhà mình có người làm quan ở cõi âm nên đang tìm cách cứu gia đình con, kiếp nạn này nặng nề quá.
– Nhưng tại sao nó lại hại được bọn con mà ko bị trừng phạt hả bố, âm cũng phải có luật của âm chứ ?
Bố chồng tôi giải thích :
– Con biết ko? Mẹ con quỷ nhi này bị người ta yểm bùa mà chết, con thì bị lôi ra để làm bùa phép. Mẹ nó trước khi chết mang hận thù quá lớn, đứa bé đó cũng thế… Lại gặp phải thầy phù thuỷ ko có tâm nên luyện nó thành ác linh, vong hồn nhốt vào con búp bê mà chồng con mua. Con búp bê đó ko sai bảo được, lão thầy kia biết nếu giữ lại bên mình kiểu gì cũng sẽ gây hiểm hoạ nên phải tặng lại hoặc bán lại cho kẻ cũng mang nhiều lòng thù hận… Chuyện sau đó thế nào thì con biết rồi đấy.
Tôi “à” lên 1 tiếng, đang định hỏi làm cách nào để hoá giải thì bố chồng tôi đã bảo :
– Ko kịp nữa rồi, bố phải đi rồi. Để quan tuần bắt được bố trốn ra ngoài thì ko hay. Có gì bố sẽ về tiếp, con cố gắng chiến đấu nhé.
Lúc tôi tỉnh lại thì thấy mình đang nằm ở phòng trải ga giường trắng tinh, toàn thần đau nhức ê ẩm. Một cây kim ở cổ tay nối với bình truyền dịch treo bên giường…
– Ghớm, tỉnh rồi à. Bác sĩ bảo mày bị kiệt sức do suy nhược cơ thể nên đang truyền nước cho mau khoẻ lại.
– Sao tao ko nhớ gì nhỉ ??????
– À, mày bị ngất ở trước cửa phòng vệ sinh. Tẩm khoảng 2 giờ sáng ấy, có người đi qua nên phát hiện ra mày nằm co quắp ở đấy. Rõ khổ.
Trang nén tiếng thở dài :
– Ăn cháo hay phở để tao mua. Mẹ chồng mày vừa ở đây, chắc lại chạy sang xem chồng mày thế nào. Trông bà phờ phạc lắm… Mà bé Ngọc ….
Tôi nói trong tiếng thở gấp :
– Con tao làm sao ? Sao mà mày phải ấp úng thế ? Con tao đâu rồi ?
– Mày bình tĩnh lại đi linh, nghe tao nói. Cứ kêu ầm lên thế, để im cho bệnh nhân khác còn nghỉ.
Trang tiếp lời :
– Tình hình của bé Ngọc có vẻ ko ổn. Mẹ chồng mày bảo sáng nay bé tỉnh táo khác lạ nhưng hay lảm nhảm như có ai đó nhập vào.Bé bảo sắp có người tới đón bé đi, còn đòi mua quẩn áo, gấu bông các thứ.
Tôi ngồi nhổm dậy, giật cầy kim ra khỏi tay.
– Mày điên à, truyền xong đã rồi muốn đi đâu thì đi.
Trang kéo tôi lại nhưng tôi đã kịp lao nhanh ra cửa.
– Tao phải đi tìm con tao gấp.
Tôi vẫn mặc nguyên bộ đồ màu xanh của bệnh viện, vừa đi vừa khóc, ngực như có 1 tảng đá đè nặng ” con nhất định sẽ ko sao đúng ko Ngọc ”. Do đi gấp quá nên tôi va phải một bà lão già nua, mặt mũi nhăn nheo đau khổ, răng đã rụng gần hết.
– Cháu xin lỗi, bà có sao ko ạ
Bà ta hít hít người tôi rồi lẩm bẩm :
– Nó đang lởn vởn ở đây, quanh người cô…
Rồi nó sẽ đón cả nhà cô đi.
– Bà… Bà nói gì vậy ?
Nói xong bà ta cười lớn rồi bước tiếp, cái dáng vẻ còng còng đầy bí hiểm.
– Thôi, mày để ý lời của người già làm gì.
Chắc bà ấy bị lú lẫn rồi.
Trang dắt tay tôi như thể sợ tôi ngã.
– Mẹ chồng mày kia rồi, đang đút cháo cho Ngọc, để tao dìu mày lại đấy.
– Tao ko sao mà.
– Im ngay, đừng có mà tự hành hạ bản thân. Tao bảo rồi, giờ mày mà có thêm chuyện gì thì mẹ chồng mày gục hẳn ko chống đỡ nổi đâu.
***
– A, mẹ Linh ….
Ngọc ôm chầm lấy tôi như thể xa cách lâu lắm.Tôi vuốt má con bé, cố nở 1 nụ cười thật hiền:
– Nhớ công chúa của mẹ quá, để mẹ xem nào, ăn được nhiều chưa ?
– Con ăn hết 2 tô cháo rồi ạ.
( bình thường ngọc ăn rất ít, 2 tô cháo to đến người lớn có khi ăn còn ko hết )
– Mẹ ơi, sao ở đây nhiều người ko có mắt thế hả mẹ, còn ko có chân nữa. Họ toàn bay như siêu nhân thôi.
Tôi hấp tấp hỏi :
– Con nhìn thấy họ à ?
Ngọc khoe, vẻ mặt hồ hởi :
– Lúc bà đưa con ra cổng con còn nhìn thấy chú Dũng nhà hàng xóm nữa cơ, chú khen dạo này con lớn và xinh thế.
( Chú Dũng mà con gái tôi nhắc đến đã bị tai nạn chết cách đây gần 1 năm trước ).
Ngọc còn bổ sung thêm một câu làm tôi thót tim :
– Con nhìn thấy cả em An nữa mẹ ạ, em An bảo em ấy sắp đón con đi rồi.
Tôi sợ quá ngã ngửa ra đằng sau. Có lẽ mọi chuyện đều giống như đêm qua, chỉ là ác mộng… Con gái tôi ko thể xảy ra chuyện gì được.
Mẹ chồng tôi sững sờ, cúi đầu nghĩ ngợi rồi ngẩng mặt lên bảo tôi :
– Những người sắp chết thường hay nhìn thấy linh hồn con ạ.
Ánh mắt Trang hằn lên nét đầy giận dữ :
– Cháu ko tin, cháu sẽ đi tìm thầy để cứu Ngọc… Bác ở đây để ý linh giúp cháu.
Rồi Trang quay sang nhìn tôi dặn dò :
– Tao cấm mày nghĩ ngợi nhiều, ở hiền gặp lành… Tao đi có gì tao quay lại.
Tôi vẫn ngồi dưới đất, bần thần

S.t