Mọi phiền não sẽ tan biến và trở về là chính bạn

Chắc hẳn, các bạn ai cũng đã từng thấy hoặc nghe câu “NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH” rồi đúng không ạ!… nhưng nhìn lại chính mình là gì?, hầu như mọi người ai cũng hiểu là quay trở về, trở lại để nhìn lại những cảm xúc, nội tâm đang tồn tại nơi bản thân của mình.

Cách hiểu này rất đúng bạn à, nhưng tiếp theo nhìn lại để làm gì? …. chắc trong đầu bạn đã có câu trả lời rồi đúng không ạ?. Đa phần, các bạn nghĩ là “nhìn lại để tu, để sửa, bớt chạy theo những cảm xúc của người khác, không nên nói lỗi người mà quay về tìm lỗi mình”. Vậy phương pháp nào để tìm lỗi và sửa lỗi mình, rồi cụ thể ta nên sửa gì đây bây giờ ….

Vậy hôm nay, mình xin phép được chia sẻ những phương pháp cụ thể để các bạn lưu tâm đến và thực tập, những điều này phần lớn mọi người không để ý tới.

Để được thành công trong mọi lĩnh vực, có một cuộc sống bình an và hạnh phúc, đòi hỏi bạn hoàn thiện những điều như sau.

Bắt đầu nhé • • •

Không cảm nhận được khuôn mặt mình :

Không biết được khuôn mặt của chính mình đang ra sao khi gặp duyên đến.

Ví như có một người kể cho bạn câu chuyện buồn, khi đó bạn chỉ dõi theo gương mặt của người đối phương mà quên cảm nhận sự thay đổi của gương mặt chính mình, khi tiếp nhận những thông tin về câu chuyện làm cơ mặt, đôi mắt, cái miệng, sắc da cũng bắt đầu thay đổi theo lời nói đối phương.

Cũng giống như bị người chê có một tiếng, ta dồn hết tư tưởng để suy nghĩ về lời chê của người ấy, gương mặt méo mó lúc nào không hay biết…. Nếu cứ để khuôn mặt thể hiện những cảm xúc buồn, tức giận, hay nói chung là cảm xúc xấu thì gương mặt có còn xinh được nữa không?, và rồi mọi người có còn muốn gặp bạn với gương mặt nhăn nhó nữa không. ???
Không kiểm soát được gương mặt, thì gương mặt sẽ dễ thay đổi theo hoàn cảnh, cảnh vui (cười nhăn mặt) cảnh buổn( khóc sụp mắt), cảnh khó chịu( tức giận muốn bóc lửa)…. đôi lúc muốn bất lực với gương mặt chính mình .

Chính vì thế, ngay từ bây giờ cố gắng cảm nhận, quan sát từng cơ mặt, mắt tai, mũi miệng tất cả bộ phận trên gương mặt. Để điều chỉnh đưa về tình trạng bình thường.

Khi bạn kiểm soát được gương mặt, giống như bạn đã biết thêm một cách để thoát khỏi phiền não, bởi vì khi biết khuôn mặt đang có những biểu hiện của cảm xúc, thì khi ấy bạn hỏi tại sao mình lại thể hiện những cảm xúc ra mặt. Thấy gương mặt không còn xinh như bình thường, tự khắc bạn sẽ nở một nụ cười thôi !…
Mọi phiền não sẽ tan biến và trở về là chính bạn …..♥️♥️♥️

Còn nữa nhé !!!….

P/s: Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ ……

Hồ Nguyễn An Nhiên 
Thảo luận tại cộng đồng CĂN ĐỒNG SỐ LÍNH VIỆT NAM